Cung Hoàng đạo bố trí nhà ở thế nào cho “đúng đạo”? (Phần 3)

Cung Hoàng đạo trang trí nội thất vào năm 2019
Cung Hoàng đạo trang trí nội thất vào năm 2019.

Hai phần trước Mogi cùng bạn khám phá phong cách nội thất nhà ở của 8 cung hoàng đạo trong số 12 cung. Tiếp tục trong phần này, hãy cùng khám phá nốt những phong cách nội thất nhà ở đặc trưng của những cung hoàng đạo còn lại để xem những cung hoàng đạo đó có gì nổi bật nhé.

Phong cách nội thất nhà ở của Nhân Mã

Nhân Mã là cung hoàng đạo hướng tới sự tự do và luôn lạc quan yêu đời và cũng thích trải nghiệm với những điều mới. Bạn sẽ thấy trong phong cách thiết kế nội thất của cung hoàng đạo này những món đồ lưu niệm trên tủ sách hay trong phòng ngủ. Phong cách thiết kế nội thất Bohemian đi theo sự thoải mái, rộng rãi chính là sự lựa chọn tuyệt vời của người thuộc cung Nhân Mã. Những người thuộc cung này sẽ hướng tới những món đồ nội thất tự nhiên và có màu sắc tươi sáng như đỏ, hồng, tím.

nội thất nhà ở
Người thuộc cung Nhân Mã thích hợp với bể cá, chậu hoa, tiểu cảnh

Với tính cách tự do, phóng khoáng, người thuộc cung Nhân Mã thích hợp với bể cá, chậu hoa, tiểu cảnh. Những cách trang trí đó không những hợp phong thủy nhà đất mà còn mang lại sự gần gũi, thoải mái và tự do cho người thuộc cung Nhân Mã.

Phong cách nội thất nhà ở của Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết là người hướng tới sự truyền thống. Trong phong cách thiết kế nội thất của cung hoàng đạo này hướng tới tính ứng dụng nhiều hơn. Họ đi theo phong cách nội thất truyền thống nhưng luôn đảm bảo mang lại tính tiện dụng trong gia đình. Tuy có phần cứng nhắc nhưng chỉ cần hài hòa các yếu tố hơn một chút là người thuộc cung hoàng đạo này sẽ sở hữu không gian sống lý tưởng, một ngôi nhà đẹp mà ai nghía qua cũng yêu thích.

nội thất nhà ở
Người thuộc cung hoàng đạo Ma Kết sẽ lựa chọn bộ bàn ghế sô pha bọc da

Người thuộc cung hoàng đạo này sẽ lựa chọn bộ bàn ghế sô pha bọc da. Các món đồ nội thất khác sẽ làm bằng gỗ và đi theo sự cổ điển. Đó chính là sự tượng trưng cho phong cách thiết kế nội thất của cung Ma Kết. Người thuộc cung này phù hợp với các gam màu nâu, xám, xanh lục, màu hải quân. Nhớ là trang trí thêm hoa tươi để mang năng lượng và sự thẩm mỹ hơn cho không gian sống.

Phong cách nội thất của Bảo Bình

Cung Bảo Bình tượng trưng cho tính cách nổi loạn, lập dị và không tuân thủ theo bất cứ quy tắc nào. Bước vào nhà của cung hoàng đạo này bạn sẽ thấy sự cá tính và phá cách trong đó. Người thuộc cung này đặc trưng bằng một phong cách nội thất đi theo hướng lộng lẫy, xa hoa. Bạn sẽ thấy các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng kim loại hoặc những vật liệu hiện đại như thủy tinh được trang trí trong nhà.

nội thất nhà ở
Người thuộc cung Bảo Bình đặc trưng bằng một phong cách nội thất đi theo hướng lộng lẫy, xa hoa

Người thuộc cung hoàng đạo này yêu thích sự hòa đồng nên ngôi nhà của họ luôn có nhiều khách ghé thăm. Đồng thời người thuộc cung hoàng đạo này sẽ trang trí với những gam màu như lam, chàm, tím nổi bật và mang chút gì đó phá cách.

Phong cách nội thất của Song Ngư

Người thuộc cung Song Ngư có trí tưởng tượng phong phú, giàu cảm xúc và tính cách của họ cũng nhẹ nhàng, đôi khi là người mơ mộng. Phong cách thiết kế nội thất của người thuộc cung hoàng đạo này hướng tới sự thanh lịch nhưng mang thêm cả sự phóng khoáng của biển cả. Họ thích hợp với những tông màu nhẹ nhàng như trắng, kem, xanh lá cây hay những màu có liên quan tới biển cả.

nội thất nhà ở
người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư hướng tới sự thanh lịch nhưng mang thêm cả sự phóng khoáng của biển cả

Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng nên chú ý đến việc sắm sửa một chiếc giường ngủ mang đặc trưng phong cách của mình. Một chiếc giường xa hoa, rèm cửa với tông màu tối cùng họa tiết sang trọng tinh tế chính là biểu hiện của người thuộc cung hoàng đạo này.

Trên đây chính là 4 cung hoàng đạo cuối cùng mà bất động sản Mogi cùng bạn khám phá về phong cách nội thất của họ. Bạn thuộc cung nào trong số 12 cung hoàng đạo, hãy ngẫm thử xem phong cách thiết kế của mình có giống với những gì Mogi chia sẻ không nhé.

Lê Cảnh

Xem thêm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here