5 linh vật phong thủy chiêu nạp tài lộc mà gia chủ nên quan tâm

linh vật phong thủy 0
Những linh vật phong thủy chiêu nạp tài lộc

Các linh vật phong thủy trong quan niệm dân gian thường mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều người yêu thích và chú trọng vào phong thủy cũng thường đặt các linh vật này trong nhà cũng với mục đích ở trên.

Ngay sau đây, Mogi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 8 linh vật phong thủy thu hút tài lộc và may mắn tốt nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Long Quy

Theo truyền thuyết “Long sinh cửu phẩm” (Rồng sinh 9 con) kể lại thì trong con rồng thứ 4 tên là Bá Hạ có phần đầu là rồng nhưng ngoại hình lại trong giống chẳng khác gì một con rùa. Do đó được đặt là Long Quy (Long tức là rồng và Quy là rùa). Long Quy thừa hưởng những ưu điểm từ cả loài Rồng và Rùa. Chính vì thế, Long Quy có một năng lượng mạnh mẽ nhưng không hề gây sát.

linh vật phong thủy 1
Long Quy là sự kết hợp đặc tính giữa Rồng và Rùa

Long Quy sử dụng sức mạnh để hóa giải sát khí và chiêu nạp tài lộc cho gia chủ cực tốt. Tác dụng của Long Quy có thể xem chỉ đứng sau Thần Tài hay Tỳ Hưu. Nên đặt tượng Long Quy càng sát đất càng tốt, không nên đặt trên cao.

Cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ hay còn được biết đến là cóc ba chân, đây là một linh vật rất thường thấy trong các cửa tiệm buôn bán, làm ăn hoặc thậm chí trong nhà ở. Cóc thiềm thừ được ưa chuộng tại Hồng Kông và Trung Quốc, sau đó lan dần sang Việt Nam. Cóc thiềm thừ có khả năng mang lại tiền tài, hạnh phúc và biến tính hung thành tính cát.

linh vật phong thủy 2
Cóc thiềm thừ mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Cóc thiềm thừ nên được đặt ở góc nhà tại phòng khách, phòng chính và mặt cóc quay ra ngoài cửa chính (nhưng tránh mặt đối diện), hoặc về hướng Tây Nam (hướng tiền tài). Tránh đặt tại những khu vực sát cửa ra vào, những nơi thiếu trang trọng vì sẽ gây phản tác dụng.

Cá chép

Dân gian xưa xem cá chép là một loài vật thông minh, tài giỏi và mang lại may mắn, thành công. Không những thế, cá chép còn đại diện cho ý chí tiến thủ và sự ngoan cường. Từ sự tích cá chép hóa rồng, có thể thấy đây là loài vật kiên trì và bền bỉ. Do đó, nhà có trẻ em đang đi học hoặc trong đà thăng tiến công việc nên đặt cá chép để làm linh vật.

linh vật phong thủy 3
Chúng ta đã không còn lạ gì với câu “Cá chép hóa rồng”

Trong tiếng hán, cá phát âm là “Yu” gần với từ Dư trong dư dả nên mang ý nghĩa chiêu tài lộc rất tốt. Để cầu mau mắn tài lộc nên trưng hình ảnh hoặc tượng hai con cá chép ghép lại thành câu “Niên niên hữu dư” tức là năm này qua năm khác đều dư dả của cải không phải lo lắng nhiều.

Ngựa

Ngựa thường được nhắc đến với câu “Mã đáo thành công”. Ngựa còn là con vật rất trung thành, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự bền bỉ, kiên nhẫn. Đặt tượng ngựa trong nhà sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ, phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và thăng tiến trong công việc, sự nghiệp học hành tấn tới. Tượng Ngựa rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa, hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật phẩm không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.

linh vật phong thủy 4
Tương tự như việc “Mã đáo thành công”, ngựa giúp mang lại may mắn cho gia chủ

Bạn nên đặt ngựa theo hướng tây, tây bắc, hoặc đông bắc để tăng cát khí. Bạn có thể bày tượng ngựa trong phòng khách, trên bàn làm việc, bàn học, và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

Tỳ hưu

Nhắc đến linh vật phong thủy thì không thể nào bỏ qua Tỳ hưu. Đây có thể xem như là một loại linh vật phổ biến, được biết đến nhiều nhất trong phong thủy. Tỳ hưu sở hữu một năng lực phong thủy cực mạnh. Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải, là linh vật nổi tiếng nhất có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

linh vật phong thủy 5
Tỳ hưu là linh vật chiêu nạp phong thủy được nhiều người biết đến

Tỳ Hưu là một loài vật hung hãn với một cái dạ dày không đáy. Thức ăn của nó không phải đồ thường mà là vàng bạc, châu báu. Do nó không có hậu môn nên ăn bao nhiêu giữ lại bấy nhiêu. Chính vì thế, tỳ hưu biểu trưng cho sự thịnh vượng của gia chủ. Cũng nhờ những khắc họa về loài vật này mà tỳ hưu được tôn sùng là linh vật đại diện cho việc chiêu nạp tài lộc.

Và còn khá nhiều các linh vật khác như rồng, phượng, lân, sư tử, voi,…. Mà bạn có thể quan tâm và tham khảo thêm. Nhưng trên đây là 5 linh vật phổ biến nhất mà Mogi.vn muốn mang tới cho bạn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có những sự lựa chọn nhất định cho mình để rinh về một linh vật phong thủy để ở trong nhà rồi đúng không? Mogi.vn chúc các bạn sớm mang về những linh vật phong thủy để giúp chiêu nạp tài lộc, hạnh phúc và may mắn nhé!

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn