Căn hộ cho thuê quận 3 cũng không thoát khỏi cơn bão giảm giá cuối năm

Căn hộ cho thuê quận 3 cũng buộc phải giảm giá cuối năm

Trong khi phân khúc văn phòng cho thuê vẫn đang khởi sắc thì căn hộ cho thuê quận 3 lại có chiều hướng đi xuống vì không thoát được cơn bão giảm giá cuối năm.

Có thể nói, nhờ vào sự phát triển rầm rộ của các dự án bất động sản mà nguồn cung về tất cả các phân khúc của quận 3 bao gồm nhà ở, văn phòng cho thuê và căn hộ cho thuê đều tăng trưởng mạnh mẽ. Sự tăng lên quá nhanh về nguồn cung đã gây ra tình trạng bão hòa, các ông chủ cho thuê chung cư quận 3 giá rẻ được phen méo mặt vì giá liên tục giảm xuống.

Căn hộ cho thuê quận 3 liên tục rớt giá

Phân khúc chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là căn hộ cao cấp. So với năm 2016, giá của căn hộ cho thuê quận 3 đã giảm từ 12 – 15%. Chưa dừng lại ở đó, mặc dù đã giảm giá nhưng rất nhiều căn hộ vẫn lâm vào tình trạng ế ẩm, khách mua chỉ đến xem rồi không ưng ý lại đi.

Căn hộ cao cấp quận 3 cũng ế ẩm khách cho dù giá thuê đã giảm

Anh Trần Trọng Kim, một người chuyên cho thuê chung cư quận 3 giá rẻ cho hay, không chỉ phân khúc cao cấp mà nhà ở bình dân như anh cũng gặp không ít trở ngại. Nếu trước đây, một căn hộ 2 phòng ngủ anh có thể thu về ít nhất 4 triệu đồng/tháng thì nay, khách đòi phải xuống 3,5 triệu/tháng mới đồng ý thuê, mà xung quanh chủ cho thuê nào cũng giảm, mình buộc phải theo chứ không thể một mình duy trì một giá.

Trong năm 2017, dự kiến TP Hồ Chí Minh có khoảng 21.000 căn hộ được bàn giao, đây là một con số khá “khủng”. Và chính nguồn cung khủng này đã khiến thị trường chung cư quận 3 cho thuê trở nên khó khăn hơn.

Năm 2017, TP Hồ Chí Minh có đến 21.000 căn hộ được bàn giao

Không chỉ là “thảm cảnh” của căn hộ quận 3

Nếu tìm hiểu kỹ hơn về tình hình cho thuê bất động sản TP Hồ Chí Minh, chúng ta sẽ biết chuyện rớt giá căn hộ cho thuê quận 3 không phải tự nhiên mà có. Điển hình nhất là ở mảng khách sạn, giá phòng ở cả 3 hạng giảm trung bình 7% theo năm mặc dù công suất phòng tăng nhẹ.

Giá cho thuê khách sạn TP Hồ Chí Minh có xu hướng giảm

Trong giai đoạn 2017 – 2020, khi mà TP Hồ Chí Minh đón thêm khoảng 3.200 phòng khách sạn, dự kiến áp lực về giá thuê và công suất của mảng khách sạn sẽ còn nặng nề hơn nữa.

Ở Hà Nội, mảng văn phòng có nguồn cung tăng 0,2% so với quý II, nhưng giá cho thuê lại giảm 0,8% theo quý. Ở mảng căn hộ dịch vụ, giá thuê cũng giảm mặc dù công suất vẫn tăng.

Như vậy có thể nói trong những ngày tháng gấp rút cuối năm, giá căn hộ cho thuê quận 3 nói riêng và thị trường cả nước nói chung đang có chiều hướng đi xuống nhẹ. Mặc dù là dấu hiệu đáng buồn với các chủ đầu tư, nhưng đây lại là xu hướng tất yếu khi nguồn cung tăng lên quá nhanh, trong khi đó cầu lại chưa thực sự bứt phá.

Mogi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here