Cho thuê đất trống quận 7: Sự tranh thủ từng chút một!

Thuê đất trống quận 7

Không riêng gì thị trường nhà ở căn hộ, quận 7 hiện tại cũng trở nên sôi động với việc cho thuê đất trống. Và việc cho thuê đất trống quận 7 hiện nay có tỷ lệ sinh lời là bao nhiêu, hãy cùng Mogi tìm hiểu?

Tại sao nên chọn thuê đất trống quận 7?

Báo cáo quý 1/2019, thị trường căn hộ TP.HCM hơn 4.500 căn hộ được chào bán, giảm 36% so với quý 4/2018 và 32% so với cùng kỳ năm 2018.

 Nguyên nhân, bên cạnh các kỳ nghỉ lễ, thì những biến động pháp lý trong thời gian qua như tăng cường rà soát, thanh kiểm tra tình trạng pháp lý tại hàng loạt các dự án trên địa bàn thành phố, hạn chế cấp phép dự án mới trong giai đoạn 2018-2020 khiến thị trường căn hộ sụt giảm đáng kể.

Còn riêng đối với phân khúc đất nền, từ khi TP.HCM ban hành Thông tư 60 nhằm hạn chế việc phân lô bán nền, dẫn đến việc nguồn cung đất nền trên địa bàn càng thêm khan hiếm và giá tăng mạnh.

Từ số liệu trên, rút ra một thực tế rằng, cho dù bất kỳ phân khúc nào giảm lượng cung hay hấp thụ, nhưng chắc chắn một điều đất nền chưa ba giờ thôi giảm “sức hút”.

Thuê đất trống quận 7
Thuê đất trống quận 7 có nhiều mức giá khác nhau.

Và đối với đất nền quận 7 cũng không ngoại lệ, với việc gia tăng các dự án cùng với đó xu thế đổ về đây sinh sống, quận 7 dường như không còn nhiều quỹ đất. Chia sẻ điều này, Hiệp hộ Bất động sản TP.HCM cho biết: “Đối với quỹ đất quận 7 ở thời điểm hiện tại, dường như không còn nhiều. Khi hàng loạt dự án mọc lên, cùng với đó việc người dân chọn nơi đây làm nơi an cư đã khiến cho quỹ đất không còn nhiều. Một số khu vực còn đất cũng nằm khá hẻo lánh.”

Thực tế cũng đã chứng minh điều này, khu vực đất trống quận 7 có vị trí đẹp dường như dành cho các dự án là chính.

Song, nói vậy cũng không có nghĩa là cạn kiệt, và nếu như bất kỳ ai có nhu cầu thuê đất trống quận 7 nhằm mục đích kinh doanh cũng hoàn toàn không phải bất khả. Chỉ có điều mức giá thuê đất trống quận 7 không hề thấp.

Theo khảo sát của Mogi, các khu vực cho thuê đất trống quận 7 hoặc nhà xưởng có mức giá tương đối cao hơn khu vực rất nhiều. Đơn cử như khu đất có diện tích 111m2, tại đường Bùi Bằng Đoàn (phường Tân Phong) được rao với mức thuê 16 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, các khu đất khác có diện tích từ 2500-3000 m2, được rao cho thuê với mức từ 250 triệu đến 300 triệu đồng.

Tại sao nên thuê đất trống quận 7?

Xét về lý thuyết, giá thuê đất trống quận 7 cao hơn so với những khu vực khác. Tuy nhiên, cái gì vẫn có cái giá của nó.

Xét về vị trí địa lý, nếu thuê đất trống tại quận 7 cho mục đích chứa hàng kinh doanh thì sẽ rất hợp lý. Quận 7 nằm ở vị trí địa lý cực kỳ thuận lợi, từ tuyến đường Nguyễn Văn Linh, nếu vận chuyển hàng hóa sẽ không khó để đi quan quận 4, quận 8 và ra quốc lộ 1 cũng như xuống Nhà Bè.

Cho nên nếu thuê đất trống cho mục đích vận chuyển hàng hóa công ty với số lượng nhiều, điều này hoàn toàn hợp lý. Mục đích, giảm chi phí vận chuyển, và phù hợp cho công tác hậu cần khi cần thiết.

Thuê đất trống quận 7
Thuê đất trống quận 7 là một sự lựa chọn hợp lý.

Nếu không thuê đất trống quận 7 cho mục đích là kho chứa, việc thuê đất trống cho mục đích đầu tư công trình hoặc cho thuê lại cũng hoàn toàn hợp lý cả. Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Hải đánh giá, đây cũng là chiêu để các nhà đầu tư mạnh tay làm giàu nếu may mắn.

Tiêu chí quan trọng nhất trước khi bước vào đầu tư đất trống quận 7 là quỹ đất phải sạch, pháp lý hoàn chỉnh, có thể xây dựng cao tầng (6-7 tầng trở lên), không vướng tranh chấp. Chủ đất cam kết thời hạn thuê tối thiểu 5 năm, tốt nhất là 10 năm để có thời gian thu hồi dòng vốn và đạt lợi nhuận cao.

Đặc biệt, bài toán “săn” đất cho thuê có thể áp dụng với bất cứ điều kiện thời gian nào, 1-3 năm, 3-5 năm, 6-10 năm thậm chí 15 năm. Tùy theo toan tính của người thuê, bên cạnh đó khoản cam kết mà chất lượng công trình sẽ được đầu tư từ cao – trung cấp tới bình dân sẽ dựa vào độ dài ngắn.

Duy nhất, ông Hải khuyến cáo rằng, đây là sân chơi cho dân thiếu kinh nghiệm về bất động sản.

Một số điều cần lưu ý sau:

  • Thứ nhất là nhà đầu tư phải am hiểu pháp lý nhà đất, có thể thẩm định được vị trí của khu đất trống phù hợp để đầu tư, khai thác cho thuê hay không.
  • Thứ hai là phải cẩn trọng trong khâu thẩm định dự án kinh doanh để vay vốn ngân hàng.
  • Thứ ba là nhà đầu tư phải chọn phương án xây dựng phù hợp với suất đầu tư cũng như chu kỳ thuê.
  • Thứ tư là đưa vào vận hành khai thác, đảm bảo tỷ lệ lấp đầy cao.

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ