Bán nhà quận 9 – 5 lưu ý trong hợp đồng mua bán

Nhà quận 9 khu Xa Lộ Hà Nội

Bán nhà quận 9 có sức hút lớn đối với dân cư.

Trong vài năm gần đây, thị trường bất động sản “hot” hơn bao giờ hết.

Nhiều người dân chọn mua nhà quận 9 để an cư.

Tuy nhiên, trong hợp đồng mua bán nhà quận 9 cần lưu ý điều gì. Cùng mogi tổng hợp những lưu ý trong hợp đồng, tránh rơi vào tình cảnh éo le.

Bán nhà đất Quận 9 sôi động dẫn đầu các quận ngoại thành do nguyên nhân nào?

Sau kì nghỉ Tết nguyên đán 2019, cùng với việc thành phố có quyết định mở rộng một số tuyến đường khu Đông, nhà đất quận 9 lại bắt đầu sôi động. Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin đăng tải trên mogi và muaban.net những thông tin sau:

 • Bán nhà nhỏ giá rẻ quận 9
 • Bán nhà quận 9 giá 300 triệu
 • Bán nhà quận 9 giá 500 triệu
 • Bán nhà quận 9 giá 500 triệu 
 • Bán nhà quận 9 giá 600 triệu 
 • Bán nhà quận 9 dưới 2 tỷ

Sự sôi động của thị trường nhà tại Quận 9 là tổng hợp của nhiều yếu tố. Trong khuôn khổ bài viết xin nêu ra một số nguyên nhân chủ yếu. Đó là: cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, giao thông mở rộng, gần quận 2 hướng vào trung tâm thành phố.

Thay vì ở chật hẹp khu Trung Tâm, với số tiền 2 tỷ, bạn có nhiều lựa chọn khi mua nhà đất quận 9

Hệ thống giao thông tại Quận 9
Hệ thống giao thông tại Quận 9

 

Những khu vực dễ dàng tìm được nhà Quận 9 giá dưới 2 tỷ.

Khu vực ven Xa lộ Hà Nội

Đây là khu vực trải dài từ cầu Rạch Chiếc đến giáp ranh thị xã Dĩ An – Bình Dương.

Khu vực này có tuyến Xa lộ Hà Nội, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên dự kiến 2021 hoàn thành. Bệnh viện Ung Bướu 2 và Bến xe Miền Đông mới chuẩn bị đi vào hoạt động. Hạ tầng nơi đây khá hoàn thiện gồm: điện, đường, trường, bệnh viện. Vì lẽ đó mà thị trường mua nhà quận 9 có sức hút với dân cư.

Các phường nằm ở khu vực này gồm: Phú Hữu và Long Trường.

Từ khi cao tốc Long Thành – Dầu Giây đi vào hoạt động thì thị trường mua bán nhà đất Quận 9 Thủ Đức thay đổi. Hàng loạt các dự án nhà ở cao cấp như Safira Khang Điền, trung tâm thương mại mọc lên. Giới đầu tư cũng vì thế đổ xô về đây mua nhà giúp thị trường bất động sản ở khu vực này luôn trong tình trạng náo nhiệt. Giá bán nhà quận 9 có chiều hướng đi lên mỗi ngày.

Nhà Quận 9 gần cao tốc Long Thành Dầu Giây
Nhà Quận 9 gần cao tốc Long Thành Dầu Giây

Trục đường Hoàng Hữu Nam – Nguyễn Xiển nối dài

Sự xuất hiện của Bến xe Miền Đông mới và các tuyến đường kết nối giúp giá nhà đất tăng mạnh. Bao gồm các tuyến Hoàng Hữu Nam đến Lê Văn Việt được mở rộng. Tuyến Hoàng Hữu Nam – Nguyễn Xiển, Nguyễn Xiển – Nguyễn Duy Trinh được nâng cấp. Kết nối với nhau tạo thành một vành đai.

Nhà phố Golf View Residence Hoàng Hữu Nam Quận 9
Nhà phố Golf View Residence Hoàng Hữu Nam Quận 9

Những câu hỏi xung quanh hợp đồng mua bán nhà quận 9

Hợp đồng mua bán nhà đất Quận 9 viết bằng giấy tay?

Đây là trường hợp gặp khá nhiều, tâm lý chủ quan, hoặc sự quá tin tưởng người bán. Người bán không thực hiện đúng cam kết, cũng không trả lại tiền. Bạn cần xem xét lại số tiền đã đưa cho người bán là bao nhiêu?

Theo đó, bạn có quyền yêu cầu tòa án công nhận mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đó. Và bạn bắt buộc họ phải thực hiện cam kết trong hợp đồng. Hoặc là phải đền bù dựa theo các điều khoản trong mẫu hợp đồng mua bán nhà đất viết bằng giấy tay đó.

Việc mua nhầm nhà đất an ninh kém cũng là lựa chọn vô cùng sai lầm cho bất cứ ai.
Việc mua nhầm nhà đất an ninh kém cũng là lựa chọn vô cùng sai lầm cho bất cứ ai.

Chi trả cho người bán số tiền đạt 2/3 giá trị dựa trên mẫu hợp đồng

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 điều 129 Bộ luật dân sự năm 2015:

“Giao dịch dân sự đã được xác lập bằng văn bản nhưng vi phạm quy định bắt buộc về công chứng, chứng thực mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó. Trong trường hợp này, các bên không phải thực hiện việc công chứng, chứng thực”.

Theo đó, bạn có quyền yêu cầu tòa án công nhận mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đó. Và bạn bắt buộc họ phải thực hiện cam kết trong hợp đồng. Hoặc là phải đền bù dựa theo các điều khoản trong mẫu hợp đồng mua bán nhà đất viết bằng giấy tay đó.

Chi trả cho người bán số tiền đạt chưa đạt 2/3 giá trị dựa trên mẫu hợp đồng mua bán viết bằng giấy tay

Bạn có quyền yêu cầu tòa án tuyên bố giao dịch của bạn vô hiệu vì chưa đáp ứng điều kiện công chứng về mặt hình thức. Khi đó các bên có nghĩa vụ trao trả cho nhau những gì đã nhận.

Người mua bị lừa mua bán nhà Quận 9 không có sổ đỏ, liệu có được nhận lại tiền cọc?

Điều kiện đầu tiên để hủy bỏ mẫu hợp đồng mua bán nhà đất đã công chứng thì phải có sự đồng ý của hai bên liên quan. Sau đó bạn có thể yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng đã chứng nhận cho hợp đồng trước đó tiến hành việc lập văn bản hủy bỏ mẫu hợp đồng mua bán nhà đất. Việc mua bán giữa hai bên sẽ không còn tồn tại, hai bên phải có trách nhiệm hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.

Người mua bị lừa mua bán nhà quận 9 không có sổ đỏ, liệu có được nhận lại tiền cọc?

Như vậy, các điều kiện để đảm bảo mẫu hợp đồng mua bán nhà đất của bạn được công nhận. Đó là có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hợp đồng chuyển nhượng có giá trị pháp lý thì phải được công chứng đều không thỏa mãn. Do đó mẫu hợp đồng mua bán nhà đất trên được xem là vô hiệu. Không có giá trị pháp lý và cũng không được pháp luật thừa nhận.

Bạn có quyền yêu cầu cơ quan chức năng tuyên bố giao dịch vô hiệu và tiến hành khôi phục lại vị trí ban đầu tức hai bên đã nhận của nhau những gì thì sẽ trao trả lại nhau những thứ đã nhận. Đương nhiên nếu người bán không chịu thực hiện theo quy định pháp luật thì bạn có thể khởi kiện để đòi lại quyền lợi cho mình.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà quận 9 viết bằng giấy tay, có hiệu lực không?

Căn cứ quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định: Đặt cọc là một trong những biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Hợp đồng đặt cọc mua bán đất chỉ là thỏa thuận giữa các bên. Trong đó, bên đặt cọc giao cho bên nhận đặt cọc một khoản tiền, kim khí quý, đá quý để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ.

Hợp đồng chuyển nhượng nhà Quận 9 là thứ không thể bỏ qua
Hợp đồng chuyển nhượng nhà Quận 9 là thứ không thể bỏ qua

Theo quy định của pháp luật không quy định rằng hợp đồng đặt cọc bắt buộc phải lập thành văn bản hay bắt buộc phải được công chứng, chứng thực hay có người làm chứng.

Nếu thỏa thuận có tiền đặt cọc, người mua muốn lấy lại tiền cọc, cần chuẩn bị bằng chứng xác minh người mua nhận tiền của người mua. Đồng thời cũng chứng minh được rằng hợp đồng đặt cọc mà hai bên ký kết hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc.

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất Quận 9 cần đảm bảo nội dung gì?

Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất không được trái với quy định của pháp luật, không trái đạo đức và thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Thường thì những điều khoản sẽ do 2 bên tự thỏa thuận. Những nội dung cơ bản cần được thể hiện rõ như sau:

 •  Thông tin bên bán, bên mua
 • Quyền hạn, nghĩa vụ, trách nhiệm 2 bên
 • Tài sản đặt cọc
 • Thời hạn đặt cọc là bao lâu
 • Các khoản thuế phí mà bên bán và bên mua phải chịu.
 • Các khoản ràng buộc liên quan.

Nếu đến thời gian thỏa thuận mà bên bán không bán cho bên mua thi sẽ phải trả lại tiền đặt cọc và 1 khoản tiền tương đương với giá trị đặt cọc (hoặc một số tiền lớn hơn).

Các khoản chi phí khi sang tên hợp đồng mua bán

Khi sang tên hợp đồng mua bán bất động sản, liệt kê một số khoản chi phí sau:

– Thuế thu nhập cá nhân: Thuế phải nộp bằng 2% giá trị chuyển nhượng.

– Lệ phí trước bạ: Lệ phí trước bạ phải nộp bằng 0.5% giá trị chuyển nhượng.

– Phí thẩm định hồ sơ. Mức thu do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh quyết định.

Sau khi bạn nộp theo số tiền như thông báo tại cơ quan thuế. Biên lai thì giữ và gửi lại cho văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Bài viết tổng hợp những lưu ý thông qua câu hỏi trong hợp đồng mua bán nhà Quận 9. Các bạn cần lưu ý để tránh vướng mắc trong quá trình giao dịch. Trong bài viết cũng nêu khu vực có giá nhà dưới 2 tỷ tại Quận 9. Chúc các bạn sở hữu ngôi nhà phù hợp với khả năng tài chính của mình.

<< Thông tin sau có thể hữu ích với bạn: Bán đất quận 9 hiệu quả, nhanh chóng với 7 tips vàng bỏ túi!

Đinh Nhung – Content Writer

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn