“Choáng” dòng tiền đổ vào nhà phố, đất nền vùng ven HCM trong năm 2019

Thị trường bất động sản 2019

Theo như dự báo của nhiều chuyên gia, phân khúc đất nền, nhà phố vùng ven vẫn là kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư tại thị trường bất động sản 2019. Phân khúc này vẫn có những lý do hấp dẫn riêng khiến nhiều người tin rằng sẽ thu lại lợi nhuận cực lớn khi đầu tư. Vậy đâu là những lý do đất nền, nhà phố vùng ven vẫn thu hút được các nhà đầu tư nhé.

Những lý do khiến phân khúc đất nền và nhà phố vùng ven thu hút nhà đầu tư

Phân khúc đất nền và nhà phố vùng ven TP.HCM chính là một trong những phân khúc được dự báo năm 2019 này sẽ tiếp tục tạo nên những cơn sốt đất. Có nhiều lý do khác nhau khiến cho phân khúc này thu hút được nhà đầu tư. Cụ thể:

Thị trường bất động sản 2019
Có nhiều lý do để phân khúc đất nền, nhà phố ven TPHCM hấp dẫn các nhà đầu tư

Thứ nhất, quỹ đất sạch đang ngày càng khan hiếm

Lý do này chính là nguyên nhân khiến cho cung, cầu của phân khúc này được dự báo là sẽ tăng trưởng trong năm 2019 này. Trên thực tế, quỹ đất sạch nội thành TP.HCM cùng với việc hạn chế cấp phép cho dự án mới khiến cho các nguồn cung dự án đang ngày càng trở nên khan hiếm. Vì thế mà trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng sang đất nền và nhà phố vùng ven TP.HCM.

Thứ hai, giá sẽ có khả năng tăng

Trong thời gian qua, một số thống kê, ghi nhận cho thấy phân khúc đất nền và nhà phố tại một số khu vực như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu có mức hấp dẫn và giá khá tốt. Theo đánh giá của một số chuyên gia, bất động sản ở các vùng kể trên mức giá còn khá mềm và khả năng tăng giá trong thời gian tới là rất lớn. Nếu như khó mua được với mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền ở vùng nội đô thì ở vùng ven TP.HCM nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu được.

Thị trường bất động sản 2019
Giá đất nền sẽ có khả tăng trong tương lai

Thứ ba, giao thông đang ngày càng thuận lợi hơn

Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị và kết nối liên vùng đang ngày càng được đẩy mạnh nhiều hơn. Điều đó không chỉ tạo điều kiện để phát triển kinh tế, xã hội mà còn đảm bảo được rằng các khu vực ngoại thành, vùng ven TP.HCM sẽ phát triển rầm rộ hơn, tốt hơn. Nếu như trước đây, việc giao thông di chuyển khó khăn khiến cho các nhà đầu tư hay khách hàng e ngại thì hiện nay, vấn đề này đã không còn là cản trở nữa. Đó là một điểm sáng khiến đất nền và nhà phố ven TP.HCM trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Thứ tư, là kênh trú ẩn an toàn

Nếu như lựa chọn gửi ngân hàng, mua vàng hay tiền USD để tích trữ thì hiện nay bất động sản đang được xem là lựa chọn hoàn hảo để vừa tích lũy lại vừa kiếm được lợi nhuận tốt hơn. Việc đầu tư mua đất nền, nhà phố vùng ven trong tương lai theo các chuyên gia đánh giá sẽ có tiềm năng tăng giá, hấp dẫn các nhà đầu tư. Chính vì vậy mà phân khúc này đang được xem là kênh trú ẩn an toàn của nhiều người.

Thứ năm, nhu cầu thực tế còn lớn

Nhu cầu sở hữu nhà đất cùng với tâm lý sở hữu bất động sản liền thổ tăng mạnh chính là nguyên nhân khiến cho phân khúc này tiếp tục được xem là lý do khiến cho đất nền và nhà phố vùng ven hấp dẫn trong năm 2019 này. Theo như Tổng Giám đốc của Yeshouse chia sẻ “cuối năm 2018 – đầu 2019 là giai đoạn chờ đợi của thị trường bất động sản, từ khoảng giữa năm 2019 trở đi, phân khúc bất động sản vùng lân cận TP.HCM mới chính thức vào cuộc đua”.

Thị trường bất động sản 2019
Nhu cầu thực tế tích lũy, sở hữu nhà đất còn lớn

Trên đây chính là những lý do khiến cho phân khúc đất nền và nhà phố vùng ven TP.HCM lên ngôi trong năm 2019 tới. Còn bạn, bạn có thấy đúng?

Lê Cảnh

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ