Cho thuê phòng trọ hiệu quả sinh lời dựa vào đâu?

Cho thuê phòng trọ

Xu hướng xây dựng nhà trọ để cho thuê đang là hình thức kinh doanh cực hot, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm, nhất là những chủ đầu tư là gia đình nhỏ lẻ muốn kiếm thêm thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ vốn đầu tư là sẽ thu lại được lợi nhuận như mong muốn. Làm thế nào để có thể kinh doanh cho thuê phòng trọ hiệu quả? Xem ngay những kinh nghiệm đầu tư cho thuê phòng trọ dưới đây để biết thêm nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn cách thức cho thuê nhà trọ hiệu quả

Cách thực kinh doanh nhà trọ hiện nay khá đa dạng có thể là xây dựng và cho thuê phòng trọ hoặc thuê nhà và cho thuê lại kiếm lời. Mỗi cách kinh doanh nhà trọ đều có những ưu điểm và thách thức và sẽ cần người kinh doanh đánh giá mô hình nào phù hợp với vốn, khả năng kinh doanh của mình.

Đầu tư xây dựng kinh doanh phòng trọ cho thuê trên đất có sẵn hoặc mua đất và thu tiền theo tháng: đầu tư chi phí xây dựng lớn, thu hội chậm và khi đạt vốn bỏ ra thì sẽ phải cần nâng cấp nhà trọ cho thuê mới có được khách ổn định.

Cách kinh doanh thuê nhà nguyên căn cho thuê lại hoặc với quy mô lớn là thuê cả tòa nhà và cho thuê lại: rủi ro trong tìm kiếm khách hàng cho thuê lại, đặc biệt với những người thiếu kinh nghiệm cho thuê. Nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh này thì cần chú ý đến việc chọn đúng nguồn cung có tiềm năng sinh lời cao, tính toán đến việc sắm thêm nội thất hay sửa chữa lại hợp lý để tăng giá trị cho thuê, tạo tính ổn định lâu dài.

thuê phòng trọ ảnh 3
Kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn thường gặp nhiều rủi ro

Vì vậy, trong kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ, phòng trọ hiệu quả không phải là phụ thuộc vào cách thức mà lựa chọn mô hình cho thuê giá rẻ, bình dân, cao cấp… có đối tượng khách hàng tốt. Hiện nay, mô hình kinh doanh cho thuê phòng trọ thu lợi tốt vấn được đánh giá đó là nhà trọ bình dân với mức giá trung bình nhưng đảm bảo được nhu cầu cuộc sống cơ bản, vệ sinh, an ninh… đều khá ổn và quan trọng là mức giá phù hợp với nhiều nhóm khách hàng là sinh viên tới người đi làm, độc thân, hộ gia đình.

Kinh nghiệm đầu tư xây nhà, phòng trọ kinh doanh

Để đầu tư kinh doanh cho thuê phòng trọ thành công thì việc lập một kế hoạch chi tiết, đầy đủ từ xây dựng, cho thuê, vận hành quản lý… Cụ thể như sau:

Xác định đối tượng: cần phải nắm được vốn đầu tư, vị trí xây dựng như thế nào để xác định đối tượng và lựa chọn mô hình kinh doanh nhà trọ phù hợp. Do đó cần khảo sát mặt bằng, dân cư xung quanh, tìm hiểu về nhu cầu nhà trọ và phân hóa đối tượng cần thuê nhà để lựa chọn việc xây dựng hoặc hợp tác, nhận sang nhượng hợp đồng kinh doanh phòng trọ hiệu quả.

– Lên kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê:

+ Vị trí: Xem xét nhà trọ ở đâu để lựa chọn hình thức xây dựng và phù hợp nhu cầu thuê phòng để xây: Phòng trọ khép kín, dãy trọ nhiều tầng, căn hộ mini, nhà trọ cao cấp…

thuê phòng trọ ảnh 2
Cần xác định đối tượng cho thuê phòng trọ cụ thể để lên kế hoạch xây dựng phù hợp
  • Đất trung tâm thì xây phòng trọ cao cấp cho thuê, hoặc căn hộ mini giá thuê trung bình.
  • Đất của bạn nằm ở gần khu công nghiệp, trường đại học nên lựa chọn xây nhà trọ sinh viên, công nhân với bình dân giá rẻ thì bạn có thể xây nhà trọ cho thuê giá rẻ dành cho sinh viên, công nhân.

+ Lập bản vẽ chi tiết: nó sẽ giúp hiện thực hóa mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê, định lượng chi phí vốn, tư vấn xây nhà trọ với diện tích, sắm tiện nghi phù hợp đối tượng khách theo kế hoạch đã định. Kinh nghiệm xây phòng trọ cao cấp cho thuê thì càng cần phải có kế hoạch, bản vẽ xây dựng chi tiết.

Hợp đồng xây dựng với nhà thầu uy tín: nếu xây mới hay cải tạo sửa chữa cũng cần có hợp đồng xây dựng nó sẽ giúp bạn có được tư vấn xây dựng. Thường sé nên xây theo từng giai đoạn để kiểm soát chất lượng, nguồn vốn, đảm bảo an toàn chất lượng và chi phí.

Dự trù, chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà trọ: Vốn kinh doanh nhà trọ đa phần dành cho việc xây dựng và mua sắm cơ sở vật chất. Vì thế mà có dự trù chính xác để có kế hoạch đầu tư mô hình an toàn, không bị gián đoạn do thiếu chi phí.

Chủ đầu tư nên có khoảng 70% tổng vốn đầu tư do việc vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản, xây nhà có lãi suất cao và ảnh hưởng tới việc hồi vốn dễ kéo dài và rất lâu mới có được lợi nhuận. Vì vậy chỉ nên vay xây dựng nhà trị khi mà bạn đã có hơn 70% vốn đầu tư và tính toán kỹ về thời gian vay, khả năng trả nợ, sinh lời từ kế hoạch.

Đầu tư chất lượng hạ tầng và cơ sở vật chất phù hợp nhưng nên ưu tiên chất lượng tốt: đây là yếu tố giúp cho nhà trọ của bạn được đảm bảo chất lượng tốt nhất, tăng giá trị cho thuê, ổn định và lâu dài, giảm chi phí sửa chữa.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ, nhà trọ hiệu quả

Vận hành, quản lý đưa nhà trọ vào kinh doanh cho thuê hiệu quả cần phải có được các kinh nghiệm cho thuê nhà trọ và quản lý.

Kinh nghiệm cho thuê phòng trọ nhanh, ổn định khách

Kinh doanh nhà trọ hiệu quả đương nhiên là phải có được khách hàng. Vì vậy phải biết cách làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm dịch vụ của mình.

– Tối ưu khả năng tiếp thị khách hàng

Thay vì cách cho thuê truyền thống là treo biển trước cửa nhà, đầu ngõ để khách hàng đi tìm trực tiếp thì hãy tận dụng công nghệ. Với thời buổi số hóa bạn có thể giúp khách hàng không phải di chuyển nhiều để tìm phòng trọ nhanh tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách đăng tin rao vặt cho thuê nhà trọ, phòng trọ trên các trang nhà đất online như Muaban.net, Mogi,vn …

thuê phòng trọ ảnh 4
Sử dụng các trang web online như Mogi.vn để đăng tin cho thuê phòng trọ hiệu quả

Việc sử dụng công nghệ và đăng tin rao cho thuê nhà trọ không phải là vấn đề nghiên cứu cao siêu nhưng bạn hoàn toàn có thể giúp mình có khách hàng nhanh nhất và miễn phí môi giới.

Ngoài rao vặt trên mạng xã hội, trang website rao vặt nhà đất thì nếu nhà trọ quy mô lớn hơn 30 phòng có thể đăng quảng cáo có trả phí như đặt banner, dán poster, đăng báo… Khả năng tiếp cận nhiều người dùng từ các kênh mất phí này sẽ giúp bạn hoàn toàn sớm tìm được khách hàng ưng ý, vượt mặt các đối thủ cạnh tranh khách bằng con đường cho thuê nhà trọ truyền thống.

– Tối ưu tiện ích và giá cho thuê

Cho thuê phòng trọ, bên cạnh việc tối ưu tiện ích và có giá cạnh tranh so với các nhà trọ cùng phân khúc. Giá cả và hạ tầng là 2 yếu tố tác động tới lựa chọn của người dùng. Vì vậy, sẽ cần cân nhắc kỹ về giá và đầu tư nội thất, hạ tầng, dịch vụ đến đâu để tăng sức cạnh tranh, biến nhà trọ của bạn thành nơi lựa chọn đầu tiên của khách khi so sánh và không có đối thủ thì mới có thể cho thuê nhanh và ổn định khách.

Kinh nghiệm quản lý kinh doanh phòng trọ cho thuê

thuê phòng trọ ảnh 1
Lựa chọn cách quản lý phù hợp với từng mô hình kinh doanh phòng trọ

Hiện nay có nhiều phương án quản lý nhà trọ như: chủ trọ tự quản lý, thuê dịch vụ hoặc người quản lý hoặc sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh nhà trọ. Phụ thuộc vào từng mô hình kinh doanh lớn, bé và điều kiện chủ phòng trọ, nhà trọ mà lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Nhưng lưu ý kinh doanh nhà trọ là dịch vụ mà nguồn khách hàng phức tạp nên không thể lơ là trong quản lý mà gây khó khăn và thất thoát tài sản, mất uy tín. Một dịch vụ hay trú trọng hơn tới vấn đề quản lý an ninh, môi trường, nội quy sinh hoạt hay đa dạng cách thức đóng tiền thuê cũng giúp bạn có được hoạt động quản lý tốt.

Trên đây là các tư vấn kinh doanh cho thuê phòng trọ hiệu quả mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được kinh doanh phòng trọ cần những gì về chiến lược đầu tư, cách thực cho thuê nhà trọ hiệu quả và đồng thời đừng quên tìm hiểu về quy định luật kinh doanh phòng trọ đóng thuế gì, giá điện nước kinh doanh phòng trọ nhé!

Xem thêm giá nhà đất tại Mogi.vn.

DK 

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ