Chung cư Carina sau sự cố hỏa hoạn giờ ra sao?

Chung cư Carina

Chung cư Carina sau sự cố hỏa hoạn giờ đã đổi khác đi rất nhiều. Qua đại lộ Võ Văn Kiệt rộng lớn, người ta chẳng còn nhìn thấy tòa chung cư hỏa hoạn ngày nào. Những vết nhọ đen ám khói loang lổ trên màu tường xanh đã chẳng còn. Thay vào đó là một màu trắng vàng tươi được phủ lên như mang theo hy vọng. Hy vọng về một cuộc sống mới, một hạnh phúc mới, phủ lên nỗi đau đã đi qua hơn 1 năm trời.

Sự thay đổi của chung cư Carina là hy vọng cho một dự án bất động sản từng làm mưa làm gió tại thành phố Hồ Chí Minh. Xem chi tiết ngay trong bài viết này!

Chung cư Carina
Hình ảnh chữa cháy tại Chung cư Carina

Sự thay đổi của chung cư Carina.

Một năm đi qua với nhiều thay đổi mới, cư dân nơi đây đã đón chờ một cuộc sống ổn định hơn sau sự cố hỏa hoạn từng làm nhiều người bàng hoàng. Sự đổi thay nơi đây đã mang lại cho họ cảm giác an toàn hơn. Tuy những ký ức đau thương vẫn còn đó nhưng giờ đây, cuộc sống đã dần trở lại quỹ đạo thường ngày.

Hỏa hoạn tại chung cư Carina.

Được xem như vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất xảy ra trong hơn 10 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh, sự cố tại chung cư Carina đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản. Không những vậy, sự cố này còn tạo nên tâm lý hoang mang lo ngại cho rất nhiều người.

Cụ thể, đã có 13 người thiệt mạng trong vụ cháy tại chung cư này. Bên cạnh đó là thiệt hại lớn về tài sản đối với cư dân sinh sống tại đây. Tuy nhiên, một năm sau sự cố, chung cư này đã ghi nhận nhiều thay đổi tích cực.

Chung cư Carina sau một năm hỏa hoạn. 

Khi đau thương đã đi qua sau thảm kịch, chung cư Carina lại bắt tay vào việc tái tạo lại chính mình. Không chỉ để sửa chữa sai lầm đã mắc phải mà còn để tốt hơn, đẹp hơn, đem lại cuộc sống ổn định cho cư dân.

Chung cư Carina
Chung cư Carina trong quá trình sửa chữa

Không còn đó màu xanh xám ngắt tiêu điều. Không còn đó những vệt khói lờ nhờ sau hỏa hoạn. Cũng không còn cảnh tang thương của những gia đình mất người thân. Tòa chung cư khoác lên mình màu áo vàng tươi mới – màu của hy vọng và sự sống.

Các hạng mục công trình cũng được tu sửa toàn bộ. Những phần hỏng hóc thiệt hại được thay mới. Những phần nguyên vẹn được kiểm tra độ an toàn. Mọi công tác sửa chữa đều được thực hiện với mong muốn đem lại cuộc sống mới cho cư dân của tòa chung cư đã chứng kiến thảm kịch lửa cháy lớn nhất Sài Gòn trong hơn mười năm trở lại đây.

Ổn định sau mất mát ở chung cư Carina. 

Một năm đi qua, đối với những người trực tiếp trải qua sự cố vẫn còn đó là mất mát. Mọi thứ chỉ như vừa mới xảy ra ngày hôm qua. Vậy nhưng, có lẽ sự ám ảnh và nỗi sợ hãi có lẽ đã vơi đi rất nhiều. Người thấu hiểu nỗi đau ấy nhất có lẽ là anh Trần Minh Tâm – bảo vệ chung cư. Anh đã mất đi anh trai mình trong sự cố hơn 1 năm trước.

Điển hình có lẽ là anh Tâm – người bảo vệ của chung cư Carina có mặt lúc xảy ra hỏa hoạn. Sự đau thương và mất mát vẫn hằn lên ánh mắt anh sau ngần ấy thời gian. Người anh trai Trần Văn An của anh cũng làm bảo vệ ngày hôm đó đã ra đi mãi mãi. Nỗ lực cố gắng cứu sống cư dân trong vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng anh. Vậy nhưng, tinh thần trách nhiệm và sự hy sinh của anh đã giúp phần giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ cháy.

Chung cư Carina
Hạ tầng Chung cư Carina sau sửa chữa

Đối với anh Tâm, mất đi người anh trai có lẽ là ký ức đau buồn nhất. Xem lại ảnh ngôi mộ anh An nơi quê nhà, ánh mắt anh Tâm vô thức nhìn vào xa xăm. Có lẽ, trở lại với công việc ở nơi đã cướp đi sinh mạng anh trai mình là rất khó. Nhưng với anh, đó cũng là trách nhiệm, là nhiệm vụ mà anh An đã để lại cho em trai. Dù sao, khó khăn cũng đã qua đi, người ở lại cũng cần phải có cuộc sống mới.

Người rời đi, người ở lại chung cư Carina. 

Sau hỏa hoạn, cư dân ở đây thay đổi đi nhiều. Có căn chủ hộ cho thuê chứ không dám ở nữa. Có căn đăng thông tin bán lại trên các sàn giao dịch nhà đất. Có căn để trống chẳng có người ở. Có lẽ người ta vẫn sợ thảm kịch ấy sẽ lại một lần nữa xảy đến với mình.

Người ám ảnh vụ hỏa hoạn đến nỗi phải rời đi thì nuối tiếc khoảng thời gian gắn bó. Người cố gắng ở lại ổn định cuộc sống thì cũng lo lắng trong lòng. Liệu rằng sự cố nghiêm trọng như vậy có xảy ra thêm lần nữa không? Tâm lý chung của hầu hết mọi người vẫn canh cánh một nỗi lo cho gia đình. Rồi không biết mọi chuyện sẽ về đâu, khi mất mát người thân là điều chẳng dễ gì chấp nhận.

Người ta chọn ở lại có lẽ vì chẳng thể rời xa cho được. Gắn bó với chung cư Carina cũng ngần ấy năm từ khi khánh thành, chẳng dễ gì mà nói lời chia tay. Còn có hàng xóm láng giềng, có cô bác nhân viên, có người già trẻ nhỏ. Ai cũng là thân quen, ai cũng là gần gũi. Dù có đau thương mất mát nhưng cư dân nơi đây vẫn ở lại với hy vọng vào một cuộc sống mới. Một cuộc sống tốt đẹp hơn giống như sau cơn mưa trời lại sáng.

dự án
Chung cư Carina sau sửa chữa nhìn từ bên ngoài

Thêm nhiều bạn bè mới ở chung cư Carina. 

Có người ra đi, có người ở lại thì cũng có người mới chuyển đến. Cuộc sống nơi chung cư Carina dường như vẫn vậy, vẫn giống với những ngày chưa xảy ra hỏa hoạn. Các hoạt động đón mừng thành viên mới của đại gia đình Carina vẫn diễn ra. Đó không chỉ là hy vọng, là niềm tin mà còn là sự cố gắng của rất nhiều người.

Điều đó cũng cho thấy, người dân không vì những sự cố đã xảy ra mà quay lưng lại với chung cư Carina. Những người đặt niềm tin vào sự an toàn của dự án này vẫn mong muốn sự ổn định và an lành đến với gia đình mình. Trong cuộc sống ai cũng có lỗi lầm, điều chúng ta cần làm là tha thứ và tin tưởng.

Không còn không khí hiu quạnh sau vụ hỏa hoạn. Không còn những gương mặt u ám buồn rầu. Không còn sự ngổn ngang sau một tấn bi kịch. Còn lại nơi chung cư Carina là tiếng vui cười của trẻ nhỏ. Tiếng các bà, các mẹ cùng nhau tập thể dục. Đó chính là âm thanh của hy vọng, âm thành của niềm tin vào một cuộc sống tốt đẹp hơn đối với cả người ở lại và những người mới đến với nơi đây.

Thay đổi đơn vị quản lý chung cư Carina. 

Sự thay đổi cuối cùng và có lẽ cũng là lớn nhất chính là ban quản lý dự án chung cư Carina. Một đơn vị quản lý trách nhiệm hơn, một quản lý tòa nhà uy tín hơn đã tạo nên được tâm lý an tâm cho những người ở lại nơi đây tiếp tục tin tưởng.

Các hạng mục được ban quản lý kiểm định chất lượng và báo cáo rõ ràng. Hệ thống phòng cháy chữa cháy được thay mới nhằm đảo bảo không để sự cố tương tự xảy ra. Lối thoát hiểm được dọn dẹp ngăn nắp. Thang máy cũng được thay mới nhằm phục vụ chất lượng tốt nhất cho cư dân.

dự án
Mặt bằng Chung cư Carina sau sửa chữa nhìn từ bên ngoài

Ngoài ra, những hạng mục mới cũng được lắp đặt thêm nhằm phục vụ đối phó với sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Tất cả đều được thực hiện với mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân.

Cầu siêu cho nạn nhân hỏa hoạn chung cư Carina. 

Sau tròn một năm xảy ra thảm họa, ban quản lý và cư dân chung cư Carina đã tổ chức cầu siêu cho nạn nhân vụ hỏa hoạn. 13 nạn nhân xấu số trong vụ hỏa hoạn đã có thể an nghỉ nơi suối vàng. Hơn nữa, đại lễ cầu siêu cũng cầu chúc cho cuộc sống của cư dân nơi đây tốt đẹp hơn.

Đây có thể được coi là một trong những nỗ lực của ban quản lý mới của dự án nhằm mang lại sự tin tưởng cho cư dân chung cư Carina. Đó không chỉ là hoạt động dành cho những người đã khuất mà còn để giúp xoa dịu nỗi đau cho gia đình mất người thân.

Với những sự thay đổi tích cực này, chung cư Carina đã đem đến hy vọng về một đời sống mới cho cư dân. Hơn nữa, niềm tin đã trở lại nơi người dân thành phố Hồ Chí Minh. Hãy cùng hy vọng vào một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, an toàn hơn và hạnh phúc hơn.

-Đinh Phúc-

>>> Dự án này làm bạn không hài lòng? Xem ngay dự án khác: Saigon Intela – Dự án căn hộ thông minh ven sông Nam Sài Gòn

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ