Bí quyết mua nhà giá rẻ trong thời bão giá

Năm 2017 được cho là năm của xu hướng mua bán nhà giá rẻ. Xu hướng nhà giá rẻ ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dân về vấn đề nhà ở và an cư lập nghiệp.

Tuy nhiên, như thế nào được coi là nhà giá rẻ và làm sao để người dân mua được nhà giá rẻ đúng nghĩa thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một vài bí quyết để mua nhà giá rẻ nhé.

Đánh giá nhu cầu bản thân

Khi chúng ta có nhu cầu mua nhà giá rẻ, chúng ta cần tự đánh giá khả năng và nhu cầu của mình trước khi quyết định.

Đưa ra đánh giá về nhu cầu cá nhân trước khi quyết định mua nhà giá rẻ

Ví dụ: bạn mua nhà để ở hay mua nhà để kinh doanh; ngôi nhà của bạn nên nằm ở vùng ven hay trung tâm thành phố; khả năng tài chính khi chi trả cho ngôi nhà là bao nhiêu %; bạn có khả năng sở hữu ngôi nhà bao nhiêu tiền…

Khi bạn đưa ra các đánh giá chính xác về nhu cầu của bản thân, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng và tìm kiếm ngôi nhà giá rẻ mà bạn mơ ước một cách rất dễ dàng.

Khảo sát thị trường

Ông bà ta xưa có câu đời người có 3 chuyện quan trọng là “mua nhà, lấy vợ, tậu trâu”. Vì vậy, trước khi quyết định mua nhà để ở các bạn cần phải tìm hiểu và khảo sát thị trường kỹ trước khi lựa chọn đặc biệt đó lại là nhà giá rẻ.

Khảo sát và đánh giá các tiêu chí trước khi quyết định mua nhà giá rẻ

Việc đi khảo sát thị trường sẽ giúp chúng ta nắm bắt được giá nhà ở từng khu vực mình muốn mua. Mặt khác, là các yếu tố như dân sinh, an ninh trật tự, cơ sở hạ tầng.. trong khu vực. Từ đó xem xét các yếu tố và giá thành đã hợp lý hay chưa rồi mới quyết định.

Nắm bắt thời cơ mua nhà giá rẻ

Đối với những ai có ý định mua căn hộ chung cư giá rẻ  thì nên lựa chọn mua vào thời điểm dự án hoàn thành được 70% trở lên. Thời điểm này vừa đảm bảo chắc chắn tiến độ và thời gian giao nhà lại có giá thành ưu đãi hơn so với chung cư được bán khi đã hoàn thiện. Mức ưu đãi này nằm trong khoảng từ 10 -30% giá trị căn hộ, giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Biết nắm bắt thời cơ là bí quyết để mua nhà giá rẻ

Đối với những ai có nhu cầu mua nhà giá rẻ thì nên lựa chọn những đối tượng có nhu cầu bán nhà để sang nước ngoài định cư hoặc cần bán nhà gấp để trả nợ. Đó chính là đối tượng bán nhà giá rẻ tiềm năng nhất. Việc mua được nhà giá rẻ của những đối tượng này không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm được 1 khoản tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Mặt khác, đa số các vật dụng trong nhà đều được chủ cũ cho hoặc bán lại với giá rẻ. Nhiều người may mắn còn có thể mua được nhà đẹp, mới.

Nghệ thuật thương lượng

Trên thực tế, giá bán nhà thường được các chủ nhà, chủ đầu tư hô bán với mức giá cao nhất có thể. Người mua nếu thông minh có kỹ năng thuyết phục lại am hiểu về nhà đất thì có thể mua lại nhà với giá trị thấp hơn từ vài triệu đến vài chục triệu.

Nắm bắt tâm lý biết thương lượng là lợi thế khi mua nhà giá rẻ

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng khuyên người mua nhà nên cố gắng “chê” ngôi nhà mà bạn muốn mua như màu sơn; thiết kế; đồ dùng; tiện ích… vì như vậy bạn sẽ có khả năng được giảm giá khi mua chúng.

Vay ngân hàng mua nhà giá rẻ thông minh

Vay ngân hàng mua nhà giá rẻ không còn là vấn đề xa lạ đối với người dân hiện nay. Tuy nhiên, việc vay ngân hàng mua nhà với các gói cho vay lãi suất ưu đãi hoặc các gói vay hỗ trợ như FDI, ODA sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho việc chi trả tiền nhà cũng như chi trả tiền lãi suất ngân hàng.

Lựa chọn vay tiền ngân hàng thông minh để mua nhà giá rẻ

Một số ngân hàng uy tín mà bạn có thể lựa chọn để vay vốn khi mua nhà giá rẻ có thể kể đến như: BIDV; Techcombank; VPbank;..

Với một vài bí quyết mà chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích được cho những người đã và đang có nhu cầu mua nhà giá rẻ hiện nay. Chúc các bạn tìm kiếm và mua được những căn nhà giá rẻ ưng ý.

Trần Thắng – Mogi.vn

 

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn