300 triệu đồng/m2: Hà Nội và TP.HCM cạnh tranh khốc liệt giá căn hộ hạng sang

căn hộ hạng sang
Căn hộ hạng sang nằm tại số 30, Lý Thường Kiệt.

Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, sau Quý I/2019 giá căn hộ hạng sang tại thị trường bất động sản TP.HCM đã đội lên đáng kể. Không chịu kém cạnh, Hà Nội cũng đang cạnh tranh khốc liệt về giá căn hộ hạng sang này.

Trong quý I/2019, chứng kiến giá căn hộ hạng sang tại trung tâm quận 1 – TP.HCM đã đội lên trên 300 triệu đồng/m2, vượt kỷ lục cũ từ 220-250 triệu đồng/m2. Đối với một thị trường bất động sản đang khan hiếm quỹ đất như TP.HCM và vị thế đắc địa như khu vực trung tâm quận 1, chuyện giá căn hộ chung cư tăng cao như thế không có gì bất ngờ. Thậm chí, nó cho thấy sự độc tôn về giá của thị trường căn hộ TP.HCM đối với cả nước.

Tuy nhiên, khi nhiều người vẫn còn “choáng” trước mức giá kể trên, thì khu vực Hà Nội cũng đang có dự án sẵn sàng tung ra mức chào bán với mức giá tương tự. Theo ghi nhận của Mogi, tại trung tâm Hà Nội xuất hiện dự án chung cư được rao bán với mức giá từ 7.300-13.000 USD/m2 (tương đương 160-290 triệu đồng/m2). Cần biết một điều rằng, đây được xem là mức giá “đắt đỏ” nhất từ trước đến nay tại Hà Nội.

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao dự án nằm tại số 30A, Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm – Hà Nội) có mức giá cao đến thế. Đơn giản ngoài việc nằm ở trung tâm, nơi đây còn tiếp giáp hai mặt tiền Lý Thường Kiệt và Hàng Bài. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là dự án này được cải tạo từ khu tập thể cũ với tổng thể 11 tầng, trong đó có 3 tầng hầm với 65 căn hộ. Trong đó, căn hộ từ tầng 1-7 sẽ giao cho các hộ dân từng sống tại chung cư cũ. Riêng các tầng phía trên, với tầm view đẹp hơn sẽ được giao cho chủ đầu tư bán lại nhằm thu hồi vốn.

Ghi nhận từ các môi giới dự án này, mức giá căn hộ luôn đa dạng về giá. Ví dụ cụ thể cho căn hộ rẻ nhất nằm tại hướng Bắc nhìn ra hồ Hoàn Kiếm sẽ có mức giá từ 7.000-8.000 USD/m2 (khoảng 160-180 triệu đồng/m2). Tính sơ sơ, với căn hộ có diện tích 85 m2 sẽ có mức giá lên đến 14 tỷ đồng.

Đơn vị thực hiện môi giới cho dự án này cam kết mức giá trên bao gồm đầy đủ các yếu tố nội thất, thiết bị vệ sinh, nhà bếp…Còn nếu nhận phần thô và cư dân muốn trang trí căn hộ theo ý mình, họ sẽ được giảm gần 10 triệu đồng cho mỗi m2 so với mức giá ban đầu.

căn hộ hạng sang
Dự án Cenntenial của Alpha King.

Dù mức giá được đẩy lên cao chót vót, nhưng không vì thế mà căn hộ lại “ế” người mua. Đơn vị môi giới khẳng định gần như toàn bộ số căn hộ đã được bán hết. Tuy nhiên nếu người mua có nhu cầu, họ có thể mua được các căn hộ thứ cấp, chủ căn hộ cũ sẵn sàng sang nhượng lại để tìm nơi ở mới. Với các căn hộ thương mại, thường được bán cho người nước ngoài. Số còn lại được bán cho giới siêu giàu Hà Nội để ở.

Thực tế với mức giá trên tại quận Hoàn Kiếm cũng không có gì là lạ. Vì nơi đây được mệnh danh “khu vực đất vàng” với hàng loạt khu đất của những “đại gia” tên tuổi như Tân Hoàng Minh, hay của SHB.

Tuy nhiên, khi đặt mức giá trên so với các mức giá của các căn hộ hạng sang cố định tại khu vực TP.HCM như dự án Vinhomes Golden River, giá bán vào khoảng 4.000-5.000 USD/m2; dự án Grand Manhattan (của Đất Việt và Novaland) đang rao bán khoảng 6.000 USD/m2; dự án Cenntenial (của Alpha King) rao bán 8.000-9.000 USD/m2)…thì rõ ràng căn hộ ở số 30A, Lý Thường Kiệt đang cho đối phương “hít khói” về giá mặc dù chỉ số từ Savills Việt Nam đưa ra là tại TP.HCM có những căn hộ đạt mức 300 triệu đồng/m2.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ