Cơn sốt đầu tư đất nền Đà Nẵng 2017

Không phải là biệt thự nghỉ dưỡng, hay căn hộ khách sạn, đất nền Đà Nẵng mới là cơn sốt của thị trường bất động sản xứ sông Hàn hiện nay. Chiến lược quy hoạch, mở rộng không gian đô thị, tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đang đưa đất nền dự án Đà Nẵng trở thành kênh đầu tư đầy triển vọng.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đón “cơn sóng lớn” 

Triển vọng từ thị trường đầu tư đất nền Đà Nẵng

So với phân khúc khác như căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, đầu tư đất nền Đà Nẵng 2017 đang được các nhà đầu tư săn đón ráo riết.

Nhiều nhà đầu tư đang vững tin vào triển vọng sinh lời từ phân khúc đất nền. Khảo sát một số dự án đô thị sinh thái tại nam Đà Nẵng cho thấy giá đất nền dao động từ trên 5 triệu đến trên dưới 15 triệu đồng/m2 nghĩa là chỉ cần bỏ ra khoảng 1/10 mức chi phí mua đất Hà Nội hay TPHCM là đã có thể sở hữu một mảnh đất biệt thự tại vị trí đắc địa của Đà Nẵng.

Đất nền Đà Nẵng đang được các nhà đầu tư săn đón ráo riết
Đất nền Đà Nẵng đang được các nhà đầu tư săn đón ráo riết

Các chuyên gia bất động sản cũng nghiên cứu, khẳng định kênh đầu tư đất nền tại Đà Nẵng vẫn đang hấp dẫn. Lợi thế so sánh giá chưa phải là yếu tố tiên quyết khiến các nhà đầu tư xuống vốn, mà chính là triển vọng. Cùng trên một khung giá, nhưng cũng thấy được rõ ràng, triển vọng thị trường đất nền Đà Nẵng tốt hơn thị trường khác như Nha Trang, và tất nhiên triển vọng lớn hơn thì đồng nghĩa khả năng tăng giá tốt của sản phẩm trong tương lai sẽ tốt hơn.

Đầu tư đất nền khu Nam Đà Nẵng phát triển nở rộ 

Ưu thế tuyệt vời đầu tư đất nền dự án Đà Nẵng đang đổ dồn về phía Nam. Trong thời gian gần đây sự phát triển rõ rệt cũng như khả năng làm tăng tỷ suất lợi nhuận lên cao đã khiến khu Nam Đà Nẵng trở thành một trong những khu vực mua bán đất nền triển vọng nhất.

Nam Đà Nẵng phong thủy rất tốt, tràn đầy vượng khí, hầu hết lưng tựa núi, mặt hướng sông và rất gần với biển.
Nam Đà Nẵng phong thủy rất tốt, tràn đầy vượng khí, hầu hết lưng tựa núi, mặt hướng sông và rất gần với biển.

Xét vị trí, Nam Đà Nẵng phong thủy rất tốt, tràn đầy vượng khí, hầu hết lưng tựa núi, mặt hướng sông và rất gần với biển. Hệ thống giao thông Đà Nẵng vô cùng thuận lợi, cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 4-5km; giao thông từ phía Nam thành phố vào trung tâm Đà Nẵng hay Hội An bằng xe máy, ô tô cũng chỉ trên dưới 15 phút.

Đà nẵng còn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Việt Nam. Không gian rộng rãi, thoáng đãng, ít ngập vào mùa lũ. Hàng loạt đô thị hiện đại, văn minh đang được triển khai hứa hẹn một cuộc sống lý tưởng, văn minh.

Định hướng quy hoạch của thành phố cũng đã có xu hướng mở rộng về phía Nam, tạo một thế chân kiềng ba chân vững chắc Đà Nẵng – Hội An – Quảng Nam. Cộng với đó, tiềm năng phát triển du lịch Đà Nẵng, các sự kiện lớn như Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng, APEC… đang “tiếp sức” cho con sóng đất nền dự án Đà Nẵng phía nam được dâng cao.

Rõ ràng đây là thời điểm vàng để giới đầu tư hướng vốn về Đà Nẵng. Bởi lẽ rõ ràng đất nền Đà Nẵng đang là những “con gà đẻ trứng vàng” tiềm năng phát triển lớn.

Những lưu ý khi đầu tư đất nền Đà Nẵng

Đất nền Đà Nẵng tiềm năng, tuy nhiên hãy nhớ không phải mọi khu vực đều phát triển và chủ đầu tư nào cũng có thể chọn mặt gửi vàng. Dưới đây là một số lưu ý có thể hữu ích:

Tìm hiểu về nhà đầu tư: các nhà đầu tư hãy tìm cho mình những dự án có chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính vững mạnh, đảm bảo tính pháp lý vững chắc, các thông tin về năng lực chủ đầu tư cần minh bạch, công bố công khai, dễ dàng tìm hiểu và kiểm định.

Vị trí khu đất: vị trí đất nền dự án Đà Nẵng trong khu vực quy hoạch phát triển thành phố. Cần tỉnh táo đánh giá tiềm năng đô thị hóa “thực” của vị trí đó trong tương lai. Có thể dựa vào đánh giá hạ tầng cơ sở vì nguyên tắc luôn là “hạ tầng đi trước, dự án theo sau”.

Có thể đánh giá tiềm năng đất nền Đà Nẵng dựa vào đánh giá hạ tầng cơ sở.
Có thể đánh giá tiềm năng đất nền Đà Nẵng dựa vào đánh giá hạ tầng cơ sở.

Cơ sở hạ tầng và giao thông: Dự án phải nằm ở vị trí có giao thông thuận lợi với khu trung tâm nhưng đủ xa để tránh khỏi ồn ào, đắt đỏ của du lịch được đầu tư về cảnh quan, môi trường và tiện ích hiện đại. Dự án phải gần tiện ích, dịch vụ công như chợ dân sinh, bệnh viện, trường học, trụ sở Uỷ ban nhân dân quận, huyện…

Đất nền Đà Nẵng là một điểm sáng mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Đầu tư đất nền Đà Nẵng có đang hấp dẫn bạn? Hãy tìm hiểu kỹ và chuyển vốn đầu tư sinh lãi về thành phố xứ sông Hàn để sẵn sàng cho công cuộc sinh lãi đất nền dự án Đà Nẵng tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Trần Thắng – Mogi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here