Có nên vay tiền ngân hàng mua đất và những lưu ý nhất định phải nhớ

mua ban nha ha noi anh 3
Mua nhà đất mà không tìm hiểu kỹ, cứ phụ thuộc vào chủ nhà hay môi giới thì sớm muộn cũng bị lừa

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không là một trong những thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Tuy nhiên thì liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua đất hay không thì đang còn là vấn đề được đưa ra để xét nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng nếu như bắt buộc phải vay thì bạn cần phải lưu ý tới nhiều yếu tố để vay sao cho hiệu quả nhất. Và cụ thể như thế nào thì hãy cùng với chúng tôi cùng xem ngay trong bài viết này để biết được những lưu ý cần thiết nhé.

Liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua đất?

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi việc nợ nần được xem như một gánh nặng mà không ai muốn dính vào đó. Tuy nhiên thì nếu như không còn cách nào khác thì việc phải vay tiền để mua đất là điều khó tránh. Tuy nhiên thì liệu rằng việc vay tiền ngân hàng có an toàn hay không vẫn còn là điều khiến nhiều người băn khoăn.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ảnh 1
Liệu có nên vay tiền ngân hàng để mua đất không?

Có an toàn khi vay tiền ngân hàng để mua đất?

Theo nhiều người thì việc vay tiền ngân hàng để mua đất có thể đảm bảo hơn so với việc vay nặng lãi. Bởi ít nhất thì ngân hàng cũng còn minh bạch và uy tín trên thị trường chứ khôn giống với việc bạn đi vay nặng lãi của những một số bộ phận không uy tín và bất cứ lúc nào bạn cũng có thể gặp phải cạm bẫy của bọn chúng.

Tuy là thế nhưng vay tiền ngân hàng để mua đất cũng chẳng phải hoàn toàn là cách tốt nhất. Bởi nhiều người tư vấn không tốt, không trung thực và hay tìm cách nói để thuyết phục khách hàng vay tiền ngân hàng một cách khôn khéo. Họ lấp liếm và không rõ ràng trong việc tính lãi suất cho người vay khiến những người vay vốn ngân hàng lâm vào tình trạng dở khóc dở cười. Đặc biệt chính là lãi suất thả nổi khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Chính bởi vì vậy mà nhiều người mới đặt ra câu hỏi rằng liệu có nên vay tiền ngân hàng mua đất?

Nếu như nhất định bạn phải mua miếng đất đó hay ngôi nhà đó mà không đủ kinh phí để trả hết 1 lần thì đương nhiên việc vay tiền là điều cần thiết. Thế nhưng việc bạn vay tiền để mua nhà, mua đất thì trước hết hãy huy động từ bạn bè, người thân của mình trước tiên. Sau đó đến bạn bè, đồng nghiệp để dù có lấy lãi suất thì ít nhất là cũng thấp hơn và đảm bảo hơn so với việc bạn vay ngân hàng.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ảnh 2
Nếu bạn không thể đủ tiền trả 1 lần thì đương nhiên là sẽ cần phải vay tiền ngân hàng để mua đất

Còn nếu như bạn nhất định phải vay ngân hàng để mua đất thì bạn nên vay nhưng cũng cần chú ý để đảm bảo sập bẫy lãi suất thả nổi khiến nhiều khi chính bạn sẽ lâm vào cảnh dở khóc dở cười nhé.

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi vay tiền ngân hàng để mua đất

Như đã nói ở trên thì việc vay tiền ngân hàng để mua đất luôn là điều cần thiết khi bạn đã không thể huy động ở đâu được nữa số tiền để trả cho người bán. Tuy nhiên thì để vay tiền ngân hàng một cách thông minh thì bạn sẽ phải lưu ý một số điều mà mogi.vn sẽ nói ngay dưới đây. Cụ thể:

Luôn cân nhắc, tính toán đến khoản lãi suất trả nợ

Trước khi quyết định vay tiền ngân hàng để mua đất thì bạn cần tìm cách tính lãi suất vay tiền mua nhà. Để từ đó bạn sẽ tính toán đến khả năng chi trả cho mình có phù hợp hay không. Chẳng hạn như bạn có thể áp dụng 2 cách tính lãi suất vay tiền mua nhà như sau:

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ảnh 3
Hãy tìm cách để tính toán lãi suất phải trả cho ngân hàng để xem mình có khả năng để trả nợ hay không
  • Tính lãi suất với số lãi suất cố định.
  • Tính lãi suất sẽ thay đổi theo một chu kỳ nhất định.

Đây là 2 trường hợp mà bạn sẽ phải tính toán để biết xem khả năng chi trả của mình có phù hợp với từng tháng hay không. Bạn cũng nên tìm ngân hàng cho vay tiền mua nhà lãi suất thấp để giúp mình giảm bớt gánh nặng về việc phải trả lãi hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: Lãi suất cho vay mua nhà của 3 ngân hàng hàng đầu Việt Nam

Chọn thời gian để trả nợ ngân hàng dài hạn

Thông thường thì các ngân hàng hiện nay nếu như khách hàng vay vốn với thời hạn là trên 5 năm thì thường lãi suất sẽ không đổi. Vì thế mà bạn nên cân nhắc kéo dài thời gian để vay ngân hàng càng lâu càng tốt và tốt nhất phải là trên 5 năm nhé.

Ngoài ra thì cũng nên chú đến việc đọc thật kỹ hợp đồng để tránh việc không kiểm soát kỹ các điều khoản sẽ dễ khiến cho bạn vi phạm phải những vấn đề trong hợp đồng. Chẳng hạn như phí phạt trả nợ trước hạn cũng là một trong những điều mà khá nhiều người mắc phải.

Có nên vay tiền ngân hàng mua đất ảnh 4
Hãy vay vốn ngân hàng với khoảng thời gian là trên 5 năm

Hy vọng là những điều trên đây sẽ có ích đối với những ai đang có ý định vay tiền ngân hàng để mua đất. Chúc bạn luôn sáng suốt khi vay tiền để xây dựng được một căn nhà ưng ý cho mình nhé.

Xem thêm :

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn