Nhà trọ quận 3: 6 rủi ro lớn khi kinh doanh dễ gặp nhất!

Rủi ro kinh doanh nhà trọ quận 3
Rủi ro kinh doanh nhà trọ quận 3

Nhà trọ quận 3 đang là một trong những hình thức kinh doanh được không ít người áp dụng. Ngành nghề đem lại thu nhập ổn định, lâu dài, tỷ suất sinh lợi cao. Tuy nhiên, chúng cũng tồn tại không ít rủi ro mà người ngoài hay những ai mới vào nghề không dự tính được trước.

An ninh nhà trọ quận 3 phức tạp

An ninh phức tạp
An ninh phức tạp

Quản lý con người không hề dễ, chúng khó hơn rất nhiều so với việc quản lý tài sản. Hơn nữa, với người thuê ở nhiều độ tuổi, quê quán, trình độ, thu nhập khác nhau càng khiến chủ nhà trọ gặp vướng mắc trong khâu quản lý.

Khách thuê phòng không phải ai cũng giống nhau. Có người có lối sống lành mạnh nhưng cũng có người thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt, ca hát, cãi vã, gây rối,… Thậm chí còn có cả khách thuê trọ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

Chính vì sự đa dạng về con người như vậy nên an ninh khu trọ dễ dẫn đến tình trạng phức tạp nếu không được quản lý đúng cách. Do đó, để hạn chế tối đa, bạn nên sàng lọc ngay từ đầu với người đến tìm thuê.

Ý thức phòng cháy nhà trọ quận 3 kém

Nếu như các tòa nhà, căn hộ chung cư luôn được đề cao hệ thống phòng cháy chữa cháy thì nhà trọ lại thường bị lơ là. Trước hết đó là do sự giám sát không chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Sau đó là sự lơ là của chính các chủ nhà trọ. Và cuối cùng là ý thức của khách thuê.

Trong khi đó, hậu quả của việc cháy nổ là vô cùng lớn. Các hoạt động đun nấu, sử dụng điện,… của mọi người thuê trọ đều có nguy cơ dẫn đến cháy nổ cao.

Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng nhà trọ quận 3, bạn nên lưu ý đến vấn đề này. Trang bị các bình chữa cháy mini, đưa ra những quy định về sử dụng điện, gas,… để hạn chế tối thiểu nhất các rủi ro.

Khó thu 100% tiền thuê nhà trọ quận 3 một lần

Khó thu 100% tiền trọ 1 lần
Khó thu 100% tiền trọ 1 lần

Đầu tư xây dựng nhà trọ tốn một khoản chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, tiền thu về lại lẻ tẻ theo các tháng. Do đó, chủ trọ phải tốn công sức không nhỏ trong việc đi thu tiền thuê nhà từng phòng hàng tháng.

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều khách thuê còn đóng tiền trễ hạn. Bạn không thể đi thu được 100% tiền nhà trọ một lần. Do đó, tốn rất nhiều thời gian để đi thu tiền. Đó là còn chưa kể tới rủi ro người thuê trọ thuộc thành phần bất hảo, quỵt tiền thuê.

Nộp thuế chiếm 10% doanh thu khi cho thuê nhà trọ quận 3

Khi kinh doanh cho thuê nhà trọ quận 3 thì chủ trọ phải tiến hành kê khai, nộp thuế theo quy định của nhà nước. Nào là 5% thuế thu nhập cá nhân tới 5% tiền thuế doanh thu nếu doanh thu mỗi năm của khu nhà trọ đạt từ 100 triệu đồng trở lên.

Đây là một khoản chi phí không hề nhỏ so với thu nhập có được từ việc cho thuê phòng trọ. Do đó, khi kinh doanh nhà trọ, các chủ đầu tư nên lưu ý đến khoản chi phí này.

Chi phí quảng cáo cho thuê nhà trọ quận 3 cao

Chi phí quảng cáo lớn
Chi phí quảng cáo lớn

Để thu hút khách đến thuê nhà trọ thì chẳng thể nào thiếu đi khâu quảng cáo. Và đây là một trong những khâu tiêu tốn không ít tiền của chủ nhà trọ. Nào là dán tờ rơi, đăng tin trên các diễn đàn, chạy quảng cáo google,… Hơn nữa, nếu sự biến động của người thuê trọ càng lớn, thường xuyên thì việc quảng cáo sẽ càng tiêu tốn thêm nhiều chi phí.

Tuy nhiên, các chủ đầu tư vẫn phải quảng cáo. Bởi có như vậy, nhà trọ mới không có tình trạng phòng trống, mức lời mới đạt được tối đa. Nếu để trống quá lâu, doanh thu sẽ không có. Trong khi đó, phòng lại không được dọn dẹp, vệ sinh dễ dẫn đến các phát sinh hư hỏng khác.

Đau đầu giải quyết các sự cố khi cho thuê nhà trọ quận 3

Khi cho thuê phòng trọ, hàng loạt các sự kiện, sự cố xảy ra. Chúng khiến bạn rơi vào tình trạng ức chế và cảm thấy rất khó khăn. Nào là phát hiện trộm cắp, tệ nạn xã hội. Cho tới việc đánh nhau, tranh cãi giữa người thuê phòng rồi các vấn đề hỏng hóc hay bị kiểm tra hành chính thường xuyên,…

Đó là còn chưa kể tới, nếu cho sinh viên thuê trọ, tình trạng giờ giấc vô tư, đi sớm về khuya. Hay việc không vệ sinh phòng ốc, ý thức giữ gìn vệ sinh chung kém cũng đủ làm bạn phát bực.

Kinh nghiệm quản lý nhà trọ quận 3

Nhằm hạn chế tối đa nhất những rủi ro trong việc kinh doanh nhà trọ quận 3 như đã kể trên, bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm sau.

Lựa chọn đối tượng cho thuê nhà trọ quận 3 ngay từ đầu

Lựa chọn đối tượng cho thuê ngay từ đầu
Lựa chọn đối tượng cho thuê ngay từ đầu

Việc đầu tiên mà chủ nhà trọ cần làm đó là đưa ra các tiêu chí lựa chọn khách cho thuê. Bạn nên định hình riêng khu nhà trọ của mình thuộc đối tượng nào. Nhà trọ sinh viên, nhà trọ người lao động,…

Điều này sẽ giúp giảm tối đa sự phức tạp trong khách đến thuê nhà. Bởi khi họ có điểm chung sẽ ít xảy ra xích mích, dễ quản lý và tuân thủ quy định hơn.

Hơn nữa, khi cho thuê, bạn cần yêu cầu cung cấp rõ thông tin, tiến hành đăng ký tạm trú tạm vắng để tránh các vấn đề nổi cộm về sau. Bên cạnh đó, hợp đồng rõ ràng, tính pháp lý cao để ràng buộc giữa 2 bên là không thể bỏ qua.

Làm quy định cụ thể, chi tiết

Sau khi xác định được đối tượng cho thuê, bạn cần xây dựng và đưa ra được những quy định về quản lý sao cho hiệu quả nhất. Những quy định này sẽ đưa người thuê nhà trọ đi vào một khuôn khổ riêng. Điều này giúp bạn tránh được các tình huống không đáng có, giảm tải sự bực mình, căng thẳng trong quá trình kinh doanh nhà trọ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt các thiết bị an ninh để đảm bảo trật tự cho dãy nhà trọ. Bởi chẳng thể nào chủ nhà trọ có thể quản lý hết mọi hoạt động ra vào của các khách thuê trọ. Đó là còn chưa kể tới những vị khách đến chơi của người thuê nhà. Khi có sự trợ giúp của các thiết bị này, chắc chắn tình trạng trộm cắp sẽ giảm xuống. Trật tự an ninh dãy trọ được nâng cao.

Chủ trọ thân thiện chứ không dễ tính

Chủ nhà trọ thân thiện chính là một trong những yếu tố níu chân người thuê nhà ở lâu hơn. Cho dù khi đi rồi, họ vẫn giới thiệu bạn bè, người thân hay một người nào đó đến thuê. Từ đó, tiết kiệm một khoản không hề nhỏ trong chi phí quảng cáo cho bạn.

Tuy nhiên, thân thiện không phải là dễ tính. Bạn nên có thái độ rõ ràng, tránh để khách thuê nhà lợi dụng lòng tốt để nợ tiền phòng, tiền điện, nước. Giữ thái độ kiên quyết, việc nào ra việc này sẽ giúp bạn đảm bảo được tài chính. Cũng như trật tự, an ninh cho khu nhà trọ được tốt nhất.

Tìm kiếm, thuê một người quản lý nhà trọ quận 3

Tìm kiếm, thuê người quản lý nhà trọ quận 3
Tìm kiếm, thuê người quản lý nhà trọ quận 3

Nếu bạn đầu tư, kinh doanh với số lượng nhiều, hàng dãy nhà trọ lên tới mấy chục người thuê thì việc tìm kiếm, thuê người quản lý là rất cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực, có nhiều thời gian để làm các công việc khác.

Hơn nữa, nếu bạn thuê được người giám sát có thể giải quyết được các sự cố lặt vặt như sửa điện, ống nước,… là điều quá tuyệt vời. Bạn sẽ chỉ phải trả một khoản tiền từ 3 – 5 triệu. Nhưng bù lại sẽ có một người giám sát trực tiếp lại không tốn tiền cho các bên cung cấp dịch vụ xử lý sự cố nhỏ nữa. Trong khi đó, đầu óc bạn thảnh thơi, có nhiều kế hoạch kinh doanh, đầu tư mới.

Kết luận

Như vậy chúng ta có thể thấy kinh doanh nhà trọ quận 3 không hề dễ. Chúng tồn tại rất nhiều rủi ro khác nhau. Do đó, việc trang bị những kiến thức cũng như kinh nghiệm là điều vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn đang loay hoay trong việc tìm kiếm giải pháp quảng cáo cho dãy nhà trọ của mình thì hãy đến với Mogi.vn. Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực mua bán, cho thuê bất động sản. Hơn nữa, với mức giá tốt nhất thị trường, bạn sẽ tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo trong việc kinh doanh nhà trọ của mình. Một địa chỉ xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng.

-Thúy An – Content Writer-

>>> Xem thêm: Thuê phòng trọ Quận 3: Bí quyết tìm nhà chỉ trong chớp mắt

 

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn