Căn hộ ven sông năm 2019 tại sao có sức “hút” vô độ?

Bắt nhịp sôi động thị trường căn hộ ven sông năm 2019 ảnh 2

Các hoạt động mua bán căn hộ ven sông ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp hiện đang diễn ra rất sôi động. Rất nhiều dự án có vị trí tốt, pháp lý đầy đủ, khả năng thanh khoản cao thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Xu hướng dịch chuyển mạnh sang thị trường căn hộ ven sông

So với căn hộ thường, các dự án căn hộ ven sông mặc dù có giá cao hơn 10 – 30% nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư và người mua nhà. Những dự án tọa lạc gần các con sông lớn có giao dịch tăng cao hơn các dự án ven rạch, hồ nhỏ. Đặc biệt, những dự án vị trí đẹp, tọa lạc bên nhiều con sông giá trị có thể cao hơn hẳn căn hộ thường từ 40 – 50%. Nhiều nhà đầu tư có tiền sẵn sàng chi trả thêm 100 – 300 triệu đồng để sở hữu căn hộ ven sông, không gian thoáng đãng, phong thủy tốt.

Các dự án này đều ghi nhận thanh khoản rất cao ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp. Chỉ cần mua đi bán lại, khách hàng đã dễ dàng thu lời từ 200 – 300 triệu đồng cho một căn hộ có mức giá khoảng vài tỉ đồng. Căn hộ ven sông cũng ra hàng nhanh hơn, cho tỷ suất lợi nhuận cao hơn nên nhà đầu tư dễ dàng xuống tiền. Tại khu Nam TP.HCM, hàng loạt dự án căn hộ ven sông hoặc view sông bán hàng khá tốt, đạt lượng tiêu thụ khoảng 80%. Theo môi giới, các căn hộ có view sông ra hàng đến đâu khách đặt cọc đến đó.

Bài toán đầu tư an toàn có lời giải

Ở Khu Nam, dự án River Panorama đang được khách hàng săn đón vì sở hữu những ưu thế về vị trí lẫn phương thức thanh toán. Theo đó, River Panorama tọa lạc tại trung tâm Quận 7, cách Phú Mỹ Hưng chỉ vài bước chân, sở hữu tầm nhìn 3 mặt hướng sông Sài Gòn, được xem là “mỏ vàng” sinh lời. Bởi lẽ, các dự án ven sông gần như đã cạn kiệt và có giá cao hơn từ 30-50% so với các dự án khác. Loại hình này cũng ghi nhận thanh khoản rất cao vì hút người mua ở thực. Đặc biệt với dự án này, cư dân còn được hỗ trợ với chính sách thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà vào năm 2020.

Bắt nhịp sôi động thị trường căn hộ ven sông năm 2019 ảnh 1
River Panorama – Dự án căn hộ ven sông tại Quận 7 được nhiều nhà đầu tư và người mua quan tâm

Đối với dân đầu tư lướt sóng, đây là một cơ hội lý tưởng bởi với việc thanh toán ban đầu 15%, sau đó kèm theo thanh toán 1%/tháng thì nhà đầu tư ban đầu chỉ cần bỏ ra một số vốn khiêm tốn. Trong bối cảnh thanh khoản ở loại hình căn hộ ven sông luôn cao lại được thừa hưởng hiệu ứng hạ tầng khu Nam thì việc “ra hàng” và sinh lời có thể đáp ứng mọi lúc khi nhà đầu tư có nhu cầu.

Cộng hưởng từ nhiều phía

River Panorama tọa lạc trên đường Đào Trí – Hoàng Quốc Việt. Sắp đến, đường Đào Trí sẽ được mở rộng lên 40 mét và được quy hoạch để trở thành cung đường du lịch đẹp bậc nhất TP.HCM. Thông  tin này tiếp tục là một cơ hội vàng kích giá trị dự án gia tăng trong thời gian tới.

Không những thế, việc sở hữu hàng loạt tiện ích đẳng cấp nhằm mang đến cho cư dân cuộc sống tiện nghi hoàn chỉnh là những giá trị cộng thêm nâng cao giá trị của dự án: sảnh đón chuẩn Resort, công viên kênh đào mặt tiền, khu café sang trọng, khu vui chơi trẻ em, khu sinh hoạt cộng đồng, hồ bơi thượng đỉnh ở độ cao 120m, ứng dụng Công nghệ lọc nước tự động UF (UltraFiltration) theo tiêu chuẩn Singapore…

Bắt nhịp sôi động thị trường căn hộ ven sông năm 2019 ảnh 3
sảnh đón chuẩn Resort tại dự án River Panorama

Anh Ngọc Phú, một nhà đầu tư ở Quận 2 cho biết: “Với việc hỗ trợ thanh toán 30% cho đến khi nhận nhà, kèm theo thanh toán 1%/tháng, tính đến thời điểm ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, tôi chỉ phải bỏ ra một số vốn vừa phải để nhàn nhã để thu lời về. Với việc tăng giá của căn hộ ven sông thì tỷ suất sinh lời khả quan hơn so với việc tích trữ tài khoản trong ngân hàng. Việc ra hàng theo tôi khá khả quan vì người mua ở thực luôn săn tìm căn hộ ven sông”.

DK (Tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn