Thủ tục cho thuê nhà xưởng Bình Dương như thế nào?

Bình Dương là một khu vực rất thích hợp để xây dựng và cho thuê các công trình nhà xưởng. Một phần vì giá đất còn rẻ, hai nữa là khu vực mật độ dân số không cao nên vấn đề ô nhiễm môi trường hoặc tiếng ồn sẽ được giảm thiểu.

Những năm gần đây nhu cầu tìm và cho thuê nhà xưởng Bình Dương đang rất cao. Vậy tình trạng cũng như thủ tục cho thuê nhà xưởng hiện nay tai Bình Dương như thế nào, có phức tạp hay không, cần lưu ý các vấn đề gì. Hãy cùng Mogi.vn đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điều kiện nhà xưởng đúng tiêu chuẩn là như thế nào?

Bình Dương là một tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ và là một trong những tỉnh có số lượng người dân nhập cư đông nhất. Vì vậy nhu cầu thuê nhà xưởng tại Bình Dương cũng được đánh giá là cao hơn các tỉnh lân cận kể cả TP.HCM.

Khi muốn cho thuê nhà xưởng thì việc đầu tiên là có sẵn một nhà xưởng đạt đúng tiêu chuẩn an toàn. Nhất là đối với các khu xưởng dùng để sản xuất các mặt hàng ăn uống, thực phẩm, thuỷ hải sản thì càng phải chấp hành nghiêm ngặt các vấn đề như:

cho-thue-nha-xuong-binh-duong
một nhà xưởng cho thuê phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về nhà xưởng cơ bản nhất

– Khu vực nhà xưởng phải cách xa các khu công nghiệp có “nguy cơ” gây ô nhiễm thực phẩm.

– Những khu vực nào thường xuyên rơi vào tình trạng ngập úng, sạt lở cũng không thể đạt tiêu chuẩn nhà xưởng an toàn.

– Thiết kế và cho thuê nhà xưởng Bình Dương phải phù hợp với mục đích sản xuất của người cần thuê. Đồng thời đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ xưởng, các thiết bị điện, điện tử hoạt động bình thường.

– Hệ thống chiếu sáng dù là được thiết kế lấy sáng tự nhiên hay nhân tạo cũng phải tiện cho việc thao tác của nhân công trong xưởng. Bên cạnh đó, hệ thống thông gió cũng cần được lắp đặt theo đúng các tiêu chuẩn để tránh nguy cơ ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khoẻ.

Thủ tục cho thuê nhà xưởng ở Bình Dương ra sao?

Dưới đây là quy trình và thủ tục khi tiến hành giao dịch thuê và cho thuê nhà xưởng tại khu vực tỉnh Bình Dương. Mời mọi người cùng tham khảo.

Bước 1: Người tiến hành thuê và cho thuê phải chuẩn bị giấy tờ theo mẫu, điền đầy đủ thông tin cần thiết.

cho-thue-nha-xuong-binh-duong
Thủ tục cho thuê nhà xưởng Bình Dương gồm có 3 bước

Bước 2: Sau khi hoàn thành phải nộp lại cho các cán bộ có trách nhiệm và chuyên môn kiểm tra. Sau đó hoàn thành các khâu công chứng, xác nhận. Hai bên tiến hành thỏa thuận, ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục cho thuê nhà xưởng. Lưu ý hợp đồng cho thuê bắt buộc phải công chứng theo đúng quy định mới được xem là có hiệu lực.

Bước 3: Một số loại giấy tờ cần thiết trong giao dịch như: Bản sao chứng minh thư, văn bản đề nghị thuê và cho thuê khu nhà xưởng, giấy tờ chứng nhận thành lập khu nhà xưởng hợp pháp…

Những vấn đề cần biết khi chọn thuê nhà xưởng ở Bình Dương

Bình Dương là tỉnh nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm ở miền Nam nên khi tiến hành thuê nhà xưởng cần phải biết một số điểm sau:

Tình hình giao thông: Tìm kiếm xung quanh các trục đường lớn để tiến hành thuê nhà xưởng. Như vậy khi vận chuyển hàng hoá sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Nhất là khi di chuyển đơn hàng có trọng lượng lớn, cần tới xe container thì đường rộng rãi sẽ rất tiện.

cho-thue-nha-xuong-binh-duong
Trước khi quyết định xuống tiền thuê xưởng khách hàng cần chú ý đến các yếu tố liên quan để đầu tư hiệu quả

Dân cư xung quanh: Những nơi có mật độ người dân sinh sống thấp sẽ được ưu tiên để làm nhà xưởng.

Chi phí thuê nhà xưởng: Bên cạnh giá cho thuê nhà xưởng Bình Dương thì người đi thuê cần phải dự trù được phí sửa chữa, thêm trang thiết bị, cải tiến hệ thống công nghiệp. Ngoài ra, những chi phí cho vấn đề vệ sinh kho bãi, nhà xưởng, an ninh, giữ xe…cũng cần phải được chuẩn bị trước.

Các loại giấy tờ cần thiết: để tiến hành giao dịch thuê và cho thuê nhà xưởng thì hợp đồng là tất nhiên phải có. Cả hai bên phải đảm bảo rõ ràng những điều khoản là tự nguyện, minh bạch và đã được thỏa thuận trước. Bên cạnh đó, phải có xác nhận của cơ quan địa phương có thẩm quyền để tránh phát sinh tình huống trục trặc sau này.

Với những thông tin về vấn đề cho thuê nhà xưởng Bình Dương được cập nhật ở trên hi vọng sẽ giúp ích được cho cá nhân hoặc tổ chức đang có ý định tìm và thuê nhà xưởng tại Bình Dương. Chúc mọi người sớm tìm được khu vực nhà xưởng thích hợp để quá trình sản xuất kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi.

Thanh Bình –  Mogi.vn

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn