Bất động sản giá rẻ ở TPHCM liệu có lên ngôi trong năm 2018?

Tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ chính là sự hợp lý
Tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ chính là sự hợp lý

Bất động sản giá rẻ ở TPHCM là một trong những xu hướng mà trong năm 2018 được dự báo là sẽ cực HOT. Đây cũng là dự báo hợp lý dựa trên nhu cầu thực tế mua nhà của rất nhiều người. Vậy liệu trong năm 2018 này, bất động sản giá rẻ có thực sự lên ngôi hay không?

Nhu cầu thực tế mua nhà của nhiều người đang đi theo hướng nào?

Thời gian vừa qua, hàng loạt những dự án bất động sản cao cấp, bình dân và giá rẻ đang được rất nhiều chuyên gia quan tâm. Trước đây, các chủ đầu tư thường chú ý tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản cao cấp ở cả TPHCM và Hà Nội. Tuy nhiên nhu cầu mua nhà thực tế cũng như quỹ đất đã không đáp ứng đủ đã khiến xu hướng bất động sản có biến động trong năm 2018.

Theo dự báo, bất động sản giá rẻ tại TPHCM sẽ lên ngôi năm 2018
Theo dự báo, bất động sản giá rẻ tại TPHCM sẽ lên ngôi năm 2018

Nhiều người không đủ khả năng mua căn hộ cao cấp

Trên thực tế thu nhập của những người dân Việt Nam chủ yếu là thu nhập thấp và vừa. Vì vậy mà việc tập trung vào xu hướng bất động sản cao cấp đã không thực sự tiềm năng nữa. Và theo dự báo của Hiệp hội bất động sản HCM thì trong năm 2018, thị trường bất động sản sẽ tập trung sâu hơn vào phân khúc giá rẻ, bình dân.

Bạn có thể theo dõi thấy ở những bản tin bất động sản thì việc đưa ra những dự án bất động sản thì hiện nay đã tập trung chủ yếu vào phân khúc giá rẻ, bình dân. Lý giải đơn giản cho việc này chính là nhu cầu thực tế của người dân chủ yếu là muốn tìm những căn nhà giá rẻ, vừa sức mua. Bất động sản TPHCM 2018 cũng sẽ không có nhiều đột phá về phân khúc cao cấp như những năm vừa rồi nữa.

Tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ chính là sự hợp lý
Tập trung vào phân khúc thị trường bất động sản giá rẻ chính là sự hợp lý

Sự hợp lý về phát triển xu hướng Bất động sản giá rẻ ở TPHCM

Với nhu cầu thực tế của người dân khi quan tâm đến các sản phẩm bất động sản tại TPHCM thì liệu trong năm 2018 này, bất động sản giá rẻ liệu có thực sự lên ngôi hay không? Câu trả lời đã được chứng minh trên thực tế bằng hàng loạt những dự án đã được các chủ đầu tư ra mắt thị trường từ cuối năm 2017.

Sự đáp ứng hợp lý nhu cầu của người dân

Không phủ nhận rằng phân khúc bất động sản cao cấp đã từng khiến thị trường bất động sản sôi động một thời. Tuy nhiên thì bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, khi nhu cầu của người mua hàng thay đổi thì đương nhiên người bán hàng cũng cần cập nhật để đáp ứng. Phân khúc thị trường bất động sản cao cấp đang ở trong tình trạng cung lớn hơn cầu. Trong khi đó phân khúc giá rẻ lại đang cầu lớn hơn cung. Vì vậy mà việc đi theo hướng bất động sản giá rẻ được đánh giá là hợp lý trong năm 2018 này.

Phân khúc thị trường Bất động sản giá rẻ ở TPHCM
Hàng loạt những dự án bất động sản giá rẻ đã được ra mắt thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân

Hàng loạt những dự án bất động sản giá rẻ đã ra đời

Đón đầu xu hướng Bất động sản giá rẻ ở TPHCM, hàng loạt những dự án bất động sản đã ra đời. Trong đó có thể kể đến như dự án Vincity quận 9, dự án Villa park… Với những dự án đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những căn hộ ưng ý và phù hợp với nhu cầu, điều kiện mua của bản thân.

Xem thêm bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here