Cập nhật tình hình giá đất TPHCM năm 2018 mới nhất

Giá đất TPHCM nhiều khu vực tăng phi mã
Giá đất TPHCM nhiều khu vực tăng phi mã

Bảng giá đất TPHCM năm 2018 bao gồm các loại đất được quy định rõ tại Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND. Để rõ hơn về vấn đề này, Mogi.vn mời bạn đọc cùng chúng tôi tham khảo ngay những chia sẻ mới nhất được tổng hợp trong bài viết này.

Tình hình giá đất TPHCM năm 2018

gia dat tphcm nam 2018
Tình hình giá đất ở thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

UBND TP.HCM đã ban hành Quy định về giá những loại đất ở trên địa bàn thành thị Hồ Chí Minh tại Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND được tiến hành từ ngày 01/01/2015 đến ngày 31/12/2019.

Theo đó thì bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp sau đây:

– Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần tổng diện tích trong hạn mức, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, và đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần tổng diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình và cá nhân.

– Tính thuế sử dụng đất

– Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai

– Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai

– Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai

– Tính giá trị QSDĐ để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả hiếm thời gian đầu thuê.

gia dat tphcm nam 2018 1
Thị trường Bất động sản đang có hướng thay đổi tích cực về giá

Bảng giá đất tphcm năm 2018 này cũng là căn cứ để xác định giá cụ thể theo bí quyết hệ số điều chỉnh giá đất quy định tại Điều 18 Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2014 của Chính phủ quy định về giá đất.

Đối với đất nông nghiệp, được chia làm 03 khu vực:

– Khu vực I: Khu vực này thuộc địa bàn các quận

– Khu vực II: Là khu vực thuộc địa bàn các huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Củ Chi

– Khu vực III: Đây là địa bàn huyện Cần Giờ.

Theo như Quyết định của UBND thành phố đưa ra, đối với 19 quận trên địa bàn thành thị Hồ Chí Minh thì tiến hành khung giá đất của KĐT đặc trưng theo quy định của Nghị định số 104/2014/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Chính phủ quy định về khung giá đất.  Đối với thị trấn của 05 huyện trên địa bàn thành thị Hồ Chí Minh thì tiến hành theo khung giá đất của KĐT loại V còn đối với các xã thuộc 05 huyện tiến hành theo khung giá đất của xã đồng bằng.

Cuối tháng 7 vừa qua, UBND TP.Hồ Chí Minh vừa ban hành Quyết định số 30/2017/QĐ-UBND điều chỉnh, bổ sung Bảng giá đất ở ban hành kèm theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND TP Ban hành Quy định về giá những loại đất trên địa bàn khu vực TPHCM tiến hành từ ngày 01/01/2015 đến ngày 31/12/2019.

gia dat tphcm nam 2018 2

Theo đó, thành thị đổi tên, chỉnh đoạn, điều chỉnh giá đất 7 tuyến phố ở trên địa bàn quận 2 và 3 tuyến phố trên địa bàn quận Gò Vấp.

Điều chỉnh giá đất 1 tuyến phố ở trên địa bàn quận 6

Đổi tên, chỉnh đoạn 2 tuyến phố trên địa bàn quận 10 và 2 tuyến phố trên địa bàn quận Thủ Đức, cùng với 4 tuyến phố trên địa bàn quận Phú Nhuận, 46 tuyến phố trên địa bàn huyện Hóc Môn , 5 tuyến phố trên địa bàn quận Bình Tân, 2 tuyến phố trên địa bàn huyện Bình Chánh và 1 tuyến phố trên địa bàn huyện Cần Giờ.

Đổi tên, chỉnh đoạn và bổ sung 11 tuyến phố trên địa bàn khu vực quận Tân Phú và 2 tuyến phố trên địa bàn huyện Củ Chi.

Bổ sung 1 tuyến phố trên địa bàn quận 9, cùng 1 tuyến phố trên địa bàn quận 11 và 3 tuyến phố trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Sử dụng tính năng Giá nhà đất tại Mogi.vn để biết giá cả nhà đất đã biến động như thế nào trong 10 năm qua.

gia dat tphcm nam 2018 3
Cập nhật tình hình giá đất tphcm năm 2018 mới nhất

Hy vọng với những cập nhật tình hình giá đất TPHCM năm 2018 mới nhất mà Mogi.vn tổng hợp chia sẻ trên sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ hơn về thị trường giá đất bất động sản hiện nay. Đừng quên chia sẻ và cập nhật những thông tin mới nhất từ Mogi.vn mỗi ngày nhé!

Xem thêm

>>> Nhà đầu tư nên cẩn trọng với “sốt đất nền” tại TPHCM
>>> Giá đất TPHCM đã thay đổi thế nào trong một năm qua
>>> Những nguyên nhân khiến giá đất TPHCM tăng chóng mặt chỉ trong thời gian ngắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here