Ẩn giữa đồi xanh, villa long lanh bát ngát

Vị trí của Villa.
Villa nằm ở khu vực đắc địa ở ngoại ô Higgovale - Núi Bàn (Nam Phi) – với ánh nhìn hướng về thành phố và bến cảng từ vị trí trên cao của nó.

Nhà thiết kế Stefan Antoni vừa cho ra đời siêu phẩm villa nằm ẩn mình giữa đồi xanh nhưng vẫn long lanh ánh nhìn. Và đây cũng chính là căn nhà của ông.

Mua căn nhà.
Khi Antoni mua nhà vào năm 2013, nó đã ở trong tình trạng hư hỏng do nhiều năm bị lãng quên. Được biệt, căn nhà này trước đây đã không có sự bảo tồn và tu sửa đúng nghĩa cho đến khi Antoni lấy nó làm dự án do ông đứng đầu cùng với các cộng sự Philip Olmesdahl, Greg Truen, Phillippe Fouche và Mark Bullivant.
Thiết kế ngôi nhà.
“Ngôi nhà là một thiết kế tuyệt với tầm nhìn đáng yêu. Nó cũng được định vị tốt, cung cấp không gian giải trí và sân vườn rộng rãi. Vì vậy theo bố cục, các nguyên tắc cơ bản của nó là đúng,” Antoni nói cho biết.
Dự án đầy thách thức.
“Trước đây, nó là một dự án đầy thách thức. Đơn giản khi những ngôi nhà có độ tuổi nửa thế kỷ phức tạp hơn để thiết kế lại so với những ngôi nhà truyền thống nơi mà các thành phần có sẵn dễ dàng hơn nhiều,” Antoni chia sẻ thêm.
Tiếp cận và phục hồi.
Cách tiếp cận phục hồi tập trung vào việc đưa villa trở về trạng thái ban đầu, đồng thời nâng cấp các không gian để làm cho chúng phù hợp hơn với cuộc sống đương đại.
Không gian ngôi nhà.
Cách tiếp cận phục hồi tập trung vào việc đưa villa trở về trạng thái ban đầu, đồng thời nâng cấp các không gian để làm cho chúng phù hợp hơn với cuộc sống đương đại.
Các phân vùng không cần thiết gây cản trở can thiệp cấu trúc đã được gỡ bỏ để cải thiện dòng chảy lưu thông giữa khu vực sinh hoạt, nhà bếp, phòng ngủ chính và phòng tắm.
Tầng trệt ngôi nhà.
Tầng trệt hiện tại chủ yếu theo thiết kế mở, với một lò sưởi hai mặt mới tạo ra sự phân chia tinh tế giữa phòng khách và không gian ăn uống.
Thiết kế ngôi nhà.
Các kiến trúc sư cũng thiết kế lại các khía cạnh của các khu vườn và cảnh quan xung quanh, bắt đầu với việc di dời hồ bơi từ sườn núi tối hơn của ngôi nhà sang phía mặt trời nắng hơn. Vị trí mới của hồ bơi phía trên cung cấp sự riêng tư và giải phóng không gian ở phía sau nhà cho một bãi cỏ rộng, một hàng cây hoa hướng dương kéo dài dọc theo rìa.
Thiết kế ngôi nhà.
Antoni đã mời kiến trúc sư ban đầu của ngôi nhà đến thăm dự án khi hoàn thành, ông này rất vui mừng với những phản hồi tích cực. “Ông đã rất vui mừng rằng nó đã được cứu khỏi việc phá hủy, khen ngợi thiết kế,” Antoni nói.

Theo Dezeen

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ