Căn hộ Duplex là gì? Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và penthouse

459
can ho duplex
Căn hộ Duplex

Ở bài viết này, hãy cùng Mogi tìm hiểu căn hộ duplex là gì? Đặc điểm của Duplex và sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse nhé!

Với những người quan tâm đến bất động sản thì có lẽ chắc chắn cũng đã từng nghe qua khái niệm về căn hộ penthouse, đây là dạng căn hộ thông tầng sạng trọng được xây dựng ở tầng mái trong một tòa nhà cao tầng và là sự lựa chọn của những người giàu có. Vậy còn căn hộ Duplex thì sao? Đây cũng được xem là một loại hình căn hộ “anh em” với căn hộ penthouse nếu xét về sự sang trọng và thiết kế. Vậy căn hộ duplex là gì? Đặc điểm và sự khác nhau của căn hộ duplex và penthouse như thế nào? Hãy cùng Mogi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Căn hộ Duplex là gì?

Can ho duplex thong tang hinh 1
Căn hộ Duplex thông 2 tầng nên có diện tích rất rộng

Duplex là tên gọi một loại hình căn hộ cao cấp, được xây dựng trên những tầng rất cao trong một tòa nhà sang trọng như tầng áp mái (không nhất thiết phải luôn là tầng trên cùng). Thiết kế của Duplex bên trong luôn được thông tầng với 2 tầng trở lên. Diện tích của những căn duplex không có giới hạn cụ thể mà còn tùy thuộc vào tòa nhà hoặc dự án nhưng thường rất lớn và được xây dựng theo phong cách rất sáng trọng, xa hoa. Chính vì vậy, giá của Duplex cũng không hề rẻ. Tại Việt Nam, loại hình Duplex bắt đầu được biết tới và phổ biến trong thị trường bất động sản ở những năm 2010, chậm hơn một chút so với “người an hem” penthouse của mình vài năm.

Đặc điểm của căn hộ Duplex

can ho duplex hinh 2
Về cấu trúc, căn hộ Duplex không khác với Penthouse
  • Là căn hộ 2 tầng được thiết kế thông nhau nên không gian sống bên trong Duplex rất rộng rãi. Chủ nhân căn hộ này có thể tự do thoải mái, sắp xếp và bố trí không gian sống theo ý mình.
  • Nằm ở những tầng rất cao trong tòa nhà, thường là tầng áp mái
  • Đa số các căn duplex sử dụng chất liệu kính để bao quanh, điều này giúp căn hộ đón được ánh sáng tự nhiên một cách tối đa và đem lại tầm nhìn đẹp cho người ở.

Sự khác nhau giữa căn hộ Duplex và Penthouse

can ho duplex khong co khong gian ben ngoai như penthouse hinh 3
Tuy nhiên, căn hộ Duplex không có khoảng không bên ngoài như Penthouse

Xét về cấu trúc, phong cách, diện tích hay giá bán,..thì Duplex và Penthouse không có sự khác biệt mấy. Tuy nhiên, vẫn có một số điểm đặc trưng để người ta phân biệt hai loại hình căn hộ này là :

  • Căn hộ penthouse được xây ở tầng trên cùng của một tòa nhà còn căn hộ duplex thì không phải lúc nào cũng như vậy. Duplex thường nằm ở những tầng cao hoặc tầng áp mái và có thể nằm xen kẽ với với các căn hộ thông thường khác.
  • Bên ngoài Penthouse sẽ có khoảng không gian riêng và sẽ được dùng làm hồ bơi, sân thượng, quầy bar,…còn duplex thì không, không gian sống của căn hộ duplex là khép kín.

An Nguyễn – Mogi

>>> Căn hộ duplex, kiểu hình nhà mới được giới thượng lưu ưa chuộng