5 nguyên tắc bắt buộc công nhân cần nhớ khi tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội

nhà trọ giá rẻ hà nội

Bất cứ ai từng đi tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội đều biết rằng để tìm được chỗ ở tốt, an toàn không phải việc dễ dàng. Rất nhiều tình huống xấu xảy ra với sinh viên, công nhân khi chọn sinh sống tại những khu trọ giá rẻ chật chội. Để tránh những phát sinh phiền toái và lựa chọn được căn nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội, hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc dưới đây.

1. Xác định rõ nhu cầu và mong muốn của bản thân

Để tìm được căn phòng trọ công nhân giá rẻ gần các khu công nghiệp tai Hà Nội thì trước tiên bạn cần xác định rõ được nhu cầu cũng như mong muốn của mình là gì. Chẳng hạn như:

 • Mong muốn ở ngắn hạn hay tìm khu trọ an toàn để làm việc lâu dài?
 • Muốn ở gần nơi làm việc hay lựa chọn đi xa trung tâm để giảm chi phí thuê trọ?
 • Vị trí phòng trọ có tiện chợ, xe bus và có quá hẻo lánh hay không?
 • Bạn đang tìm khu trọ có chi phí thuê rẻ hay có đầy đủ tiện nghi, an ninh tốt?
 • Bạn muốn ở trọ một mình hay ở ghép, dự kiến số người ở trong phòng là bao nhiêu và chi phí thuê trung bình hàng tháng/người ở mức nào?
 • Bạn cần tìm phòng trọ khép kín, có thêm gác lửng hay chấp nhận sống trong những khu trọ sinh hoạt chung.
 • Mức giá thuê phòng trọ phù hợp với điều kiện của bạn (bao gồm tiền thuê hàng tháng, điện, nước, wifi…).

 tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội

Chỉ khi trả lời được đầy đủ các câu hỏi trên và liệt kê được các tiêu chí mong muốn khi tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội, bạn mới có thể khoanh vùng được những lựa chọn thích hợp nhất. Nguyên tắc này vừa giúp bạn rút ngắn thời gian tham khảo, vừa dễ dàng hơn trong việc tìm được căn phòng trọ ưng ý.

2. Đừng quên khảo giá từng khu nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội

Để tìm thuê được căn phòng trọ công nhân với mức chi phí rẻ, các bước khảo giá là nguyên tắc mà bạn không thể nào bỏ qua. Lợi dụng tâm lý lo lắng, sợ sệt và ngại “trả giá” của người thuê, nhiều chủ trọ tìm cách ép giá khiến cho bạn phải chịu số tiền thuê chênh lệch hơn khá nhiều so với mặt bằng thực tế. Chính bởi vậy, trước khi quyết định thuê trọ hãy tìm hiểu về giá cả một cách kỹ càng để tránh “tiền mất tật mang” và tiết kiệm chi phí.

cách tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội

Một số cách khảo giá nhà trọ giá rẻ Hà Nội mà bạn có thể tham khảo là:

 • Hỏi thăm công nhân thuê trọ tại khu vực muốn thuê trước khi trao đổi với chủ nhà.
 • Hỏi thăm bạn bè, người thân hiện đang làm việc tại Hà Nội.
 • Gọi điện trực tiếp cho chủ nhà để so sánh trước khi tới tận nơi xem nhà và mặc cả mức giá thuê hàng tháng.
 • Khảo giá qua các kênh online, blog, hội nhóm trên mạng xã hội như Mogi.vn, Nhà trọ giá rẻ Hà Nội,… Rất có thể các thông tin đó sẽ giúp đỡ bạn được phần nào trong việc khảo giá phòng trọ hoặc được giới thiệu căn nhà trọ phù hợp nhờ các mục đăng tin tìm người ở ghép.

3. Khoanh vùng khu vực muốn tìm phòng trọ công nhân

Căn phòng trọ gần công ty hoặc tiện xe bus đi lại là những yếu tố giúp bạn khoanh vùng được vị trí của khu vực muốn thuê trọ. Nguyên tắc này giúp bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm thuê và dễ dàng chọn được căn phòng trọ phù hợp, đảm bảo được cuộc sống ở thuê lâu dài để an tâm làm việc.

khu nhà trọ giá rẻ ở Hà Nội

Ngoài ưu điểm gần xí nghiệp, tiện đi lại, bạn cũng nên cảnh giác với khu vực có tệ nạn xã hội hoặc tập trung quá nhiều quán bar, bia rượu,…Những nơi này có thể sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày của bạn hoặc mang tới sự không an toàn về an ninh trong khu trọ.

4. Đừng bao giờ đặt cọc khi chưa tìm hiểu kỹ căn phòng trọ giá rẻ Hà Nội

Phần lớn công nhân đều không có nhiều thời gian để đi tìm thuê phòng trọ mới bởi công việc bận rộn đã chiếm hết thời gian. Kèm theo tâm lý vội vàng, có không ít người bị lừa đảo thuê trọ ở những nơi đắt đỏ, an ninh không tốt hoặc cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng bằng cách đặt cọc trước. Mogi.vn khuyên bạn không nên mắc phải sai lầm này mà ngược lại, cần tìm hiểu kỹ càng về phòng trọ công nhân trước khi quyết định thuê.

phòng trọ công nhân giá rẻ

Những yếu tố bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về căn phòng trọ giá rẻ ở Hà Nội đó là: Giá thuê, điện nước, wifi, cơ sở vật chất, an ninh trật tự, quy tắc phòng trọ, chủ nhà và thậm chí là ngay cả những người hàng xóm cùng sinh sống trong khu trọ. Chỉ khi những yếu tố trên phù hợp với điều kiện vật chất và mong muốn của bạn, hãy tiến hành đặt cọc căn phòng trọ đó.

5. Thận trọng với các điều khoản trong hợp đồng

Một số khu nhà trọ giá rẻ Hà Nội có hợp đồng, số còn lại thì không. Để đảm bảo quyền lợi của mình khi thuê trọ và tránh được những phiền toái không đáng có về sau, hãy hỏi chủ trọ về vấn đề này. Đặc biệt, đọc kỹ các điều khoản hợp đồng để không bị phạt mất tiền oan hoặc bị chủ trọ bắt chẹt trong quá trình ở trọ.

hợp đồng thuê phòng trọ công nhân

Ngoài những quy định chung, hãy lưu ý tới các điều khoản có liên quan tới trách nhiệm và nghĩa vụ của chủ trọ khi phòng trọ công nhân bị xuống cấp, vấn đề về an ninh khu trọ hoặc bồi thường khi một trong hai bên vi phạm hợp đồng. Nhớ kỹ rằng sau khi đặt bút ký, bản hợp đồng sẽ ràng buộc cả hai bên bao gồm cả bạn. Vậy nên, hãy thật chắc chắn về quyền lợi của mình khi thuê trọ tại nơi này trong thời gian sắp tới.

Đó là 5 nguyên tắc mà công nhân cần ghi nhớ thật kỹ càng khi tìm nhà trọ giá rẻ Hà Nội. Nếu như việc tìm thuê trọ khiến bạn mất quá nhiều thời gian, hãy liên hệ ngay với Mogi.vn để được hỗ trợ.

Tổng hợp: Thảo Trần

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ