Bỏ túi những bí kíp vàng khi chọn mua nhà trước Tết

Co nen mua nha truoc Tet
Có nên mua nhà trước Tết

Thị trường bất động sản trong những ngày gần Tết luôn nhộn nhịp và sôi động, tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết. Hãy cùng Mogi tìm hiểu và bỏ túi các bí kíp những ưu đãi và lợi ích khi chọn mua nhà trước Tết và cho thuê nhà sau Tết nhé.

Mua nhà trước Tết: Nên hay không nên?

Đối với suy nghĩ của một số người, thời điểm cận kề Tết là thời gian mọi người bận rộn, tất bận chuẩn bị nhiều thứ để chuẩn bị cho một năm cũ qua đi và một năm mới sắp bắt đầu và hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian để tham khảo và đi khảo sát thị trường bất động sản.

Đối với một số người khác lại có suy nghĩ thời gian cuối năm chính là thời điểm vàng để tìm mua nhà với mong muốn đầu tư sinh lợi nhuận cho năm sau. Do đó, vào cuối năm 2018 nay, nhiều người cảm thấy phân vân không biết có nên mua nhà trước Tết hay chờ sang năm xem xét thị trường ổn định thì mới mua vào.

Sự phân vân và lo lắng này không hoàn toàn là không có cơ sở vì theo một số thông tin đã được chứng minh bằng những con số cụ thể thì nếu khách hàng mua với mục đích để ở hoặc cho thuê nhà thì đây chính là thời điểm “vàng” để nắm bắt.

Mua nha truoc tet: nen hay khong nen
Mua nhà trước Tết: Nên hay không nên?

Tuy nhiên, nếu bạn có dự định mua để đầu tư thì cần phải cân nhắc lại vì hiện nay thị trường nhà ở mua đi bán lại đang dần chuyển qua xu hướng đầu tư có kế hoạch lâu dài chứ không còn dành cho việc đầu tư lướt sóng mua bán trong vòng 3 – 6 tháng nữa.

Do đó, bạn nên có một kế hoạch cụ thể và xác định được mục đích của mình là gì để có một quyết định chính xác nhất mặc dù mua nhà vào thời điểm trước Tết bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích về mức giá hơn.

Những lợi ích khi mua nhà trước Tết

Lợi ích 1: Mức giá bán không tăng và dễ mua được với giá sát thực tế

Thời điểm cuối năm là thời điểm mà mọi người đều đang tất bật để hoàn tất việc thanh khoản các khoảng nợ phát sinh trong năm hoặc dành tiền mua sắm để chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán sắp đến. Theo thống kê sức mua nhà vào dịp này không cao do đó giá nhà vào thời điểm này sẽ khá ổn định và sát với thực tế hơn các thời gian cao điểm khác trong năm.

Muc gia ban khong tang
Mức giá bán không tăng

Lợi ích 2: Khó diễn ra các cơn sốt “ảo”

Như đã nói ở trên, trong thời gian này, có rất ít người hướng đến việc mua nhà cho nên rất khó để các “cò đất” đẩy mức giá lên cao và tạo ra những cơn “sốt” ảo.

Kho dien ra cac con sot "ao"
Khó diễn ra các cơn sốt ảo

Lợi ích 3: Lợi ích từ việc cho thuê nhà sau tết

Nếu bạn chọn mua nhà để cho thuê lâu dài, việc chọn mua nhà trước Tết thì khả năng có thể tìm được khách thuê ngay sau Tết là khá cao. Do thời điểm cuối năm nhiều người trả nhà để về quê ăn tết, và đầu năm khi quay lại người ta thường chọn tìm nhà cho thuê khác để ở. Bạn có thể đăng tin cho thuê nhà trên các diễn đàn, trang mạng hoặc nhờ người thân đăng tin giúp để có thể tìm được người thuê một cách nhanh nhất.

Loi ich tu viec cho thue nha sau tet
Lợi ích từ việc cho thuê nhà sau tết

Trên đây là những điều liên quan đến vấn đề mua nhà trước Tết mà bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra phương án tốt và phù hợp nhất.

Thanh Nguyễn

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ