Nội thất phòng ngủ cho bé – Những điều cần lưu ý

915
Mẫu phòng ngủ giường tầng 1

Không gian phòng ngủ luôn là thế giới riêng tư, sự khởi đầu và nền tảng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì thế mà ở nhiều nước phát triển, các bậc phụ huynh luôn rất chú trọng đầu tư không gian này cho trẻ nhỏ. Để giúp các bé có không gian riêng tốt nhất cho chính bản thân mình.

Dưới đây là những mẫu phòng ngủ trẻ em mà các gia đình có thể thử tham khảo thêm.

1.Mẫu phòng ngủ với giường tầng

Giường tầng rất được ưa chuộng tại nước ngoài. Vì chúng khá tiết kiệm diện tích cho những căn nhà nhỏ. Giúp các gia đình có thể tạo ra thêm không gian cho trẻ nhỏ.

Với loại hình này, dù gia đình sở hữu căn hộ ít phòng, lại “có nếp có tẻ” thì vẫn có thể sử dụng chung không gian này.

Mẫu phòng ngủ giường tầng 1
Mẫu phòng ngủ giường tầng 2

2.Mẫu phòng ngủ phong cách công chúa cho các bé gái

Các bé gái luôn là những nàng công chúa với cha mẹ. Nên nhiều gia đình cũng thường lựa chọn phòng ngủ có phong cách công chúa cho các bé gái. Điểm nhấn đặc trưng của những mẫu phòng ngủ như vậy là phối màu nội thất tươi sáng như hồng, vàng trắng. Các nội thất phòng ngủ đều mang một chút cổ tích, mơ mộng. Đặc biệt là giường ngủ được trang trí khá cầu kì để tạo cảm giác như trong một tòa lâu đài.

Mầu phòng ngủ phong cách công chúa 1
Mầu phòng ngủ phong cách công chúa 2

3.Mẫu phòng ngủ dễ thường cho bé gái

Gần với phong cách công chúa, nhưng đơn giản và bớt cầu kì hơn. Với phong cách này, các phụ huynh thường chọn những màu sắc sáng, hợp với sở thích của các bé. Kèm theo đó là những chi tiết, hoa văn dễ thương như trái tim hoa, mây, động vật. Hầu như gia đình nào cũng đều thường chọn kiểu phong cách này cho nội thất phòng ngủ các bé gái

Mẫu phòng ngủ dễ thương cho bé gái 1
Mẫu phòng ngủ dễ thương cho bé gái 2

4.Mẫu phòng ngủ cho các bé trai

Với các bé trai, sự đơn giản luôn được ưu tiên hàng đầu. Và các màu sắc được sử dụng trong phòng ngủ bé trai luôn là các màu như xanh dương đậm, xanh lá, các màu sắc lạnh. Như bên cạnh đó vẫn cần thêm một vài sắc màu sáng để tránh phòng ngủ quá tăm tối.

Mẫu phòng ngủ cho các bé trai 1
Mẫu phòng ngủ cho các bé trai 2

5.Mẫu phòng ngủ theo phong cách sáng tạo

Nếu lựa chọn phong cách này, các phụ huynh sẽ tốn nhiều công sức và thời gian để có thể tạo ra không gian phòng ngủ đẹp và sáng tạo cho các bé nhà mình. Có thể là dựng một chiếc lều nhỏ trong phòng ngủ để thỉnh thoảng cảm nhận sự mới lạ. Hoặc là một vài nội thất đặc biệt như đèn bàn, đèn trùm phòng ngủ,…

Mẫu phòng ngủ phong cách sáng tạo 1
Mẫu phòng ngủ phong cách sáng tạo 2

6.Mẫu phòng ngủ theo sở thích nghề nghiệp

Kiểu trang trí này cũng sẽ tốn khá nhiều công sức trong thiết kế. Nhưng lại tạo ra được không gian tối ưu nhất cho các bé phát triển sự sáng tạo, trí tuệ của mình. Nếu bé muốn trở thành một nhà thiết kế thời trang, không gian nên có nhiều hình ảnh liên quan đến trang phục. Hoặc nếu muốn trở thành họa sĩ, phụ huynh cần tạo ra không gian riêng cho sự sáng tạo và trí tưởng tượng bay xa. Nếu muốn trở thành nhà khoa học thì những giá sách lớn và nhiều hình ảnh độc đáo sẽ cực kì cần thiết.

Mẫu phòng ngủ cho các bé muốn làm ca sĩ
Mẫu phòng ngủ cho các bé yêu thời trang, làm đẹp

Để giúp các bé phát triển tư duy, trí tuệ tốt nhất, các bậc phụ huynh nên tận dụng mọi điều kiện để các bé có được không gian phát triển. Đặc biệt là với phòng ngủ, đó sẽ là nền tảng ban đầu cho mọi ước mơ.

Mogi.vn