Cho thuê văn phòng: Bí kíp đắt khách sau mùa dịch Covid-19

Cho thuê văn phòng trước và sau mùa dịch Covid-19 dường như mang hai trạng thái trái ngược hoàn toàn. Trước đại dịch, thị trường cho thuê được nhiều người dự đoán sẽ khởi sắc. Nhất là trong tâm thế đón năm đầu tiên của thập kỷ mới. 

Tuy nhiên, trái với các dự đoán, đại dịch bùng nổ. Việc kinh doanh bị đình trệ, dẫn đến các doanh nghiệp thu nhỏ quy mô. Nhu cầu thuê không gian làm việc vì thế mà giảm mạnh. 

Vậy sau gần 3 tháng cả xã hội “thiết lập trạng thái bình thường mới” và trước nguy cơ đại dịch bùng phát lại, những chủ nhà cho thuê nhà làm văn phòng cần thay đổi gì để đáp ứng được nhu cầu và khả năng chi trả của doanh nghiệp? 

Nhu cầu thuê văn phòng sau đại dịch Covid-19 thay đổi thế nào?

Sau địch dịch Covid-19, dường như mọi hoạt động đều có sự thay đổi nhất định. Nhu cầu thuê không gian làm việc của các doanh nghiệp cũng vậy. Sự thay đổi diễn ra từ doanh nghiệp lớn đến doanh nghiệp nhỏ.

cho thuê văn phòng
Nhu cầu sử dụng không gian làm việc của doanh nghiệp đang giảm

Doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, diện tích văn phòng thu hẹp

Đại dịch bùng nổ khiến nền kinh tế suy giảm nhanh chóng. Kéo theo đó là hàng loạt quyết định cắt giảm nhân sự của các doanh nghiệp. Đây là điều hoàn toàn không có gì mới mẻ trong nửa đầu năm 2020. 

Chính vì sự cắt giảm nhân sự này nên nhu cầu sử dụng không gian làm việc trong thời kỳ “thiết lập trạng thái bình thường mới” không cần đến các không gian lớn nữa. Không gian được tận dụng tối đa. Diện tích văn phòng được tối ưu hóa để đặt được nhiều chỗ ngồi nhất có thể. 

Lựa chọn không gian mở, coworking thay cho văn phòng đóng kín

Cùng với làn sóng cắt giảm nhân sự, thu hẹp diện tích văn phòng là làn sóng của các không gian làm việc chung. Trên thực tế, phong trào sử dụng coworking đã bắt đầu từ năm 2017 và nở rộ vào 2018, 2019. 

Tuy nhiên, đến năm nay thì doanh nghiệp mới thực sự nhận thấy sự tiện lợi của hình thức văn phòng cho thuê mở này. Từ đó gia tăng nhu cầu sử dụng coworking. 

Hơn nữa, xu hướng dùng coworking cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp không cần đầu tư nội thất. Chỉ cần trả phí chỗ ngồi là đã có không gian làm việc cho nhân viên. Đồng thời được sử dụng nhiều tiện ích chung của coworking.

Chú trọng hơn đến không gian, tính thẩm mỹ của văn phòng

Năm 2020 là năm hội nhập. Từ kinh tế đến văn hóa, phong cách. Nhiều chủ doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng đến tính thẩm mỹ của không gian văn phòng. Không gian cần được tối ưu hóa để tạo cảm hứng làm việc. 

Không gian coworking hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao được ưa chuộng hơn

Cùng với đó là các điều kiện cơ sở vật chất như nội thất, ánh sáng, cây xanh, tranh cổ động… Các yếu tố này giúp tăng năng suất làm việc cho nhân viên. Nên dần trở thành xu hướng mới trong năm nay. 

Cho thuê văn phòng sau đại dịch Covid-19 nên thay đổi theo xu hướng nào?

Với sự thay đổi về nhu cầu sử dụng văn phòng của doanh nghiệp, dịch vụ cho thuê văn phòng cũng nên thay đổi. Dưới đây là 4 xu hướng nổi bật mà những cá nhân và tổ chức kinh doanh văn phòng cho thuê nên lưu ý: 

Cải thiện chất lượng không gian cho thuê 

Như đã trình bày ở trên, không gian văn phòng đang ngày càng được chú trọng. Cho thuê văn phòng không chỉ còn là cho thuê không gian thô. Mà nên đi kèm với nội thất hoặc bài trí cơ bản như hệ thống ánh sáng, cây xanh, thảm, ghế sofa… 

Đồng thời, vấn đề vệ sinh, khử mùi không gian cho thuê cũng cần được chú trọng.  Không gian bên ngoài văn phòng như hành lang tòa nhà, thang máy… cũng cần đảm bảo vệ sinh. 

Chất lượng không gian cho thuê càng tốt – sạch – đẹp – thơm thì càng thu hút khách hàng doanh nghiệp. Vì giờ đây, khách hàng doanh nghiệp không chỉ quan tâm duy nhất đến diện tích sử dụng và giá thuê nữa. Mà họ cũng quan tâm rất nhiều đến không gian văn phòng cho thuê.

Tạo không gian mở để cho thuê

Với xu hướng chọn không gian mở, coworking để thuê của doanh nghiệp thì tạo không gian mở để cho thuê là điều mà chủ đầu tư hoặc chủ nhà cho thuê nhà làm văn phòng nên làm. 

Thay vì cho thuê căn hộ ngăn phòng, chủ nhà có thể cải tạo để biến không gian căn hộ thành không gian văn phòng. Hoặc chủ đầu tư có thể cải tạo mặt bằng thành không gian mở, tất cả trong 1 không gian chung không chia phòng. 

Việc tạo không gian mở sẽ giúp doanh nghiệp có được nhiều chỗ ngồi cho nhân viên hơn. Đồng thời quản lý nhân viên dễ hơn và tiết kiệm chi phí thuê hơn.

Bổ sung các dịch vụ tiện ích

Các dịch vụ tiện ích như nước uống, cà phê, trà, dọn vệ sinh tổng quát… miễn phí tuy không tốn nhiều chi phí đầu tư, nhưng lại đem về hiệu quả rất tốt. Với các dịch vụ này, văn phòng sẽ tiện nghi hơn. 

Bổ sung các dịch vụ tiện ích giúp doanh nghiệp có thêm lý do để cân nhắc chọn thuê dịch vụ của bạn

Khi đó, chủ doanh nghiệp sẽ thấy doanh nghiệp nhận được nhiều giá trị hơn. Và họ sẽ có thêm lý do để cân nhắc và lựa chọn mặt bằng của bạn.

Kết hợp cho thuê văn phòng ảo 

Cho thuê văn phòng ảo đang trở thành xu hướng thuê văn phòng hiện nay. Tại Hồ Chí Minh, có rất nhiều dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1, cho thuê văn phòng quận 7, cho thuê văn phòng Bình Thạnh, văn phòng cho thuê quận 3… Đây đều là các quận trung tâm nhưng giá lại rất rẻ.

Văn phòng ảo đang dần trở thành xu hướng

Đó là vì họ cho thuê văn phòng ảo để doanh nghiệp đăng ký địa chỉ kinh doanh. Đồng thời để tiếp khách khi cần. Còn nhân viên thì sẽ làm việc từ xa hoặc làm việc tại các địa chỉ khác ở ngoại thành.

Do vậy, nếu có không gian ở quận trung tâm, hãy tính đến phương án cho thuê văn phòng ảo.

3 Bí kíp cho các chủ nhà đắt khách sau đại dịch Covid-19

Với xu hướng dịch chuyển về cả nhu cầu thuê lẫn cho thuê văn phòng, Mogi.vn xin được gợi ý bạn 3 bí kíp dưới đây. 

Các bí kíp này dành cho chủ nhà sở hữu căn hộ, cho thuê nhà là văn phòng. Nhằm giúp chủ nhà thu hút khách sau đại dịch. Đồng thời có thể cạnh tranh với các không gian làm việc hiện đại hiện nay.

Chuyển đổi mô hình kinh doanh: cho thuê nhà để ở thành cho thuê nhà làm văn phòng

Thay vì cho thuê nhà để ở, chủ nhà có thể giảm bớt đồ nội thất. Tăng khoảng trống, tận dụng không gian. Sau đó biến căn hộ cho thuê làm nhà ở thành không gian làm việc. Việc chuyển đổi này không tốn nhiều chi phí của chủ nhà mà lợi ích đem lại thì rất lớn.

Cho thuê không gian làm việc so với cho thuê nhà thì cần đầu tư nội thất ít hơn. Nguồn thu từ khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ ổn định hơn so với khách hàng cá nhân. Đồng thời cho thuê nhà làm văn phòng cũng ít xuống cấp hơn so với thuê nhà để ở.

Cải tạo không gian cho thuê phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Cải tạo không gian là điều cực kỳ quan trọng. Chủ nhà tuyệt đối không nên bỏ qua bí kíp này. Cải tạo không gian giúp doanh nghiệp ấn tượng hơn với căn hộ và độ chuyên nghiệp của chủ nhà. 

Bạn có thể cải tạo bằng cách sắp xếp lại đồ đạc, sơn lại căn hộ, tăng thêm đèn, trải thảm… Việc cải tạo căn hộ đẹp – sáng – thơm – mát sẽ giúp bạn thu lại lợi nhuận nhiều hơn. Đồng thời không cần giảm giá mà vẫn có khách thuê căn hộ để làm văn phòng.

Cung cấp thêm các dịch vụ tạo giá trị gia tăng cho doanh nghiệp 

Các dịch vụ giá trị gia tăng tuy không tốn nhiều tiền bạc, công sức nhưng lại mang tính hiệu quả cực cao. Ví dụ như dịch vụ dọn vệ sinh định kỳ, bảo trì đồ đạc trong căn hộ cho thuê định kỳ, cung cấp miễn phí trà, cà phê, đồng uống, sofa…

Máy photocopy là một trong những tiện ích được doanh nghiệp ưa thích

Các giá trị gia tăng khiến khách hàng cảm thấy “hời”. Với điều kiện kinh tế hiện nay, một văn phòng có dịch vụ dọn dẹp tặng kèm sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho nhân công lao động. Từ đó tăng khả năng chọn thuê căn hộ của bạn. 

Kết

Với những thông tin trên, Mogi.vn hy vọng chủ nhà và các chủ đầu tư có thêm góc nhìn về thị trường cho thuê văn phòng. Cũng như nhu cầu thuê văn phòng của doanh nghiệp. Và xu hướng dịch chuyển của dịch vụ cho thuê không gian làm việc. 

Để đăng tin cho thuê văn phòng nhanh chóng – uy tín – tiếp cận đúng khách hàng, bạn có thể tham khảo các chính sách đăng tin tại Mogi.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng có nhu cầu trong thời gian ngắn nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đất dự án quận 9: Dự án nào đang được quan tâm?

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ