3 điều không thể bỏ qua khi đầu tư condotel

Trong một thị trường đang có quá nhiều sản phẩm condotel như hiện tại, các nhà đầu tư cần xem xét nhiều yếu tố để khả năng tạo lợi nhuận được nâng cao hơn.

Với mức cam kết lợi nhuận cố định từ 12-14% đều đặn trong nhiều năm. Phân khúc Condotel đã chứng tỏ được sức hấp dẫn của mình hơn so với các kênh đầu tư khác . Điều này cũng là lý do khiến cho thị trường Condotel tại các thành phố du lịch lớn ngày càng sôi động. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có thể mắc phải những rủi ro khi đổ tiền vào loại hình bất động sản này nếu không tìm hiểu, quan tâm kỹ 3 yếu tố sau.

Lưu ý khi đầu tư condotel
Lưu ý khi đầu tư condotel

Uy tín chủ đầu tư

Trên thị trường hiện nay đang có khoảng 148 dự án condotel với 52 chủ đầu tư cả lớn lẫn nhỏ. Dự đóa, trong năm 2018 đến 2020, số lượng condotel này sẽ còn tăng gấp nhiều lần. Vì thế có thể nói, uy tín của chủ đầu tư là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi đầu tư và loại hình bất động sản này.

Chọn chủ đầu tư uy tín
Chọn chủ đầu tư uy tín

Trong đó, điều đầu tiên mà một chủ đầu tư uy tín cần đảm bảo cho khách hàng của mình là tiến độ và chất lượng xây dựng đúng như cam kết, thỏa thuận. Kế đó là lộ trình phát triển, vận hành dự án một cách bài bản, rõ ràng và cuối cùng là phải đảm bảo được quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong mọi tình huống để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu của mình.

Năng lực vận hành

Khả năng khai thác phòng tại khu du lịch, thời gian du khách lưu trú lại và độ hài lòng của họ phụ thuộc rất lớn vào năng lực và trình độ của đơn vị vận hành ở các dự án condotel. Hiện tại có hai phương thức chủ yếu để vận hành quản lý, một là thông qua hệ thống nội tại hoặc thuê các agency quản lý bên ngoài để làm. Ngoài ra, một số dự án còn chọn cách hợp tác với nhiều đơn vị khác nhau để tối ưu hóa tốt nhất khả năng vận hành của dự án.

Khả năng kích thích khách lưu trú ở lại lâu và tiêu tiền

Condotel tiềm năng có thể thu hút khách đến ở và tiêu tiền
Condotel tiềm năng có thể thu hút khách đến ở và tiêu tiền

Yếu tố cuối cùng cần quan tâm khi đầu tư condotel chính là sức hấp dẫn của chính dự án đó. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến việc lôi kéo, thu hút khách du lịch đến, ở lại và tiêu tiền, từ đó đem lại lợi nhuận cho chính chủ đầu tư và khách hàng. Để tăng độ hấp dẫn thay cho mô hình nghỉ dưỡng đơn điệu, hiện nay đã có nhiều dự án condotel trên thị trường phát triển theo hướng kết hợp du lịch và giải trí với nhau, bổ sung thêm nhiều loại hình dịch vụ cao cấp khác như bar, pub, sân khấu biểu diễn, ca nhạc,…để thu hút thêm nhiều du khách và kích thích họ tiêu tiền hơn.

An Nguyễn – Mogi

>>> Hiểu hơn về căn hộ Condotel và căn hộ Officetel

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here