6 Nguyên tắc vàng khi đầu tư cho thuê nhà muốn thành công phải nhớ

cho thuê nhà ảnh 1
Đầu tư kinh doanh cho thuê nhà không đơn giản như bạn nghĩ

Đầu tư cho thuê nhà là kênh kinh doanh cực hay mà hầu như người nào cũng muốn thử sức. Nhìn những người sở hữu những khu nhà trọ cho thuê hay nhà nguyên căn cho thuê rồi thu lại lợi nhuận khiến nhiều người ham muốn. Nhưng để thành công không dễ dàng đến vậy đâu. Và 6 nguyên tắc vàng Mogi.vn chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn nắm chắc được % thành công. Vậy nên hãy ghi lại và áp dụng nó nhé.

Các nguyên tắc kinh doanh cho thuê nhà nhất định phải nhớ

Bạn có thấy việc kinh doanh của ai đó đi được đến thành công mà chỉ bước trên con đường trải đầy hoa hồng không? Không hề, trừ phi những người đã có sắn con đường được trải ra và mời họ đi vào đó mà thôi. Còn nếu bạn tự thân vận động, đừng đơn giản nghĩ rằng kinh doanh là sẽ thành công. Nếu không ai cũng đều đã đổ xô đi kinh doanh và trở thành những triệu phú, tỷ phú rồi. Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định kinh doanh nhà cho thuê, hãy nhớ những điều sau đây:

cho thuê nhà ảnh 1
Đầu tư kinh doanh cho thuê nhà không đơn giản như bạn nghĩ

Kinh doanh nhà cho thuê không dành cho tất cả mọi người

Kinh doanh nhà cho thuê dù là nhà trọ sinh viên với từng dãy dài hay cho thuê nhà nguyên căn thì hãy đưa ra những vấn đề về quản lý, xử lý các vấn đề phát sinh, bảo hiểm, thuế, tìm kiếm khách hàng dài hạn, ngắn hạn, phải làm việc với nhiều đối tượng khác nhau cùng 1 lúc… Và bạn có đủ sức, đủ phù hợp và tự tin làm tốt được điều đó? Nếu không đủ thì bạn cũng chỉ nên hiểu đơn giản rằng, không phải ai cũng phù hợp với kênh kinh doanh cho thuê nhà.

Bạn đang đầu tư cho một dòng tiền thu nhập

Bạn nên nhớ rằng, đầu tư kinh doanh nhà cho thuê là đầu tư lâu dài. Nó là “cần câu cơm” của bạn. Bạn phải chấp nhận rằng thời gian đầu đó bạn sẽ phải hoàn vốn chứ chưa thể có ngay được lợi nhuận. Nhưng nghĩ về lâu dài, bạn đang đầu tư cho dòng thu nhập của mình. Qua giai đoạn hoàn vốn, bạn sẽ trở nên nhàn hạ hơn và chỉ việc thu lại lợi nhuận cho mình một cách ổn định. Vì thế mà khi quyết định đầu tư, hãy sáng suốt lựa chọn loại hình cho phù hợp.

cho thuê nhà ảnh 2
Hãy nhớ, bạn đang đầu tư cho “cần câu cơm” khi lựa chọn kinh doanh cho thuê nhà

Nhớ rằng vị trí và giá trị đi liền nhau

Chắc không cần phải nói quá nhiều thì bạn cũng hiểu rằng vị trí của một sản phẩm bất động sản nào đó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của nó. Bạn kinh doanh cho thuê nhà ở trung tâm chắc chắn lợi nhuận sẽ cao hơn so với ở ngoại thành. Vì thế mà bạn nên chú ý đến việc lựa chọn vị trí nếu như bạn đang tìm kiếm một nơi để xây dựng nhà cho thuê.

Một vị trí nhà cho thuê tốt sẽ là nơi có kết nối hạ tầng giao thông thuận tiện với các trường học, khu vui chơi, trung tâm mua sắm, bệnh viện, chợ, siêu thị,… Chẳng hạn như ở TPHCM bạn có thể lựa chọn các khu vực như Phú Mỹ Hưng, quận Tân Bình, quận 2…

Không bao giờ coi thường giá trị của đòn bẩy tài chính

Nói đơn giản dễ hiểu hơn, đòn bẩy tài chính là khoản vay bạn đầu tư vào nhà kinh doanh cho thuê nhà. Việc có thể tận dụng được khoản đòn bẩy tài chính này để giúp cho cơ hội đầu tư tốt hơn sẽ thu lại nguồn lợi nhuận tốt cho bạn. Đầu tư càng lớn, lợi nhuận càng cao nhưng đó là khi bạn đầu tư tốt, tận dụng được đòn bẩy tài chính tốt. Còn nếu không thì đó được xem là một gánh nặng kinh tế đối với bạn.

cho thuê nhà ảnh 3
Đừng bao giờ vay đầu tư vượt quá 30% tổng số giá trị bất động sản

Bài toán về đòn bẩy kinh tế luôn là bài toán khiến cho nhiều người đau đầu. Các chuyên gia tài chính đã khuyên rằng đừng bao giờ vay lớn hơn con số 30% tổng số giá trị của bất động sản nói chung.

Kênh kinh doanh tốt nhất nên bắt đầu từ cho thuê nhà ở

Nhiều chuyên gia đã khuyên rằng, nếu như bạn muốn kinh doanh nhà cho thuê thì nơi bắt đầu tốt nhất hãy nhắm tới khía cạnh về nhu cầu ở của khách hàng. Vì ở là nhu cầu không thể thiếu đối với bất cứ ai. Đặc biệt là ở các khu trung tâm nơi tập trung nhiều trường học, công ty, khu công nghiệp…

Đừng tham gia khi bạn chưa am hiểu

Lời khuyên này không chỉ dành riêng cho những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cho thuê nhà mà dành cho tất cả những ai có ý định kinh doanh. Nếu bạn không hiểu về lĩnh vực nào đó, đừng bắt đầu. Cũng đừng theo kiểu vừa làm vừa tìm hiểu. Điều ấy chỉ khiến bạn trở nên thất bại ngoại trừ bạn may mắn thì mới có thể thành công nhưng cũng không vang dội đâu.

cho thuê nhà ảnh 4
Nếu không hiểu về thị trường, lĩnh vực kinh doanh, đừng dại mà lao vào

Trên đây chính là những gì mà chúng tôi muốn bạn ghi nhớ khi đầu tư cho thuê nhà. Hy vọng những bí quyết vàng này sẽ khai sáng con đường kinh doanh nhà cho thuê của bạn.

Xem thêm:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn