Condotel chiếm lĩnh thị trường bất động sản

Condotel là một loại hình bất động sản phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam thì vẫn còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, với việc mang lại nhiều giá trị lợi ích cho người sử dụng, cho chủ đầu tư, Condotel đã dần vươn lên trở thành loại hình đi đầu trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

1/ Khái niệm Condotel – cũ người mới ta

Rất dễ để hiểu về khái niệm Condotel nếu cắt nghĩa chúng thành hai yếu tố Condo và Hotel. Một cách nôm na thì Condotel là sự kết hợp giữa khách sạn và căn hộ, tức một căn hộ mang chức năng như khách sạn với các tiện ích như nhà hàng, hồ bơi; hay một khách sạn nhưng mỗi phòng là một chủ sở hữu chứ không chỉ dừng lại ở việc khách đến thuê phòng.

Loại hình căn hộ khách sạn condotel vẫn còn khá lạ lẫm với người Việt.

Hiện nay, mô hình này được nhiều nhà đầu tư bất động sản nhân rộng chính nhờ những giá trị nhân đôi, nhân ba mà loại hình này đem đến vốn vẫn luôn là điều mà họ muốn chinh phục.

Vì là tổ hợp của hai loại hình căn hộ và khách sạn nên Condotel hoạt động đa chức năng, vừa có hệ thống đặt phòng, dịch vụ chuyển phát thư, dọn phòng… nhưng cũng phân chia thành phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… để người sử dụng có thể tự tay nấu nướng hay trải nghiệm những điều diễn ra trong cuộc sống hằng ngày.

Vậy là từ một khái niệm Condotel khá lạ lẫm ở thị trường bất động sản Việt Nam, loại hình bất động sản này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều nhà đầu tư và chuẩn bị cho những công cuộc dấn thân – chinh phục – phát triển tại đất nước có sự chuyển mình về lĩnh vực bất động sản này.

Condotel lấn sân và chiếm vị trí cao trong thị trường bất động sản Việt Nam
Condotel lấn sân và chiếm vị trí cao trong thị trường bất động sản Việt Nam

2/ Tiềm năng và thách thức cho thị trường Condotel tại Việt Nam

Không chỉ gây chú ý đối với những nhà đầu tư, du khách, doanh nhân có nhu cầu tìm nơi nghỉ dưỡng, Condotel còn là đề tài thú vị mà các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản muốn “mổ xẻ”. Rất nhiều các phân tích tiềm năng và thách thức cho thị trường Condotel tại Việt Nam đã được đưa ra, Mogi Blog đã tổng hợp lại thành những ý chính sau đây:

Tiềm năng

Sau khi dự án Condotel đầu tiên Havana Nha Trang xuất hiện tại Việt Nam và bắt đầu kinh doanh thu lợi nhuận. Nhiều dự án Condotel đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường bất động sản đang sục sôi từng ngày này.

Theo một số báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường thì năm 2016 có khoảng 15 ngàn căn Condotel xuất hiện chỉ tính từ Đà Nẵng đến Phú Quốc. Năm 2017 này, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Condotel lại tiếp tục trở thành xu hướng hot và phát triển khá tích cực, sôi động.

Nhiều dự án Condotel ra đời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Tiềm năng của Condotel tại Việt Nam là rất lớn, cụ thể:

– Condotel là kênh đầu tư ổn định và giá trị tăng theo thời gian. Khách hàng, nhà đầu tư có thể yên tâm về lợi nhuận, sự an toàn với các khoản tiền khi đầu tư vào loại hình mới này.

– Các chính sách và sự thay đổi về quy định dành cho người Việt định cư ở nước ngoài, người nước ngoài có thể sở hữu bất động sản ở Việt Nam đã mở rộng hơn cơ hội cho nhiều người và cho cả Condotel.

– Bắt kịp với nhu cầu phát triển Condotel của thế giới là mục tiêu dài hạn của thị trường bất động sản Việt Nam nên sự đầu tư vào lĩnh vực này không hề ít. Nhất là khả năng sinh lời không chỉ dừng lại ở những thời điểm, giai đoạn ngắn hạn mà chúng còn phát sinh lâu dài, cho cả con cháu của những nhà đầu tư.

– Một điều không thể không nhắc đến chính là sự phát triển của du lịch và nhu cầu tìm nơi nghỉ dưỡng của nhiều người. Khi Condotel đáp ứng được tất cả các nhu cầu của khách du lịch thì cơ hội vùng vẫy, thoát xác của thị trường là không hề nhỏ.

Rủi ro

Condotel gắn chặt với sự phát triển du lịch vừa là cơ hội nhưng cũng vừa là thách thức cho các nhà đầu tư

Rủi ro dành cho loại hình Condotel này cũng xuất phát từ sự dao động lên xuống của du lịch. Du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để phát triển nhưng cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn.

Theo Tiến sĩ Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục du lịch Việt Nam thì căn hộ khách sạn tiềm ẩn một số rủi ro như: Chủ đầu tư không thu được lợi nhuận cao như ý muốn vì còn phải thông qua công ty quản lý, vận hành; nhà đầu tư căn hộ khách sạn nhỏ lẻ khó nắm bắt được tình hình du lịch, khách du lịch và sự tăng giảm các dự án Condotel ở khu vực… nên dễ dẫn đến thua lỗ.

Từ sự mơ hồ về khái niệm Condotel đến sự vẫy vùng đầy nội lực của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam thu hút nhiều sự đầu tư và mở ra cơ hội mới cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Condotel hứa hẹn sẽ vươn lên những tầm cao mới trong một tương lai không xa.

Thanh Nhàn – Mogi.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here