Cho thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất (quận 12): Nơi lựa chọn đầy lý tưởng

thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất
Thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất (quận 12) có nhiều mức giá khác nhau.

Tại quận 12, nếu muốn tìm phòng trọ cho thuê, chắc chắn không nơi nào có điều kiện tốt hơn ngoài phòng trọ phường Tân Thới Nhất. Bởi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố cần thiết cho sinh viên hoặc công nhân thuê trọ.

Lý do nào khiến sinh viên bị “hút” thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất (quận 12)?

Theo thống kê từ Mogi, quận 12 là một trong những khu vực có giá cho thuê phòng trọ thuộc dạng rẻ nhất nhì TP.HCM

Cụ thể, nếu cùng một diện tích phòng trọ 25m2, người thuê chỉ cần trả hơn 2 triệu đồng (mức giá này có thể tăng nếu như phòng trọ được sửa lại hoặc xây mới). Tuy nhiên, trên cùng diện tích kể trên mức giá có thể dao động từ 3-4 triệu đồng.

Tất nhiên điều này cũng đúng cả thôi, bởi dù phát triển về cơ sở hạ tầng trong suốt thời gian qua. Nhưng trong mặc định hiển nhiên quận 12 là khu vực rìa TP.HCM, nên mức giá thuê rẻ hơn là chuyện đương nhiên.

Theo đánh giá khảo sát của Mogi, đa phần những người thuê trọ quận 12 là sinh viên, hoặc nhân viên văn phòng có thu nhập thấp

Cụ thể, con số cho sinh viên là 67%, trong khi người có thu nhập thấp là 15%, còn lại là thành phần khác.

Khi giá trị tỷ lệ sinh viên thuê trọ vượt trội như vậy, hình thành tư tưởng kinh doanh đối với những người thuê trẻ. Thứ nhất về tình cách, sinh viên là những người trẻ năng động, thích những khám phá mới mẻ.

thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất
Nhưng luôn nằm trong khả năng của sinh viên.

Vì vậy nhìn chung, các phòng trọ phường Tân Thới Nhất thường được thiết kế một cách sinh động, phù hợp với tính cách giới trẻ.

Theo chia sẻ của bà, Đoàn Thị  Cảnh – chủ cho thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất chia sẻ: “Trước đây, khu phòng trọ của tôi cho thuê cũng đã cũ. Vì vậy, dù có hạ giá thành nhưng cũng không được nhiều người thuê cho kín. Kể từ khi bỏ vốn đầu tư, và nhờ một số người thiết kế lại một số thứ, những sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II thường đến đây thuê trọ.”

Tất nhiên, khi lượng người cho thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất tăng cao, đòi hỏi một mức cạnh tranh về giá cố định nhất có thể. Ghi nhận, các chủ nhà trọ thường áp dụng mức giá trần cho các sinh viên thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất.

Nhiều yếu tố thuận lợi khi thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất!

Thực hiện đánh giá tổng thể, quận 12 có rất nhiều khu vực cho thuê trọ như Đông Hưng Thuận, An Phú Đông,…

Tuy nhiên, Tân Thới Nhất vẫn đặc biệt hơn tất cả. Phường Tân Thới Nhất có vị trí rất quan trọng về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, là cửa ngõ phía Tây Bắc đi vào trung tâm thành phố được xác nhận là phường trọng điểm. Vì lẽ đó, không có gì lạ khi hạ tầng được đầu tư một cách chu đáo. Trung tâm hành chính Phường Tân Thới Nhất đặt tại số 68, đường TTN14, Khu phố 5, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng cho Đảng, đoàn thể, phường đội và UBND phường.

Địa bàn phường có Đền thờ Nguyễn Ảnh Thủ được UBND Thành phố công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Thành phố vào năm 2012.

Xét về yếu tố địa lý, phía Đông giáp Đông Hưng Thuận, Quận 12. Phía Tây giáp Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn. Phía Nam giáp phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú và phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân. Phía Bắc giáp xã Bà Điểm, Huyên Hóc Môn và phường Đông Hưng Thuận, Quận 12.

thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất
Và phù hợp hơn những khu vực khác.

Đặt giả thuyết nếu bạn là sinh viên thuê phòng trọ phường Tân Thới Nhất, bạn sẽ không khó để di chuyển đến các khu vực kể trên.

Tiếp theo, nơi đây cũng tập trung nhiều chợ, kèm các dịch vụ y tế khi cần.

Và cuối cùng, mức giá ở đây thì thuộc dạng khỏi phải chê. Nói về điều này, Trương Minh Tuấn, một sinh viên của trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình II cho biết: “Chúng em chọn thuê trọ ở đây vì có nhiều tiện lợi, nếu chọn ở khu vực xa trục đường chính thì tương đối yên tĩnh cho việc nghỉ ngơi sau những giờ học tập. Và đặc biệt mức giá thuê phòng trọ ở phường Tân Thới Nhất tạm chấp nhận được.”

Chỉ tính riêng phường Tân Thới Nhất, mức giá thuê phòng trọ là từ 1,6 triệu – 4 triệu cho căn phòng thuộc dạng cao cấp.

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ