3 Bí quyết mua bán nhà đất được người có kinh nghiệm chia sẻ

mua bán nhà đất ảnh 1
Mua bán nhà đất hãy tìm nơi uy tín để mua

Mua bán nhà đất vốn dĩ là một nhu cầu không thể bỏ qua được hiện nay. Việc có thể tìm mua được nhà ưng ý, uy tín luôn là vấn đề được cả bên bán và bên mua quan tâm. Nếu như bạn đang thực hiện những giao dịch liên quan đến việc mua bán này thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay xem làm thế nào để mua bán được nhà đất một cách ưng ý mà uy tín nhé.

Hãy cẩn trọng trong khâu tìm kiếm khi mua bán nhà đất

Các giao dịch liên quan đến mua bán nhà đất thì khâu tìm kiếm được xem là cơ sở cực kỳ quan trọng. Tìm kiếm ở đây là gì? Tức là tìm nguồn mua, tìm sản phẩm mua, tìm khách hàng tiềm năng, tìm nơi đăng bán cẩn trọng. Khâu này đặc biệt nên được những người đang có nhu cầu mua nhà đất chú ý cẩn trọng. Vì trên thực tế đã có không ít những trường hợp bị lừa mất trắng vì sự cả tin thông qua các mánh khóe lừa đảo mà ngay cả những người có kinh nghiệm mua bán còn mắc phải. Vì thế mà khi có nhu cầu hãy hết sức chú ý.

mua bán nhà đất ảnh 1
Mua bán nhà đất hãy tìm nơi uy tín để mua

Tìm sàn giao dịch, trung tâm môi giới uy tín

Một nơi thực sự khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng tin tưởng chính là các kênh rao bán, trung tâm môi giới bất động sản hay các sàn giao dịch uy tín. Không bao giờ nên lựa chọn một nơi kiểu như “cò nhà đất” vì như thế nguy cơ dính bẫy là rất lớn. Một bộ phận cò nhà đất đang khiến thị trường bất động sản bị nhiễu loạn. Không biết bao nhiêu cú lừa khách, ép khách đặt cọc rồi bùng tiền, bán với giá cao, tạo hiệu ứng chim mồi hay thậm chí là làm giấy tờ dự án giả để lừa khách hàng. Rất nhiều thù đoạn mà nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ dễ mắc bẫy.

Các sàn giao dịch hiện nay đang có khá nhiều cho bạn lựa chọn, hoặc các trung tâm môi giới nhà đất uy tín cũng không thiếu. Bạn chỉ cần tìm một nơi có thâm niên hoạt động lâu năm hay những nơi có nhiều người lựa chọn tham gia vào giao dịch chắc chắn sẽ đảm bảo được rằng bạn tránh được nhữngt mánh khóe lọc lừa. Nhưng cũng nên cẩn trọng khi tìm vì không phải nơi nào cũng uy tín đâu nhé.

Chọn thời điểm phù hợp tiến hành mua bán

Đáng lý ra chúng tôi phải nói đến thời điểm để bạn có thể tiến hành các giao dịch mua bán trước nhưng do tình trạng lừa đảo trên thị trường bất động sản diễn ra ngày càng nhiều nên mogi.vn luôn muốn bạn cảnh giác cao độ. Thời điểm có thể quyết định đến việc bạn mua nhà chung cư hay các sản phẩm bất động sản khác có lợi về giá nhưng thà mua đắt hơn một chút còn hơn bị lừa. Vì thế chúng tôi quyết định đặt yếu tố về sự uy tín lên đầu. Và dù sao bạn cũng sẽ đọc hết bài viết mà Mogi.vn chia sẻ.

mua bán nhà đất ảnh 2
Hãy tìm thời điểm để mua bán nhà cho thích hợp

Tránh mua bán vào thời điểm sốt đất

Việc sốt đất chính là khi mà thị trường bất động sản được đẩy lên cao trào. Bạn có thể mua phải một miếng đất với giá cao hơn nhiều so với giá trị thực tế của nó nếu như thời điểm đó đang sốt. Lúc này, nếu bạn đâm vào mua thì chắc chắn rằng không chỉ phải mua với giá cao mà còn có thể gặp phải cả “cò nhà đất” dùng mọi thủ đoạn để ép bạn mua như tạo hiệu ứng “chim mồi” hay nhiều mánh khóe tinh vi khác để lừa. Vì thế thời điểm sốt đất là thời điểm nhạy cảm, đừng dại mà mua. Hoặc ngay sau khi thời điểm sốt đất diễn ra thì sau đó là thời gian suy thoái, và những người có nhu cầu bán đất nên tránh thời gian này. Người có nhu cầu mua nên tìm thời điểm suy thoái thích hợp để mua đất với một mức giá hời cho mình nhé.

mua bán nhà đất ảnh 3
Tránh mua nhà vào thời điểm sốt đất

Đừng để bị xỏ mũi dắt theo

Tâm lý chung của tất cả những người mua bán nhà đất nói chung chính là muốn mua giá thấp và muốn bán giá cao. Tâm lý này luôn là điểm khiến cho nhiều kẻ cơ hội lợi dụng để trục lợi và dắt mũi người mua. Chẳng hạn khi bạn muốn mua nhà đất với giá rẻ mà lại muốn miếng đất đó ưng ý nhất với mình, kẻ cơ hội sẽ dùng chiêu trò dẫn dụ bạn đến với một sản phẩm nhà đất nào đó có vấn đề về chất lượng mà chỉ nhìn thông qua bạn không thể phân biệt. Chỉ sau khi chuyển vào một thời gian, công trình xuống cấp thì bạn mới biết thế nào là rẻ.

Mua bán nhà đất, bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, không mua chỗ này sẽ có chỗ khác cho bạn mua nên đừng dại gì mà vội vàng, dù thích đến mấy cũng đừng biểu hiện ra ngoài để tránh việc kẻ gian đẩy đưa để ép bạn mua cho bằng được.

mua bán nhà đất ảnh 4
Đừng để bị xỏ mũi dắt theo mánh khóe của “cò nhà đất”

Hy vọng với những chia sẻ của Mogi.vn trên đây, bạn có thể hiểu được làm thế nào để có thể giúp mình mua bán nhà đất một cách thuận lợi nhất nhé.

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn