Bí quyết xác định mục tiêu công việc theo thời cho môi giới nhà đất mới vào nghề (Phần 1)

Môi giới nhà đất

Bạn là môi giới nhà đất mới vào nghề? Làm thế nào để giúp cho mình có được những bước đi thành công khi mới đặt chân vào nghề? Điều đầu tiên bạn cần làm chính là hãy xác định mục tiêu công việc của mình. Vậy xác định như thế nào? Hãy để Mogi bật mí giúp bạn dưới đây nhé.

Xác định mục tiêu công việc theo thời gian giúp bạn dễ thành công

Đặt ra mục tiêu chính là cách mà bạn có thể theo đó thực hiện và lấy làm động lực cho mình khi đặt chân vào nghề môi giới nhà đất. Theo chia sẻ của những người đã đi trước, có kinh nghiệm, đặt ra mục tiêu theo thời gian khi mới bước chân vào nghề chính là cách giúp bạn dễ thành công. Vậy xác định như thế nào?

Môi giới nhà đất
Phải xác định mục tiêu khi làm việc theo thời gian khi bước chân vào làm nghề môi giới nhà đất

Mục tiêu cho ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên cực kỳ quan trọng với người muốn theo đuổi lĩnh vực này. Có không ít người sau ngày đầu tiên đã từ bỏ luôn ý định theo đuổi làm một môi giới nhà đất. Trong ngày đầu tiên mục tiêu của bạn đặt ra nên là làm quen với môi trường mới, công ty mới. Ngày đầu tiên, bạn nên chủ động chào hỏi, làm quen với mọi người trong công ty. Hãy đọc, nắm vững các quy định, quy tắc, trách nhiệm, quyền lợi của bạn và hoàn thiện các thủ tục hành chính cần thiết. Ở ngày đầu tiên, nên bỏ qua sự ngại ngùng, hãy dùng tấm lòng chân thành, sự nhiệt huyết của mình để thể hiện.

Bạn không cần phải đặt ngay ra mục tiêu cho mình là những vị tiền bối trong công ty sẽ thân thiện với bạn ngay từ đầu. Có khi là sự hằn học, có khi là cái nhìn soi mói, chảnh chọe kiểu “ma mới bắt nạt ma cũ” là chuyện… hết sức bình thường. Mặc kệ hết đi, hãy cứ là chính mình, thân thiện, cởi mở một chút, đừng e dè, hãy thể hiện tinh thần ham học hỏi nhưng đừng quá lố, giữ một chút giới hạn và tỏ ra lễ phép với mọi người trước đã nhé.

Môi giới nhà đất
Ngày đầu tiên hãy làm quen với môi trường mới, với mọi người trong công ty

Mục tiêu cho tuần đầu tiên

Mục tiêu trong tuần đầu tiên của bạn khá quan trọng đây. Theo kinh nghiệm môi giới nhà đất, có 10 ứng viên thì sau 1 tuần có khi chỉ còn lại 1, 2 hay thậm chí chẳng còn ai cả. Lý do là bởi vì chưa chuẩn bị tâm lý, chưa đưa ra được mục tiêu cho mình. Như thế bị out dễ dàng là điều không khó hiểu. Vậy trong tuần đầu tiên bạn cần làm gì?

Trong tuần đầu tiên này, hãy chuẩn bị đầy đủ “súng đạn” để chuẩn bị ra “chiến trường” chứ còn sao nữa. Cụ thể:

  • Hoàn thiện thẻ nhân viên.
  • Có card visit cá nhân
  • Smart phone, máy tính
  • Chuẩn bị bộ salekit chuẩn, thể hiện sự chuyên nghiệp trong đó.
  • Sổ, bút
  • Hoàn thiện vẻ bề ngoài của bạn để tự tin, chuyên nghiệp và phong thái nhất. Khách hàng thường là người có tiền, thuộc tầng lớp tri thức. Không một ai có cảm tình với người tư vấn mà trông có vẻ “trẻ trâu” đầu xanh, đầu đỏ, quần áo nghịch ngợm cả. Hãy mặc quần âu, áo sơ mi hay chí ít là áo thun có cổ, đầu tóc gọn gàng, có đồng hồ đeo tay càng tốt, giày tây…
  • Hãy đầu tư một sim điện thoại số đẹp một chút để khách hàng khi liên hệ với bạn sẽ dễ nhớ đến hơn.
  • Hãy sửa lại thông tin liên hệ cá nhân, đặc biệt là facebook, để tên chỉn chu, rõ ràng, profile sao cho tạo niềm tin với người khác. Bạn có thể sử dụng 2 tài khoản facebook nhưng nhớ là phân ra rõ ràng và đừng để người khác đánh giá bạn chỉ giống như những người thiếu chuyên nghiệp nhé. Hãy xác định facebook là công cụ kiếm cơm của bạn. Nó có sức mạnh khủng khiếp và mang đến cho bạn những vị khách tiềm năng đấy. Vì thế mà, đừng lãng phí hay khiến bạn bị mất điểm qua đó nhé.
  • Đặc biệt trong tuần đầu tiên, đừng bao giờ ỷ lại rằng mình không có kinh nghiệm nên cứ từ từ, học hỏi đã. Hãy quyết tâm và nhớ rằng phải có được kiến thức thì mới có thể tư vấn được cho khách và tự tin trong những tuần tiếp theo nhé.
Môi giới nhà đất
Tuần đầu tiên hãy chuẩn bị “súng đạn” mang lại cho mình sự thành công

Trên đây là những mục tiêu đầu tiên trong ngày đầu tiên và tuần đầu tiên. Vậy còn những tuần tiếp theo thì sao? Hãy cùng Mogi theo dõi để cập nhật nhé.

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn