Cách chọn màu sơn hợp mệnh chuẩn nhất giúp gia đình may mắn, tài lộc dồi dào

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy
Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sắc đóng một vai trò trong phong thủy. Vì thế, việc chọn màu sơn nhà như thế nào cho hợp phong thủy nhà ở của mình cũng là điều được rất nhiều người quan tâm.

Nếu những ai có quan tâm đến vấn đề phong thủy trong nhà ở, kiến trúc thì chắc chắn đều hiểu được tầm quan trọng của màu sắc của nhà cửa, đồ vật trong nhà có ảnh hưởng thế nào đến tài vận và may mắn của gia chủ. Vì thế, ở bài viết này, Mogi xin được chia sẻ một số quy tắc để chọn màu sơn phù hợp với phong thủy nhà ở nhất để đem được tài vận và may mắn cho cả gia đình.

Trước hết, hãy tìm hiểu khái niệm cơ bản về Ngũ Hành

So do ngu hanh tuong sinh tuong khac hinh 1
Sơ đồ ngũ hành tương sinh – tương khắc

Phong thủy quan niệm, có 5 hành tạo nên mọi sự sống trên thế giới này đó là Kim (tức kim loại), Mộc (tức cây cối, thực vật), Thủy (nước), Hỏa (Lửa) và Thổ (đất). Mỗi một người sinh vào một năm sẽ ứng với một hành riêng và nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tính cách và số mệnh của họ. Việc lựa chọn màu sắc hợp với “hành” của mình sẽ tạo ra những tác động tích cực đến cuộc sống mỗi người.

Cũng theo quy luật tương sinh, tương khăc giữa các hành với nhau, ta có những quy tắc sau :

  • Tương sinh : Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Tương khắc : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc, chúng ta có thể suy ra được những màu sắc nào hợp hay không hợp với mệnh của mình.

Cách chọn màu sơn nhà hợp phong thủy với gia chủ

Cach chon mau son hop phong thuy hinh 2
Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Cách để chọn màu sơn phong thủy hợp với mình nhất, gia chủ phải xác định được mệnh đúng của mình bằng năm sinh. Hoặc tùy theo không gian sống của riêng từng người trong gia đình mà sẽ chọn màu sơn phù hợp với chủ căn phòng đó. Kế đó thì lựa chọn màu sắc phù hợp với mình nhất qua quy luật tương sinh, tương khắc.

Với người mệnh Kim

Trang la mau sac phong thuy rat hop voi menh Kim hinh 3
Trắng là màu sắc phong thủy rất hợp với mệnh Kim

Thổ sinh Kim, nên những người mạng Kim nếu sử dụng những màu sắc của Thổ như Vàng, nâu đất, màu gỗ,…thì sẽ được tương sinh. Hoặc có thể sử dụng chính màu bản mệnh của mình như Trắng, xám, bạc,…để tăng tính Kim mạnh hơn cũng tốt. Người mạng Kim sẽ không hợp với những màu sắc của Hỏa như đỏ, hồng , cam,…vì Hỏa khắc Kim (Lửa làm chảy kim loại).

Với người mệnh Thổ

Nguoi menh Tho nen chon son nha theo phong thuy la mau vang dat hinh 4
Người mệnh Thổ nên chọn sơn nhà theo phong thủy là màu vàng đất

Hỏa sinh Thổ nên người mạng Thổ dùng màu sắc của Hỏa như Đỏ, hồng, cam, tím sẽ được tương sinh tốt nhất, hoặc có thể dùng màu bản mệnh của mình như Vàng, nâu, đất,…cũng tốt. Mệnh Thổ kị những màu của mệnh Mộc như xanh lá, xanh Lục,…

Với người mệnh Mộc

Mot goi y ve thiet ke phong ngu voi gam mau xanh ngoc tuoi tre cho nguoi menh Moc hinh 5
Một gợi ý về thiết kế phòng ngủ với gam màu xanh ngọc tươi trẻ cho người mệnh Mộc

Thủy Sinh Mộc, người mệnh Mộc sẽ hợp nhất với những màu sắc hành Thủy như xanh dương, xanh biển, xanh đen, đen,…và những màu bản mệnh của mình là xanh lá, xanh lục. Kị những màu của Kim là trắng, xám, bạc,…

Với người mệnh Thủy

Nguoi menh Thuy hop voi mau xanh bien trang hinh 6
Người mệnh Thủy hợp với màu xanh biển, trắng,..

Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy sẽ hợp với những màu của hành Kim là trắng, xám bạc và những màu bản mệnh của mình là xanh biển, xanh dương, xanh đen,…Người mệnh Thủy kị những màu sắc của Thổ như vàng, nâu, đất,…

Với người mệnh Hỏa

Nguoi menh Hoa phu hop voi sac do hinh 7
Người mệnh Hỏa phù hợp với sắc Đỏ

Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với màu hành Mộc là xanh lá, xanh lục và các màu bản mệnh như cam, đỏ, tím, vàng. Kị nhất những màu thuộc hành Thủy như xanh dương, xanh đen, đen,..

Hy vọng với những chia sẻ về việc chọn màu sơn hợp phong thủy nhà ở trên, các bạn sẽ tìm được những màu sắc phù hợp với bản thân để đem lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà của mình.

An Nguyễn – Mogi

>>> 5 cách bài trí phong thủy nhà ở giúp tiền vào như nước

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ