Bất động sản giá rẻ tại TPHCM khuấy đảo thị trường năm 2018

Sự chuyển hướng sang phân khúc bất động sản giá rẻ là sự hợp lý
Sự chuyển hướng sang phân khúc bất động sản giá rẻ là sự hợp lý

Bất động sản giá rẻ tại TPHCM chính là một xu hướng phát triển trong năm 2018. Theo dự báo thì việc phát triển bất động sản giá rẻ chính là hướng đi hợp lý. Đây là việc đáp ứng nhu cầu của số đông người dân hiện nay. Bởi phần lớn họ đều có thu nhập trung bình và khả năng mua nhà cao cấp không lớn.

Sự chuyển hướng sang bất động sản giá rẻ là hợp lý

Năm 2017 là một năm thành công của thị trường bất động sản nói chung. Và theo dự báo của hiệp hội bất động sản TPHCM thì năm 2018 tiếp tục sẽ là một năm thành công tiếp theo. Tuy nhiên thì thị trường bất động sản TPHCM 2018 sẽ có sự chuyển biến mới. Đó chính là việc tập trung vào phát triển phân khúc mua bán bất động sản giá rẻ tại TPHCM.

Bất động sản giá rẻ TPHCM sẽ lên ngôi vào 2018
Bất động sản giá rẻ TPHCM sẽ lên ngôi vào 2018

Nhiều người không đủ điều kiện để mua nhà ở cao cấp

Bình quân thu nhập của người dân Việt Nam ở mức thấp. Đa số phần lớn người dân có thu nhập dưới 10 triệu đồng 1 tháng. Thậm chí có người dưới 5 triệu đồng. Vì vậy mà việc phát triển thị trường bất động sản cần hết sức chú ý để đáp ứng nhu cầu.

Việc tạo ra những sản phẩm bất động sản cao cấp là hướng đi đúng nhưng nó chỉ nên phát triển ở một thời điểm nào đó. Cụ thể nó đã nở rộ trong năm 2017 và rất thành công với hàng loạt dự án nổi bật. Tuy nhiên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với cung – cầu của thị trường bất động sản.

Phát triển nhà ở giá rẻ là sự đáp ứng nhu cầu phù hợp

Việc chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ là sự hợp lý. Nhiều ông lớn bất động sản đã nhận thấy nguồn cung của phân khúc cao cấp đá khá lớn. Trong khi đó, nguồn cung của phân khúc giá rẻ đang thiếu mà nhu cầu của người dân lại lớn. Bởi số người thu nhập trung bình chiếm đa số nên việc mua một căn hộ cao cấp là điều khá xa xỉ. Điều này cũng thúc đẩy sàn giao dịch bất động sản tăng cao hơn trong thời gian qua và hứa hẹn 2018 cũng sẽ tiếp tục tăng cao nhờ phân khúc này.

Sự chuyển hướng sang phân khúc bất động sản giá rẻ là sự hợp lý
Sự chuyển hướng sang phân khúc bất động sản giá rẻ là sự hợp lý

Thị trường bất động sản giá rẻ TpHCM ổn định nhờ sự quản lý của nhà nước trong 2018

Rất nhiều người đã lo ngại về vấn đề thị trường bất động sản sẽ xuất hiện tình trạng sốt ảo. Và rất có thể phân khúc giá rẻ cũng sẽ rơi vào tình trạng đó. Tuy nhiên theo dự báo của hiệp hội bất động sản TPHCM thì tình trạng này sẽ không xảy ra.

Nhà nước có sự can thiệp kịp thời

Do nhà nước có sự can thiệp kịp thời bởi chính sách quản lý hiệu quả của nhà nước. Cùng với đó chính là việc các chủ đầu tư khá linh hoạt trong việc đưa ra các sản phẩm phù hợp với thị trường.

Bởi thế mà hầu hết tình trạng sốt ảo hoặc bong bóng thị trường bất động sản giá rẻ tại TPHCM sẽ không xảy ra. Bởi lẽ việc chuyển hướng sang phân khúc này sự đáp ứng nhu cầu thật của người dân.

Bất động sản giá rẻ tại TPHCM
Phân khúc bất động sản giá rẻ mang đến hướng đi mới cho các nhà đầu tư

Hy vọng sang năm 2018, phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ tại TPHCM sẽ thành công rực rỡ. Chủ đầu tư sẽ có hướng đầu tư mới và người dân sẽ có những căn nhà như ý.

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn