Bí quyết thuê nhà nguyên căn Tân Bình đầy hiệu quả!

Thuê nhà nguyên căn Tân Bình
Thuê nhà nguyên căn Tân Bình là lựa chọn tương đối tốt vào thời điểm này.

Với nhiều người, thuê nhà nguyên căn là một nhu cầu thiết yếu hiện đại. Trong đó, thuê nhà nguyên căn Tân Bình là lựa chọn tối ưu trong bối cảnh hiện tại.

Tại sao nên chọn thuê nhà nguyên căn Tân Bình?

Theo thống kê từ Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, Tân Bình là khu vực có mật độ dân số cao nhất trong tất cả các quận huyện của thành phố. Vì lẽ đó, nơi đây cũng được xem là khu vực tập trung hàng loạt tiện ích đáng mong đợi.

Thực vậy, theo đánh giá của Chi cục Dân số – Kế hoạch, sở dĩ nhiều người chọn Tân Bình làm nơi “an cư” cũng là chuyện dễ hiểu. Đây là một trong những quận có diện tích lớn nhất nhì của TP.HCM, không những thế, nơi đây có nhiều trường học và các cung đường lớn dẫn đến nhiều quận của thành phố. Đơn cử như đường Trường Chinh, đường Hoàng Văn Thụ…

Trong khi đó, bệnh viện Thống Nhất, và các bệnh viện gần Tân Bình chính là nơi tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Cùng với đó là không khó di chuyển vào các công viên, các khu vui chơi giải trí, dịch vụ cho sức khỏe.

Một mặt là như vậy, mặt khác, từ Tân Bình, nếu muốn chọn di chuyển vào các quận trung tâm thành phố để làm, cũng sẽ không quá khó. Theo chị Nguyễn Minh Thư người từng tìm thuê nhà nguyên căn Tân Bình trên dịch vụ của Mogi cho biết: “Trước đây khi vợ chồng tôi chọn nơi để an cư trong bối cảnh công việc ổn định và con gái chuẩn bị chào đời, có rất nhiều khu vực để lựa chọn. Tuy nhiên, sau tất cả, chúng tôi chọn thuê nhà nguyên căn Tân Bình trước khi nghĩ đến chuyện mua đứt một căn cụ thể nào đó.”

Thuê nhà nguyên căn Tân Bình
Mức thuê nhà nguyên căn Tân Bình sẽ có nhiều giá khác nhau.

Nói thêm về lý do tại sao chọn thuê nhà nguyên căn Tân Bình, chị Thư chia sẻ thêm: “Đúng là nơi đây có mật độ dân số đông, nhưng theo tìm hiểu của vợ chồng tôi, nơi đây có nhiều tiện ích đáng lưu tâm. Đặc biệt, mức sống sẽ trở nên thấp hơn nhiều nếu so với quận 3 hay quận 1.”

Chính lẽ đó, không riêng gì chị Thư, mà rất nhiều người cũng đã tìm đến Tân Bình để lựa chọn sống. Không khó để tìm kiếm phòng trọ Tân Bình hay để thuê nhà nguyên căn Tân Bình.

Chia sẻ của một môi giới nhà đất tại Tân Bình cho biết, mức thuê nhà nguyên căn tại Tân Bình thường rẻ hơn những quận như quận 10, quận 3, quận 1 hay Bình Thạnh từ 3-7% trên cùng diện tích căn nhà.

Và vì lẽ đó, đã khiến nơi đây trở thành điểm đến của những cặp vợ chồng trẻ, hoặc những người có thu nhập ổn định nhưng muốn ở nhà thay vì chung cư tìm đến thuê.

Lưu ý gì khi thuê nhà nguyên căn Tân Bình?

Theo lời khuyên từ những người thuê nhà nguyên căn Tân Bình mà Mogi tổng hợp và thống kê được. Ngoài việc đánh giá khu vực thuê, thuê với mục đích gì? Và mức chi phí thuê hàng tháng phải bỏ ra, cùng các loại tài chính khác theo chuẩn những yêu cầu thuê nhà nguyên căn Tân Bình cần có. Người thuê nhà cần phải quan tâm đặc biệt đến những yếu tố sau.

Cụ thể, khi thuê nhà nguyên căn Tân Bình, khách hàng cần phải chú ý đến việc phải thuê nhà ở cung đường nào.

Về mặt lý thuyết các trục đường của Tân Bình đều rất thuận lợi cho việc di chuyển đến bất kỳ khu vực nào có thể. Nói đúng hơn, Tân Bình được xem như “mắt xích” trong giao thông thành phố.

Thuê nhà nguyên căn Tân Bình
Người thuê sẽ không khó để lựa chọn.

Song, điều quan trọng là Tân Bình thường xảy ra kẹt xe. Điển hình vào các buổi sáng trong tuần, quá dễ nhận ra sự khó khăn trong đi lại của người dân trên đường Trường Chinh và Hoàng Văn Thụ trong việc đến cơ quan làm việc. Những “nút thắt cổ chai” liên tiếp gây khó khăn cho người dân.

Thành phố Hồ Chí Minh có độ dốc từ Bắc xuống Nam, cao ở phía Bắc (Đông Bắc và Tây Bắc) và thấp dần xuống phía Nam, hướng thoát nước là Bắc -Tây Bắc-Đông Bắc xuống Nam-Đông Nam-Tây Nam. Nhưng sự quy hoạch bây giờ đã khác, khiến Tân Bình cũng không thể thoát khỏi thực trạng ngập khi có mưa. Cụ thể, khu vực Bàu Cát, Phạm Phú Thứ, Đồng Đen, Hồng Lạc,…khiến những khu vực này có khác gì một ốc đảo. Chính điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Vì lẽ đó, nếu chọn thuê nhà nguyên căn Tân Bình, người thuê ngoài chú ý đến những vấn đề về nhà cũng phải chú ý đến việc Tân Bình thường kẹt xe và hay ngập vào mùa mưa.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ