Đánh giá cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản bán lẻ Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố lớn của cả nước, đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội. Tuy nhiên, vì nhiều lí do bất động sản ở thành phố này vẫn chưa có sự phát triển vượt trội đặc biệt là so với TPHCM và Hà Nội. Nhiều nhà đầu tư cho rằng Đà Nẵng là mảnh đất tiềm năng và hứa hẹn sẽ nở rộ trong tương lai.

Sau Hội nghị thượng đỉnh APEC, bất động sản Đà Nẵng đã có ít nhiều sự đổi mới từ phân khúc cao cấp đến bất động sản tầm trung. Trong bài viết này Mogi.vn muốn đưa ra đánh giá về cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản bán lẻ tại Đà Nẵng hiện nay.

Cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản bán lẻ Đà Nẵng

Là một thành phố ven biển, Đà Nẵng có lợi thể về cảnh quan thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, cùng với nguồn tài nguyên phong phú dồi dào. Tuy nhiên, “phong cách” của người dân nơi đây vẫn mang màu sắc chịu khó, tiết kiệm của đai đa số người dân miền trung. Do đó, bất động sản Đà Nẵng chủ yếu chia thành 2 dạng là bất động sản cao cấp và bất động sản “mảnh miếng” mà không có sự quy hoạch rõ ràng.

Cơ hội

Hội nghị APEC sắp sửa diễn ra khiến cho thị trường nhà đất Đà Nẵng có sự nóng lên rõ rệt thu hút nhiều nhà đầu tư từ Nam chí Bắc về đây đầu tư. Theo đó, nhiều đại gia bất động sản đầu tư lớn ở các hạng mục đất nền, bất động sản cao cấp thì những nhà bất động sản nhỏ lẻ lại chú trọng vào hạng mục đất xen kẹt, đất nông nghiệp hoặc mua bán nhà giá rẻ.

Hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng diễn ra sôi động hơn nhờ sức hút của APEC
Hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng diễn ra sôi động hơn nhờ sức hút của APEC

Hoạt động mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ trong thời gian này cũng diễn ra vô cùng tích cưc. Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản thì lượng giao dịch ở phân khúc này có sự tăng đột biến từ nửa năm 2017 trở lại đây. Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của phân khúc nhà đất giá rẻ tại Đà Nẵng dự đoán sẽ là bước đệm hoàn hảo cho thị trường bát động sản Đà Nẵng vươn mình phát triển trong thời gian tới.

Thách thức

Bên cạnh những cơ hội tuyệt vời mà thị trường bán lẻ mang lại thì những thách thức từ thị trường này cũng cần sự vào cuộc của Chính quyền địa phương. Cụ thể, hầu hết đất đai ở Đà Nẵng thiếu quy hoạch rõ ràng khiến nhiều nhà đầu tư phân vân trong đầu tư.

Nguy cơ đất ảo từ đầu cơ và thiếu quy hoạch đất đai ở Đà Nẵng
Nguy cơ đất ảo từ đầu cơ và thiếu quy hoạch đất đai ở Đà Nẵng

Mặt khác, nhiều lô đất có diện tích quá lớn gây khó khăn về dòng vốn khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền đầu tư tại đây. Chưa kể nhiều đại gia bất động sản đầu cơ “ôm” đất dễ dẫn đến khả năng gây lũng đoạn thị trường trong tương lai. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến bất động sản Đà Nẵng mà còn có sức ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội của Đà Nẵng trong tương lai.

Tình hình mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ hiện nay

2017 được xem là một năm đầy sóng gió với thị trường bất động sản Đà Nẵng nói chung và phân khúc nhà đất giá rẻ nói riêng. “Cú hích” từ Hội nghị APEC là đòn bẩy giúp bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, chính sự tác động quá lớn và sự chủ quan từ phía chính quyền đã làm cho bất động sản Đà Nẵng ít nhiều biến động thông qua sự việc “đất ảo” trong thời gian ngắn qua.

Từ đầu tháng 10 tới nay thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng đã có phần bình ổn trở lại. Riêng hạng mục mua bán nhà đất giá rẻ được nhiều đối tượng nhà đầu tư quan tâm và theo dõi.

Bất động sản Đà Nẵng dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai gần
Bất động sản Đà Nẵng dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai gần

Theo các chuyên gia bất động sản thì những “xào xáo” liên quan đến bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua sẽ để lại bài học đích đáng cho các nhà đầu tư cũng như Chính quyền sở tại. Song chúng sẽ không gây bất cứ trở ngại nào cho sự phát triển của ngành bất động sản nếu đi đúng định hướng và có quy hoạch rõ ràng.

Cơ hội mua nhà Đà Nẵng giá rẻ dưới 500 triệu hiện nay rất hấp dẫn
Cơ hội mua nhà Đà Nẵng giá rẻ dưới 500 triệu hiện nay rất hấp dẫn

Thị trường nhà đất Đà Nẵng mặc dù có nhiều chuyển biến tích cưc nhưng vẫn còn thua kém so với Hà Nội và TPHCM. Do đó, việc các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà đất giá rẻ tại đây là không hề khó khăn. Với mức giá chỉ từ khoảng 300 – 500 triệu là nhà đầu tư đã có thể sở hữu nhà đất giá rẻ tại Đà Nẵng.

Bất động sản Đà Nẵng đã đang và sẽ phát triển. Bên cạnh những thách thức và hạn chế trong công tác quản lý, quy hoạch thì bất động sản ở đây hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiềm năng và lợi nhuận trong tương lai.

Trần Thắng – Mogi.vn

 

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn