Bán nhà Hóc Môn: Người mua có phải lựa chọn khôn ngoan?

Bán nhà Hóc Môn
Tình hình mua bán nhà Hóc Môn đã "nóng" trong vài năm trở lại đây.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang sôi động hơn bao giờ hết. Không bất cứ quận huyện nào lại trở nên “thừa” về giá trị bất động sản dù đó là phân khúc nào. Đối với huyện Hóc Môn cũng không ngoại lệ, khi tình hình bán nhà Hóc Môn trở nên “nóng” trong vài năm trở lại đây.

Mua bán nhà Hóc Môn đã khác xưa

Nếu hơn 10 năm trước, với số tiền 1 tỷ đồng trong tay, và để chọn lựa mua một căn nhà tại khu vực TP.HCM, ắt hẳn sẽ không nhiều người chọn mua bán nhà Hóc Môn.

Điều này không có gì khó giải thích. Ở thời điểm đó, Hóc Môn được xem như huyện nằm khu vực vòng rìa của TP.HCM, cơ sở hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, hẻo lánh, thiếu cơ sở vật chất trầm trọng. Đặt giả thuyết nếu chọn mua nhà tại nơi đây, rất mất thời gian để đi lại vào trung tâm thành phố nếu vào những buổi sáng cho những ai làm việc.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, tình hình đã khác rất nhiều. Bề mặt, Hóc Môn vẫn là khu vực nằm rìa thành phố. Nhưng sự thay đổi về cơ sở hạ tầng giao thông, cùng với đó là sự đồng bộ về tiện ích trong bối cảnh quỹ đất TP.HCM ngày một hạn hẹp đã khiến nơi đây trở thành địa điểm “hút” giới đầu tư đất nền cũng như những nhà môi giới nhà phố đổ về đây.

Bán nhà Hóc Môn
Giá bán nhà Hóc Môn đã được đẩy lên cao.

Giữa tháng 3 vừa qua, Mogi có dịp trò chuyện với vợ chồng anh Đoàn Văn Cảnh. Anh Cảnh cho biết, trước đây hai vợ chồng cố gắng làm ăn tích góp được 1,5 tỷ đồng, định mua một căn nhà cho phù hợp với túi tiền. Nhưng dạo quanh các quận khác, số tiền trên hầu như chẳng đâu vào đâu nếu như tìm được căn nhà ưng ý.

Nhưng với các công cụ hỗ trợ tìm kiếm mua nhà đúng giá, đúng thời điểm như Mogi, vợ chồng anh Cảnh đã mua được căn nhà rộng 100m2 trên đường Dương Công Khi (Hóc Môn) với giá 1,4 tỷ đồng. 3 năm sau, căn nhà đó đã vọt lên mức giá 3 tỷ.

Tất nhiên, câu chuyện của vợ chồng anh Cảnh chỉ là một số nhỏ rất nhỏ trong vô số những người đổ về đây “săn” nhà rồi bán nhà Hóc Môn lại cho người khác. Rộng hơn, trong 2 năm trở lại đây nhiều hộ gia đình trẻ thể hiện xu hướng dịch chuyển về Hóc Môn để tìm mua đất thổ cư, nhà phố, nhà lẻ hiện hữu với giá từ 2,5 tỷ đổ lại.

Theo các chuyên gia bất động sản, với mức giá trên, các cặp vợ chồng trẻ hoặc giới đầu tư gần kề trung tâm hành chính quận, đang trong giai đoạn phát triển và định hình như Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Đông, Tân Thới Nhì, Trung Chánh là lựa chọn tốt nhất.

Mua bán nhà Hóc Môn ngày một tăng về giá

Khảo sát của Mogi, các khu vực phường Bà Điểm, Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, nơi có những căn nhà với diện tích từ 65-90m2 được rao bán với giá từ 1,5-2,5 tỷ/căn. Điều đáng nói ở đây là tốc độ bán không quá lâu dành cho dân môi giới bán nhà Hóc Môn, thường thì chỉ sau 1-2 tuần là đã có người mua, và mọi thủ tục được giải quyết nhanh chóng. Khảo sát thêm, nhu cầu mua để đầu tư chiếm rất ít, còn lại hơn 60% dành cho định cư.

Tính đến tháng 4, giá nhà trung bình tại Hóc Môn là 22 triệu đồng/m2. Giá bán nhà Hóc Môn cao nhất là 184 triệu đồng/m2 và thấp nhất là 3 triệu đồng/m2.

Sâu hơn, đơn cử như tuyến đường Lê Thị Hà,  giá nhà đất rơi vào khoảng 45-50 triệu/m2.

Các tuyến đường hẻm thì có giá từ 28-30 triệu/m2. Gần đó, đất từ 80-120m2 dọc các tuyến Nguyễn Thị Sóc, Trần Văn Mười, đường song hành Quốc lộ 22… tăng lên mức 20-25 triệu/m2. Các lô đất xa trung tâm thì giá rơi vào mức từ 13-18 triệu/m2.

Bán nhà Hóc Môn
Môi giới sẽ không khó để bán nhà Hóc Môn cho khách hàng.

Trong khi đó đối với giá bán nhà Hóc Môn, nhiều căn có giá từ 3-3,5 tỷ đồng/căn chỉ sau 3-6 tháng sẽ đội lên 4,5-5 tỷ đồng/căn. Và hầu như khu vực trung tâm, không có căn nhà nào được bán với giá 1,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, nhiều dịch vụ rao bán nhà Hóc Môn tại đường Nguyễn Ảnh Thủ, ngay chợ Bà Điểm, nhà phố sổ hồng riêng rao bán giá từ 2,3-2,5 tỷ cho diện tích sàn từ 80-100m2.

Đường Nguyễn Văn Bứa, tuyếan mặt tiền có giá từ 2,5-2,8 tỷ đồng/căn diện tích sử dụng 70m2. Nhà trên các tuyến đường phụ, cách đó chừng 200m2 thì có giá tầm 900 triệu – 1,6 tỷ tùy diện tích. Nhà trên đường Thanh Niên diện tích từ 65m2 trở lên giá trung bình 1,5-1,8 tỷ đồng/căn…

Giải thích về điều này, Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản tại Hóc Môn cho biết: “Với việc khoảng 1 năm trở lại đây, khu vực vùng ven Hóc Môn ngày càng phát triển, các khu công nghiệp mọc lên dẫn đến nhu cầu về lao động lớn. Cho nên, đây chính là yếu tố dẫn đến tăng giá nhà bán Hóc Môn hoặc đất nền Hóc Môn.”

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ