4 điều cấm kỵ thường gặp trong phong thủy xây nhà ở

207
4 điều cấm kỵ trong phong thủy thường gặp
4 điều cấm kỵ trong phong thủy thường gặp

Phong thủy dù đã là một vấn đề khá phổ biến và nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng không phải ai cũng đủ trình độ và hiểu biết nhiều về phong thủy. Do đó, không thể tránh khỏi những sai sót khi xây và sắp xếp nội thất. Đặc biệt là sẽ có những lỗi bị liệt vào những điều cấm kỵ thường gặp phải nhất. Hãy cùng Mogi đi tìm hiểu xem những điều cấm kỵ ấy là gì.

Đặt ti-vi trong phòng ngủ

Đây là một lỗi có thể xem như là thường mắc phải nhất của hầu hết các gia đình hiện nay. Trong dòng chảy xã hội ngày càng nhanh thì việc đặt một chiếc ti-vi trong phòng ngủ để giải trí là hoàn toàn thuyết phục. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, ti-vi đặt trong phòng ngủ sẽ gây ra sự náo động.

Không nên đặt ti-vi trong phòng ngủ
Không nên đặt ti-vi trong phòng ngủ

Điều này khiến giấc ngủ của gia chủ sẽ không sâu, không ngon giấc. Không những thế, đặt ti-vi trong phòng ngủ còn dễ tạo sự bất đồng trong mối quan hệ vợ chồng. Ti-vi đặt trong phòng ngủ là điều gần như tuyệt đối không nên.

Phòng ngủ là nơi yên tĩnh cũng như để thư giãn, ti-vi lại mang tính chất náo tĩnh. Hai thứ đối nghịch nhau đặt cạnh nhau sẽ tạo ra sự xung khắc không đáng có. Chính vì thế, cần phải tránh việc đặt ti-vi trong phòng ngủ.

Mặc kệ rò rỉ nước

Nhiều người vẫn không xem trọng những việc nhỏ như chuyện rò rỉ nước trong nhà, dù chỉ rất ít. Nhưng nếu có sự tìm hiểu, bạn sẽ biết việc rò rỉ nước có tác hại không hề tốt đến cả sức khỏe, tài vận, sinh khí và cả năng lượng của các thành viên trong gia đình.

Phải sửa chữa ống nước khi bị rò rỉ
Phải sửa chữa ống nước khi bị rò rỉ

Rỏ rỉ nước thể hiện sự thất thoát và làm vơi đi sức lực, tài vận. Dù chỉ là một vấn đề khá nhỏ mà ít ai lưu tâm, nhưng nếu để rò rỉ nước xảy ra trong thời gian dài thì sẽ hoàn toàn không hề tốt tí nào cho cả gia đình của gia chủ. Vì thế, khi phát hiện việc rò rỉ nước, nếu không thể tự thân sửa chữa thì hãy gọi ngay thợ nước đến để khắc phục ngay. Tránh để các nguồn khí và năng lượng tích cực trong nhà bị dòng nước rò rỉ làm trôi đi.

Đặt phòng tắm sát cạnh phòng bếp

Đây là một lỗi mà các gia đình sở hữu diện tích nhà không quá lớn rất hay mắc phải. Phòng tắm và phòng bếp là hai yếu tố tượng trưng cho Thủy và Hỏa. Trong quy luật ngũ hành, Thủy và Hỏa là hai yếu tố mang tính chất tương khắc.

Vì vậy, khi đặt phòng tắm và phòng bếp liền kề nhau hoặc phòng này nằm phía trên đầu của phòng kia sẽ tạo ra sự xung khắc, không may mắn. Nhưng nếu như nhà bạn đã và đang gặp phải vấn đề này thì vẫn còn cách để giải quyết.

Hạn chế đặt phòng bếp kế cạnh phòng tắm
Hạn chế đặt phòng bếp kế cạnh phòng tắm

Bạn nên đặt một loại cây cảnh nằm ngay cạnh nơi ngăn cách giữa hai phòng. Bởi cây cảnh là yếu tố đại diện cho tính Mộc. Nếu đưa tính Mộc vào giữa Thủy và Hỏa thì sẽ trung hòa 3 yếu tố, giảm thiểu tối đa sự xung khắc.

Nhưng nên nhớ, cần phải giữ cây cảnh luôn tươi tốt. Vì cây cảnh đặt trong nhà bị héo úa sẽ tạo ra sự cạn kiệt năng lượng cho căn nhà của bạn.

Đặt giường ngủ quá sát tường

Nhiều người cho rằng, đặt giường ngủ sát tường đồng nghĩa với tạo cho bản thân có điểm tựa vững chắc. Nhưng đây có lẽ là một điều sai lầm khá nghiệm trọng mà nếu bạn đang mắc phải thì tốt nhất nên dịch chuyển ra cách tường một khoảng nhất định.

Nói vậy không có nghĩa là bạn phải đặt giường ở ngay giữa phòng. Chỉ cần giữa giường và tường có một khoảng trống nhất định là đủ. Vì giường đặt sát tường khiến tài vận, sự thịnh vượng trong nhà bị phong tỏa, không thể giải thoát để phát triển được.

Giường ngủ đặt sát tường khiến phong tỏa tài vận
Giường ngủ đặt sát tường khiến phong tỏa tài vận

Một chiếc giường không được thông thoáng ở cả hai bên sẽ dễ gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Lưu ý nhỏ nữa về giường ngủ là giường nên có hình dạng gần vuông hoặc vuông, bề ngang phải có tỉ lệ gần với chiều dài chiếc giường. Không nên chọn những chiếc giường có bề ngang hẹp và quá dài. Điều này dễ làm mất cân đối cho căn phòng, khiến tài lộc tiêu tán.

Trên đây chính là 4 trong số rất nhiều những điều cấm kỵ trong phong thủy thường gặp phải tại mỗi căn nhà. Các gia chủ nên tìm hiểu và hạn chế tối đa để đảm bảo tài vận và sự thịnh vượng.

Xem thêm