Bảng giá đất Hà Nội nửa đầu năm 2019 biến động ra sao?

bảng giá đất Hà Nội

Việc cò đất “hét giá” khiến cho bảng giá đất Hà Nội có sự biến thiên chóng mặt. Liệu đó có phải dấu hiệu báo trước cơn sốt giá nhà đất Thủ đô trong năm 2019? Cùng Mogi.vn tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây.

Bảng giá đất Hà Nội – Quận nội thành giữ giá, tăng nhẹ

Nội thành Hà Nội là điểm vàng của các giao dịch thuê và cho thuê. Tuy nhiên, bảng giá đất lại luôn giữ vững được sự ổn định.

Trong nửa đầu năm 2019, giá đất các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Tây Hồ, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm đều có xu hướng tăng.

giá đất nội thành

Quận Nam Từ Liêm có mức tăng trưởng nhanh nhất với 8,8%. 67 triệu/m2 là mức giá mới nhất được khảo sát tại khu vực này. Trong các hẻm, ngõ, giá nhà đất được giao ở mức 83 triệu/m2. Tại các khu nhà ở mặt phố, mức giá tăng nhanh tới 156 triệu/m2.

quy hoạch
Quận Nam Từ Liêm có nhiều thay đổi chóng mặt về giá nhà đất.

Ảnh hưởng tích cực từ quy hoạch cửa ngõ phía Tây thành phố khiến cho giá bất động sản quận Nam Từ Liêm tăng mạnh. Các giao dịch đất nền và chung cư diễn ra sôi động. Đây cũng chính là điểm vàng sinh lời thu hút các nhà đầu tư.

Giá đất quận Hồ Tây cũng có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng tích cực.

Bám đuổi sát sao quận Nam Từ Liêm trong bảng giá đất Hà Nội 2019 là quận Tây Hồ. Mức giá 98 triệu/m2 được áp dụng ở hàng loạt các cung đường lớn. Tiêu biểu trong đó có đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Võ Chí Công, Quảng Bá, Tô Ngọc Vân,…Mức giá trung bình/m2 tại các khu vực này dao động trên dưới 100 triệu/m2.

Các quận nội thành giữ giá khiến thị trường bất động sản Hà Nội giữ được sự ổn định.

Tại các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, giá nhà đất có tăng nhưng không quá đột biến. Xu hướng giữ giá ở nội thành giúp cho thị trường bất động sản Hà Nội giữ được thế cân bằng.

Giá đất 4 huyện ngoại thành tăng trưởng chóng mặt

Thông tin quy hoạch Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 có ảnh hưởng nhất định đến giá đất của thủ đô. Đặc biệt là các vùng ngoại thành, bảng giá đất có sự thay đổi chóng mặt.

Các huyện Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Thanh Trì,… dễ dàng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Với giá đất trung bình/m2 ở mức 56,1 triệu, huyện Thanh Trì đang là khu vực có giá trị bất động sản cao nhất khu ngoại thành. Kế ngay sau đó là các huyện Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh với mức giá trung bình trên dưới 30 triệu.

tham khảo giá đất
Ngoại thành và vùng ven đô Hà Nội có sự tăng trưởng mạnh mẽ về giá đất.

Thông tin 4 huyện thị sắp lên quận là Đông Anh, Hoài Đức, Gia Lâm, Thanh Trì phần nào tác động đến tâm lý giao dịch của người dân. Các nhà đầu tư sẵn vốn cũng lần lượt đổ dồn về nơi này. Điều đó khiến cho bảng giá đất Hà Nội càng thêm biến động.

giá đất Hà Nội
Thị trường bất động sản huyện Đông Anh thêm náo nhiệt nhờ quy hoạch mới.

Hiện tượng sốt giá bắt đầu xảy ra ở một số điểm nóng tại các khu ngoại thành. Giá nhà đất được chào bán tăng khoảng 30%-50% so với 2 năm trước tuỳ khu vực. Tại Đông Anh, giá đất xã Vĩnh Ngọc lên mức kỷ lục 60 triệu đồng/m2. Các ngõ nhỏ tại đây dao động trên dưới 40 triệu đồng/m2. Đáng kể đến là khu trung tâm thị trấn Đông Anh, giá đất khảo sát lên tới 100 triệu đồng/m2.

Bảng giá đất Hà Nội thay đổi liệu có khiến đất thủ đô “sốt giá”

Theo thống kê, lượng giao dịch đất thổ cư tại Hà Nội năm 2019 tăng nhẹ. Đặc biệt là các khu vực ngoại thành và vùng ven thành phố.

Trước sự biến động của thị trường, nhà đầu tư và người dân cần cẩn trọng với giá đất Hà Nội.

Nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao để sở hữu các lô đất đẹp, giá trị. Môi giới bất động sản cũng lợi dụng cơn sốt này để “thổi” giá. Lượng bất động sản rao bán tăng lên chóng mặt. Điều đó gây hoang mang tới nhà đầu tư và người dân. Theo khuyến cáo, tất cả các giao dịch tại vùng sốt đất cần cẩn trọng.

Kết luận

Một chút hỗn loạn của thị trường tuy không thể bùng nổ cơn sốt giá nhưng người mua cũng cần thật cẩn trọng để tránh cạm bẫy của “cò”. Để hạn chế rủi ro, bạn nên cập nhật bảng giá đất Hà Nội thường xuyên tại các trang tin bất động sản uy tín.

Những khu vực Hà Nội dự kiến giá đất sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.

Với mục đích bảo vệ người mua và nhà đầu tư, Mogi.vn sẵn sàng chia sẻ các thông tin này. Ngoài việc tra cứu giá nhà đất và sự biến động của thị trường, bạn còn có thể tham khảo các mục rao bán. Với các tin tức, sản phẩm được kiểm chứng kỹ càng, chắc chắn bạn sẽ luôn chủ động trong các giao dịch nhà đất.

>>> Xem ngay: Giá nhà đất vùng ven Hà Nội: Gợi ý cho cư dân có tài chính vài trăm triệu

Thảo Trần

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ