Đất nền hay căn hộ: Đâu là sự đầu tư thông minh vào cuối năm?

Đất nền hay căn hộ: Đâu là sự đầu tư thông minh vào cuối năm ảnh 1

Thời điểm cuối năm, nhiều người lựa chọn đầu tư vào các bất động sản có giá trị với hy vọng sẽ thu được lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, đâu là sự đầu tư thông minh nhất ở thời điểm này: đất nền hay căn hộ? Theo chân Mogi để tìm câu trả lời nhé!

Nên đầu tư vào căn hộ hay đất nền những tháng cuối năm

Đất nền – Đầu tư an toàn, lời cao và dễ chuyển nhượng

Thực tế, trước khi lựa chọn đầu tư vào bất cứ một bất động sản nào, bạn cũng cần có những tính toán và cân nhắc kỹ càng. Theo các chuyên gia về bất động sản, ở thời điểm hiện tại, đất nền là kênh đầu tư cho lợi nhuận hấp dẫn nhất và có thể để làm vốn lâu dài.

dat-nen-hay-can-ho-dau-la-su-dau-tu-thong-minh-vao-cuoi-nam-anh-2
Đầu tư đất nền thu lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều loại hình bất động sản khác

Hơn nữa, đất nền cũng là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao vì tâm lý “mảnh đất cắm dùi” của người Việt, phấn đấu cả đời để có được mảnh đất. Cho nên, đến cuối cùng, ai cũng muốn có được một mảnh đất thuộc về chính mình, tự do xây nhà, cải tạo, trùng tu… chỉ cần đảm bảo không vi phạm pháp luật là được.

Hiện tại, không chỉ đất nền TP.HCM có tính thanh khoản cao mà một số vùng vệ tinh như Long An (bao gồm các huyện Đức Hoà, Bến Lức, Cần Giuộc), Đồng Nai (bao gồm các huyện Nhơn Trạch, Long Thành), Bình Dương cũng vậy.

Không chỉ vậy, so với các loại hình bất động sản liền thổ khác (như nhà phố, villa, biệt thự), đầu tư tốn chi phí ban đầu ít hơn vì không đi kèm công trình nhà ở trên đất. Đối với những nhà đầu tư bất động sản sở hữu nguồn vốn tầm trung thì lựa chọn này là rất phù hợp vì không phải chôn vốn quá nhiều. Đặc biệt, nhà phố, villa, biệt thự thường sẽ khó chiều lòng mọi khách hàng từ thiết kế, kết cấu cho đến kiến trúc nhưng đất nền lại dễ đạt được điều đó vì chủ nhân dễ dàng quy hoạch và xây dựng theo ý mình.

dat-nen-hay-can-ho-dau-la-su-dau-tu-thong-minh-vao-cuoi-nam-anh-3
Đầu tư đất nền tốn ít vốn ban đầu hơn nhà phố, biệt thự cùng diện tích

Cuối năm 2018 nên mua đất nền ở khu vực nào?

Hiện tại, với số vốn trên 2 tỷ đồng, bạn có thể mua đất tại nhiều quận/ huyện vùng ven tại TP.HCM như quận 8, quận 9, quận 12, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn… Một số dự án đất nền đang mở bán tại những khu vực này có khả năng phù hợp với số vốn trên 2 tỷ như:

  • Dự án The Boat Club Residences (Quận 9) có diện tích 81 – 900 m2/nền với mức giá từ 1,458 tỷ đồng/nền.
  • Dự án Hiệp Thành City (quận 12) có diện tích 84 – 125 m2/nền với mức giá từ 2,52 tỷ đồng/nền.
  • Khu dân cư Amazing City (quận Bình Tân) có diện tích 80 – 140 m2/nền với mức giá từ 1,44 tỷ đồng/nền.
  • Khu dân cư Bình Chiểu 2 (quận Thủ Đức) có diện tích 60 – 105 m2/nền với mức giá từ 1,68 tỷ đồng/nền.
  • Khu tái định cư An Phú Tây (huyện Bình Chánh) có diện tích 80 – 160 m2/nền với mức giá từ 1,6 tỷ đồng/nền.
  • Khu dân cư Phú Xuân Vạn Phát Hưng (huyện Nhà Bè) có diện tích 80 – 240 m2/nền với mức giá từ 1,6 tỷ đồng/nền.

Ngoài ra, thị trường đất nền dự án tại khu vực giáp ranh TP.HCM thuộc Long An cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì khả năng kết nối giao thông với thành phố ngày càng thuận lợi, tiềm năng tăng trưởng mạnh và đảm bảo pháp lý.

dat-nen-hay-can-ho-dau-la-su-dau-tu-thong-minh-vao-cuoi-nam-anh-4
Nguồn cung đất nền TP.HCM hạn chế khiến làn sóng đổ về đất nền Long An

Tại huyện Đức Hoà (Long An) giáp ranh huyện Bình Chánh (TP.HCM), dự án Everde City cũng đang thu hút không ít nhà đầu tư bất động sản đến từ TP.HCM. Các sản phẩm đất nền ở đây có sẵn sổ đỏ, giá thị trường hiện là 17,5 triệu đồng/m2 cho lô 6×20 m và 7,5×20 m.

Với những phân tích và chia sẻ trên đây, việc đầu tư vào đất nền là sự lựa chọn thông minh của nhiều người. Bạn hoàn toàn có thể thu lại lợi nhuận rất cao nếu biết nắm bắt thời cơ tốt.

DK – Mogi

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ