Các bẫy lừa đảo mà người mua nhà lần đầu hay “dính chưởng”

1823

Rất nhiều tình huống dở khóc dở cười do người mua nhà lần đầu thiếu kiến thức hoặc do người bán có tâm địa không tốt. Thấu hiểu được điều này, Mogi.vn giúp mọi người tránh rủi ro, nguy cơ mất tiền mà không mua được nhà với:

7 Tình huống lừa đảo người mua nhà thường gặp

Nhiều kẻ lừa đảo mạo danh là người đi mua nhà để thực hiện hành vi làm sổ đỏ, sổ hồng giả. Sau đó, một người khác trong nhóm mạo danh này lợi dụng sơ hở của chủ nhà để đánh tráo giả với thật. Lúc này, họ cầm sổ đỏ thật trong tay nhưng không phải chủ sở hữu.

Người lửa đảo thực hiện hành vi làm sổ đỏ giả và cầm giấy tờ nhà đất giả để bán mà không phải chính họ là chủ sở hữu.

Hành vi này đến từ chủ sở hữu muốn bán nhà. Họ cầm giấy tờ giả để thực hiện chuyển nhượng cho người mua.

Thông thường khi người mua ưng ý về giá cả lẫn ngôi nhà thì họ sẽ quyết định đặt cọc để giữ chỗ; nhưng chưa chắc đã mua được căn nhà đó. Vẫn có nhiều chủ sở hữu nhận tiền cọc từ người mua này; nhưng khi có người mua khác trả giá cao hơn thì hõ vẫn chấp nhận yêu cầu.

Người bán cố tình che đậy nhà đang thế chấp với ý định lấy số tiền đó để giải chấp và lấy giấy tờ nhà. Nhưng từ lúc nhận được tiền đế lúc giải chấp và chuyển nhượng dễ xảy ra rủi ro cho người mua.

Một khi thấy được người mua rất thích ngôi nhà đó, người bán sẽ lợi dụng cơ hội này để “dàn cảnh” bố trí nhiều người đến hỏi và buộc người mua phải đưa ra mức giá cao hơn.

mua nhà

Những người nhẹ dạ cả tin thường vướng phải cái bẫy này. Khi mà người bán không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà giao dịch thông qua giấy tờ viết tay. Vì vây, một căn nhà họ dễ dàng bán cho nhiều người.

Thực tế hiện nay có rất nhiêu chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất bởi lẽ nhu cầu của con người luôn đi kèm với lòng tham, được một muốn mười. Chính vì vây, trước khi đưa ra một quyết định mua nhà, bạn nên xem xét kỹ tất cả các yếu tố ảnh hưởng.

Thư Nguyễn – Mogi.vn