Cách vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè có lợi gì không?

Cách vay tiền mua ảnh 4
Tuy nhiên bạn có thể phải trả nợ tiền bất cứ khi nào nếu như người thân hay bạn bè c ủa bạn cần tiền

Thiếu tiền để mua đất chắc chắn rằng bạn sẽ phải tính toán để có thể giúp mình làm thế nào để có đủ kinh phí trả cho miếng đất đó đúng không nào. Rất nhiều người hiện nay tìm cách vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè trước khi nghĩ đến vay tiền ở những nơi khác. Vậy cách vay tiền mua đất từ người thân và bạn bè có lợi gì và bất cập thế nào? Hãy cùng với mogi.vn cùng xem ngay trong bài viết này nhé.

Cách vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè liệu có thông minh?

Bạn đã thấy được rằng đến lúc mình phải mua miếng đất nào đó để phục vụ cho nhu cầu nào đó của mình nhưng lại chẳng đủ tiền để trả hết 1 lần. Bạn tính toán đau đầu vì chẳng biết rằng liệu có nên vay tiền mua đất không đây. Đương nhiên là có chứ. Vì nếu không vay thì bạn chẳng còn cách nào để trả đủ tiền cho miếng đất đó.

Cách vay tiền mua ảnh 1
Vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè là cách có nhiều lợi ích

Nhiều người hiện nay trước khi tính toán đến việc tìm nơi nào đó để vay như ngân hàng hay các nơi cho vay tài chính tư nhân thì thường nghĩ tới việc huy động từ người thân, bạn bè. Tuy rằng đây là cách khá thông minh nhưng bên cạnh đó thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với những vấn đề khác nhau. Cụ thể thì chúng ta sẽ cùng xem với cách vay tiền mua đất đó thì lợi ích và hạn chế sẽ là gì nhé.

Lợi ích và hạn chế khi vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè

Vay tiền mua đất thì dù bạn vay ở đâu thì đó cũng là một gánh nặng kinh tế cần phải giải quyết càng sớm càng tốt. Tuy nhiên thì việc vay ở những nơi khác nhau cũng sẽ khiến cho bạn có những áp lực khác nhau cũng như những cái lợi khác nhau. Cụ thể thì với cách vay tiền mua đất từ người thân và bạn bè thì bạn sẽ thấy những lợi ích sau:

Lợi ích từ việc vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè

Đối với việc bạn vay tiền mua đất từ người thân hay bạn bè thì ưu điểm lớn nhất chính là bạn sẽ không cần phải lo lắng đến khoản lãi suất giống như khi bạn vay ở ngân hàng hay vay ở các công ty tài chính tư nhân. Bạn có thể được hưởng mức lãi suất vay tiền mua đất là 0% hoặc nếu có thì chắc cũng không đáng kể. Và chắc chắn đây là điểm mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi muốn vay tiền từ người thân, bạn bè. Cách cho vay này người ta còn gọi là cho vay tình, vay nghĩa.

Cách vay tiền mua ảnh 2
Bạn không cần phải lo lắng về mức lãi suất khi vay tiền từ người thân, bạn bè

Tiếp theo, một ưu điểm nữa mà cách vay tiền mua đất này đem lại chính là bạn không cần phải giấy tờ, điều kiện hay thủ tục loằng ngoằng giống như những nơi khác. Chủ yếu cơ sở của việc cho vay tiền mua đất này chính là dựa trên lòng tin lẫn nhau, sự quen biết. Họ cho bạn vay vì tin tưởng bạn.

Tiếp theo chính là có thể nhận tiền ngay và luôn cực nhanh chóng không mất thời gian. Vì thế mà bạn không cảm thấy phiền phức, mất nhiều công sức như khi vay ngân hàng hay vay các nơi khác.

Cách vay tiền mua ảnh 3
Không cần phải mất nhiều thủ tục loằng ngoằng như khi vay tiền từ ngân hàng

3 ưu điểm của việc vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè trên đây chính là những điểm được cho rằng nên áp dụng để giúp bạn giảm bớt gánh nặng áp lực về kinh tế của mình.

Vậy nhược điểm của cách vay tiền mua đất từ người thân, bạn bè là gì?

Bên cạnh những ưu điểm từ cách vay tiền mua đất người thân và bạn bè thì cách này cũng có những hạn chế. Chủ yếu chính vì sự không ràng buộc, không pháp lý mà nhiều khi dẫn đến những mâu thuẫn và mất đi tình cảm tốt đẹp vốn có. Cụ thể:

Khác với ngân hàng hay công ty tài chính, bạn không cần phải thủ tục loằng ngoằng hay giao hạn trả nợ khoản vay. Khi bạn vay tiền từ người thân, bạn bè thì họ không đưa cho bạn thời gian trả nợ cụ thể. Nhiều khi chỉ cần nói là “khi nào có thì trả”. Tuy nhiên thì vì số tiền mà bạn vay họ là khoản họ dự trữ để dành cho những khi có việc cần. Vì vậy mà nếu phát sinh bất cứ việc nào gấp gáp mà họ cần dùng đến thì bạn sẽ phải xoay sở sớm để trả cho họ. Vì vậy mà bạn có thể phải trả nợ bất cứ khi nào, không có nhiều thời gian để bạn kiếm tiền và trả nợ khoản vay đó. Nhiều người cũng phải khổ sở vì xoay kịp tiền trả nợ mà khiến cho mối quan hệ tốt đẹp trở nên đi xuống vì vấn đề đó.

Cách vay tiền mua ảnh 4
Tuy nhiên bạn có thể phải trả nợ tiền bất cứ khi nào nếu như người thân hay bạn bè của bạn cần tiền

Vì vậy mà lời khuyên dành cho tất cả mọi người chính là nếu bạn có ý định mua đất thì tốt nhất là nên chuẩn bị cho mình một khoản vốn ít nhất là từ 50% trở lên. Sau đó thì tìm cách vay tiền mua đất hợp lý. Bạn có thể vay từ người thân, bạn bè nhưng cũng đừng quá nhiều vì điểm hạn chế bên trên. Mặt khác thì hãy vay tiền ngân hàng để giúp mình kéo dài được thời gian trả nợ hơn. Và đương nhiên là hãy tìm một ngân hàng có lãi suất thấp để cho vay nhé.

Xem thêm:

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn