Bất động sản Nha Trang: Nên đầu tư đất nền hay Condotel?

bất động sản Nha Trang

Sau sốt đất “ảo”, thị trường bất động sản Nha Trang có nhiều thay đổi. Nhà đầu tư cũng vì thế mà tỏ ra thận trọng hơn trước.

Tuy vậy, bài toán nên rót vốn vào đất nền hay condotel vẫn chưa thể nào đi đến hồi kết. Để giúp bạn có thêm góc nhìn đầu tư tại thị trường này, Mogi.vn sẽ đưa ra vài nhận định.

Bất động sản Nha Trang – Giao dịch đất nền ngày càng tăng

Những bài học nghiệt ngã từ thực tế đã khiến cho nhà đầu tư có thêm góc nhìn khác. Thị trường bất động sản Nha Trang luôn sốt nóng và dễ kiếm lời. Tuy nhiên, không phải lựa chọn đầu tư nào cũng nắm chắc phần thắng. Đó cũng chính là lý do khiến cho phân khúc đất nền có cơ hội lên ngôi trở lại.

đầu tư đất nền
Nha Trang có dấu hiệu sốt đất nền trở lại sau nhiều năm ảm đạm.

Bằng chứng là trong nửa năm đầu 2019, lượng giao dịch không ngừng tăng lên. Nguyên dãy đất nền chạy dọc theo quy hoạch phía Tây thành phố gần như đã tìm được chủ mới.

Tâm lý “ăn chắc mặc bền” của nhà đầu tư đã tác động phần nào đến kết quả này. Đã không còn quá nhiều người “đổ xô” đi đầu tư dự án nghỉ dưỡng như trước đây nữa.

Những rủi ro về pháp lý và thị trường khiến họ quay đầu trở về với phương thức đầu tư truyền thống.

cơ hội đầu tư bất động sản Nha Trang
Thông tin quy hoạch và mở rộng thành phố là đòn bẩy cho thị trường bất động sản Nha Trang phát triển mạnh.

Cơ hội đầu tư bất động sản Nha Trang

Nhờ vậy mà thị trường bất động sản Nha Trang năm 2019 càng trở nên sôi động. Những lô đất nền có đủ sổ và giấy tờ pháp lý được chú ý nhiều.

Hầu hết các sản phẩm có giá giao dịch từ 1 – 1,5 tỷ đồng/lô. Bên cạnh các nhà đầu tư lớn, thị trường cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp tham gia.

Đất nền vốn là kênh đầu tư dài lâu và được nhà đầu tư yêu thích. Với quy hoạch mở rộng khu dân cư, Nha Trang hứa hẹn sẽ vươn lên mạnh mẽ trong phân khúc đất nền.

mua đất nền Nha Trang
Nhiều lô đất được giao bán, lượng giao dịch bất động sản tăng lên đáng kể trong nửa đầu năm 2019.

Các chuyên gia cũng nhận định, sẽ chẳng bao lâu nữa, kênh đầu tư này sẽ có bước nhảy vọt chẳng hề kém cạnh sức nóng của thị trường nghỉ dưỡng.

Khi đất nền trở thành lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư, thị trường bất động sản Nha Trang sẽ sớm có bước biến chuyển ngoạn mục. Đó cũng chính là cơ hội vàng hiếm có dành cho các nhà đầu tư trước khi xảy ra cơn sốt đất.

Condotel không dành cho người “vốn mỏng”

Giờ đây, Nha Trang gần như đã vượt mặt Đà Nẵng về lượng giao dịch bất động sản. Đặc biệt là các phân khúc nghỉ dưỡng với dòng sản phẩm condotel. Hàng loạt các ông lớn bắt tay nhau “rót vốn” vào thị trường này khiến cho diện mạo thành phố thay đổi vượt bậc.

condotel Nha Trang
Nha Trang có tiềm năng phát triển mạnh mẽ sản phẩm condotel và ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản Nha Trang đang tận dụng rất tốt các ưu thế của mình. Đường bờ biển dài, đẹp nhất Việt Nam cùng khí hậu ôn hoà tuyệt vời.

Điều đó khiến cho lượng du khách đến Nha Trang ngày một tăng mạnh. Đòn bẩy này khiến cho các sản phẩm condotel tại đây chưa khi nào vắng khách.

đầu tư condotel Nha Trang
Hàng triệu du khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng mỗi năm đảm bảo công suất phòng luôn đạt mức cao.

Cơ hội và thách thức

Cơ hội càng lớn, cạnh tranh càng mạnh. Các nhà đầu tư nhỏ phải cùng lúc đối mặt với nhiều thách thức.

Sẽ thật khó để nắm trong tay sản phẩm condotel thuộc phân khúc cao cấp. Dù nhận sự trợ vốn của chủ đầu tư nhưng không phải ai cũng có tiềm lực tài chính để “ăn thua” với các “ông lớn” trong làng bất động sản.

Một rủi ro khác có thể xảy ra đến đó là pháp lý không đảm bảo. Nhiều dự án mập mờ về hình thức sở hữu khiến cho không ít nhà đầu tư gặp rắc rối.

thị trường bất động sản Nha Trang
Cơ hội và thách thức khi đầu tư vào thị trường Nha Trang.

Với quyết định bỏ ra số vốn lớn để sở hữu sản phẩm không chắc chắn. Đó là quyết định liều lĩnh không dành cho những ai có tầm vốn “mỏng”.

Thị trường bất động sản Nha Trang là đích đến hấp dẫn của giới đầu tư Việt. Cơ hội được chia đều với tất cả những ai khôn ngoan biết nắm bắt cơ hội.

Tuy nhiên, cần thật sự cẩn trọng để tránh các chiêu trò thổi giá. Sự nhạy bén với thị trường sẽ giúp nhà đầu tư tạo ra kênh sinh lời an toàn nhất.

Để hiểu sâu hơn về thị trường bất động sản Nha Trang và khảo giá chính xác, hãy truy cập website mogi.vn. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ các phân tích, nhận định từ chuyên gia để giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn.

>>> Xem thêm: Qua “sốt” đất, phân khúc bán nhà Đà Nẵng như thế nào?

Thảo Trần

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ