Bốc Bát Họ Là Gì? Có Nên Bốc Bát Họ?

Bốc bát họ là gì?
Bốc bát họ là gì?

 Thời gian gần đây, hoạt động bốc bát họ đang dần trở nên phổ biến. Nó có mặt ở rất nhiều địa phương và thu hút rất nhiều người bốc họ.

 Trong bài viết này, Mogi sẽ giúp bạn tìm hiểu về bốc họ cũng như ý nghĩa của nó. Cùng đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có được những thông tin cần thiết nhé.

Giải đáp: Bốc bát họ là gì?

 Bốc bát họ là cách gọi của một hình thức cho vay tín dụng với mức lãi suất cực cao. Cách tính lãi của hình thức này được áp dụng theo ngày chứ không phải tháng hay năm.

Bốc bát họ là một hình thức tín dụng phổ biến trong thời gian này
Bốc bát họ là một hình thức tín dụng phổ biến trong thời gian này

 Để được tham gia vay vốn, bạn cần vay tối thieur là 10 triệu đồng. Và mức lãi suất sẽ áp dụng ngay từ ngày bạn thực hiện việc vay vốn.

Tìm hiểu về đặc điểm cơ bản của hình thức tín dụng này

 Như vậy, bạn đã biết bốc bát họ nghĩa là gì. Dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hình thức tín dụng này cũng như những đặc điểm của nó nhé.

Ai thường thực hiện việc bốc họ?

 Thông thường, người bốc họ là những người cần gấp một số tiền lớn. TRong khi đó họ không có khả năng vay ngân hàng hay người thân.

 Trong thực tế, những người bốc bát họ thường sử dụng tiền cho những mục đích không chính đáng. Như đánh bạc, mua sắm xa xỉ, đánh lô/ đề…

Người bốc bát họ thường sử dụng tiền cho những mục đích không chính đáng
Người bốc bát họ thường sử dụng tiền cho những mục đích không chính đáng

 Sau đó, việc trả nợ thường rất mệt mỏi và ảnh hưởng tới cả gia đình. Do đó, bốc bát họ ở Hà Nội và các địa phương khác đều được xem là hành động xấu.

>>> Xem thêm: Kiến thức mua nhà bạn nên biết để có được những giao dịch an toàn.

Hình thức vay vốn này và tính pháp lý của nó

 Bốc bát họ bản chất là hình thức cho vay nặng lãi với lãi suất cực cao. Người đứng ra cho vay tiền theo hình thức này thường là những tay “anh chị” ở các địa phương.

 Vì việc vay tiền này thường được thực hiện dạng tín chấp, không có bất kỳ tài sản đảm bảo nào. Chính vì vậy, việc đòi nợ thường cần đến những người có máu mặt, thậm chí là xã hội đen.

Đây là một hình thức tín dụng bất hợp pháp, bị ngăn cấm
Đây là một hình thức tín dụng bất hợp pháp, bị ngăn cấm

 Hiện tại, nhà nước xếp hành vi cho vay theo dạng bốc bát họ này là trái pháp luật. Nó là một hình thức cho vay tiền chui, không phải chính thống.

Thực hiện bốc bát họ là thế nào? Có tốn thời gian không?

 Việc cho vay bốc bát họ thông thường sẽ dựa vào nền tảng là những mối quan hệ trong xã hội. Như người quen, đồng nghiệp, họ hàng, những người đã từng bốc bát họ và trả nợ thành công giới thiệu bạn bè của mình.

 Cách thức cho vay, các hình thức cho vay ở những địa phương khác nhau cũng rất đa dạng. Mức lãi suất áp dụng cho mỗi trường hợp cũng không giống nhau.

 Thông thường, việc cho vay diễn ra rất nhanh chóng và đơn giản. Hai bên có thể hoàn thành mọi việc chỉ trong vài phút, 10 phút mà thôi.

Luật bốc bát họ của những “dân chơi”

 Như vậy, bạn đã hiểu được nghĩa của từ bốc bát họ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về luật chơi của hình thức tín dụng này nhé. Thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách thức thực hiện, thế nào là bốc bát họ đấy.

Luật bốc họ mọi thành viên cần tuân thủ

 Hiểu đơn giản, luật ở đây chính là những điều kiện được đặt ra bởi bên cho vay. Luật chính của tình trạng tín dụng này là vay 10, cầm về 8 và số tiền vay tối thiểu là 10 triệu.

"Luật" của trò tín dụng này thực sự rất đáng sợ
“Luật” của trò tín dụng này thực sự rất đáng sợ

 Khi muốn vay 10 triệu, bạn chỉ có thể cầm về 8 triệu mà thôi. Và việc trả nợ cần được hoàn tất trong vòng 50 ngày kể từ thời điểm hai bên quyết định vay.

 Số tiền 20% giữ lại chính là số tiền lãi mà bạn phải trả. Sau một thời gian nhất định, người vay sẽ phải trả tiền cho bên tính dụng bằng đúng số tiền vay.

 Trong trường hợp muốn vay nhiều hơn số tiền 30 triệu, luật sẽ có chút thay đổi. Điều này nhằm đảm bảo  việc thu hồi tiền của bên cho bốc họ được thuận lợi hơn.

 Tuy nhiên, nhìn chung là mức lãi suất không thay đổi. Nó chỉ có thêm nhiều điều kiện rằng buộc người vay trong quá trình vay tiền mà thôi.

>>> Xem thêm: Những khách sạn nổi tiếng xã xỉ bậc nhất thế giới thời gian gần đây.

Luật thu họ

 Khi bốc họ, bạn sẽ phải ghi nhớ việc trả nợ lãi suất theo ngày cho chủ nợ. Số tiền này sẽ phục thuộc vào mức vay của bạn ban đầu. Cụ thể như sau:

  • Trong trường hợp bạn vay 15 triệu, số tiền bạn được phép cầm về chỉ là 12 triệu mà thôi. Trong vòng 50 ngày kế tiếp, bạn sẽ phải thực hiện chi trả lãi suất lên tới 300.000/ ngày.
Nếu không cẩn thận, mọi người sẽ rơi vào bẫy của những kẻ cho bốc bát
Nếu không cẩn thận, mọi người sẽ rơi vào bẫy của những kẻ cho bốc bát

 Nhìn chung, bạn sẽ thực hiện việc chi trả toàn bộ số nợ gốc của mình chỉ trong vòng 50 ngày. Những người được coi là “đàn em” của chủ nợ sẽ đến tận nhà bạn thu tiền lãi. Số tiền lãi bạn phải nộp cao hơn rất nhiều so với những hình thức tín dụng.

Điều kiện để một người được bốc bát họ là gì?

 Là một hình thức tín dụng trái phép, những điều kiện vay vốn của bốc họ của khá khác biệt. Bạn sẽ không cần làm hồ sơ, kê khai tài sản hay thu nhập hàng tháng của mình.

 Ngược lại, bạn sẽ phải giao một loại giấy tờ nào đó để bên cho vay giữ. Trong trường hợp vay vốn ít, việc giao giấy tờ là không cần thiết. Bạn chỉ cần viết giấy vay vốn mà thôi.

Người bốc bát họ cần tuân thủ những luật khác nhau
Người bốc bát họ cần tuân thủ những luật khác nhau

 Thông thường, chủ họ có mạng lưới thông tin rất rộng. Họ đã quan sát và biết chắc một người có đủ điều kiện trả nợ mới cho phép bốc họ của mình.

 Trong trường hợp người vay nợ không thanh toán đúng kỳ, họ sẽ có rất nhiều hình thức đòi nợ khác nhau. Việc này có sự trợ giúp không nhỏ của xã hội đen.

>>> Xem thêm: Nhà tập thể có những ưu nhược điểm gì và những thông tin bạn nên biết.

Có nên bốc bát họ hay không?

Những vấn đề có thể gặp phải khi vay vốn theo hình thức này

Lãi suất cực cao

 Đây chính là điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ đối với hình thức vay vốn này. Lãi suất của nó gấp 10, thậm chí hàng trăm lần so với cách vay vốn thông thường.

Lãi suất bốc bát họ cực cao
Lãi suất bốc bát họ cực cao

 Khi bốc bát họ, mức lãi suất thường gặp nhất là 2% mỗi ngày trên nợ gốc. Và bạn phải chi trả tiền lãi mỗi ngày chứ không phải cộng gộp vào cuối tháng hay cuối kỳ vay.

 Chính vì lý do này, rất nhiều người đã thực sự tán gia bại sản vì bốc bát họ. Không ít người phải bán nhà, bán đất và bỏ đi biệt xứ sau khi lỡ bốc bát họ.

Có thể gây nguy hiểm cho cả gia đình

 Như đã nói, hình thức vay tín dụng này không hợp pháp. Để đòi nợ, chủ họ thường nhờ tới sự trợ giúp của đàn em. Ở đây chính là những kẻ xã hội đen.

 Để lấy được tiền từ con nợ, họ có rất nhiều hành động đáng sợ. Như đánh đập, bắt giữ, phá nhà cửa, ném sơn, mắm tôm vào nhà…

Người bốc bát họ cũng có thể gây nguy hiểm cho cả gia đình
Người bốc bát họ cũng có thể gây nguy hiểm cho cả gia đình

 Khi đó, chắc chắn cả gia đình bạn đều gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống. Thậm chí mọi người còn phải đối diện với nhiều nguy hiểm không đáng có.

Có nên bốc bát họ hay không?

 Như vậy, bạn đã có thể nhìn thấy những vấn đề nguy hại một người phải đối diện khi thực hiện bốc họ. Chính vì vậy, tuyệt đối không vay tiền theo hình thức này.

 Tốt nhất, bạn nên điều chỉnh chi tiêu thật tốt. Đồng thời, đến ngân hàng để vay vốn theo những hình thức thông thường khi có nhu cầu. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình mình đấy.

Lời kết

Do đó, mọi người không nên bốc bát họ
Do đó, mọi người không nên bốc bát họ

Như vậy, bạn đã trả lời được bốc bát họ là gì. Có thể thấy, đây là một hình thức vay tín dụng trái pháp luật. Tốt nhất, bạn không nên liên quan đến những hình thức vay vốn này nhé!

Lan Nguyễn

Bốc bát họ là gì?

Đây chính là một hình thức cho vay tín dụng lãi suất cực cao.

Nhược  điểm của bốc bát họ là gì?

Vì lãi suất quá cao, hầu hết người bốc bát họ đều khốn đốn với đơn vị cho vay.

Có nên bốc bát họ không?

Chúng tôi sẽ giúp bạn biết câu trả lời trong bài viết dưới đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here