Đất thổ cư là gì? Những điều cần biết về loại đất này

Đất thổ cư là gì?
Đất thổ cư là gì?

 Đất thổ cư là gì? Khái niệm này đang khiến rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu điều đó, đọc ngay bài viết dưới đây của Mogi.vn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu đất thổ cư là đất gì? Đồng thời, nắm thêm những thông tin cần thiết về loại đất này đấy.

Khái niệm đất thổ cư theo luật nhà đất

 Năm 2013, luật đất đai sửa đổi ra đời. Trong đó, đã có những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu đất có thổ cư là gì.

Đất thổ cư là gì?

Khái niệm đất thổ cư đã được quy định rõ ràng trong luật nhà đất
Khái niệm đất thổ cư đã được quy định rõ ràng trong luật nhà đất

 Đất thổ cư có thể hiểu là khái niệm được dùng để phân biệt với đất thổ canh. Loại hình đất này được quy định để phân biệt rõ ràng là đất phi nông nghiệp.

 Hiện tại, đây là một trong những loại đất gây chú ý nhất trên thị trường bất động sản. Nó chính là sản phẩm có lượng giao dịch, sức mua bán tốt nhất ở khắp mọi nơi trên cả nước.

Đặc trưng lớn nhất của đất thổ cư là gì?

 Nếu bạn đang tìm hiểu xem đất nền thổ cư là gì, hãy hiểu về đặc trưng của nó. Có thể thấy, đặc trưng lớn nhất của loại đất này chính là nó được sử dụng với mục đích xây dựng nhà ở, các công trình dùng cho đời sống.

 Ngoài ra, đất vườn, đất ao gắn liền với nhà trong một thửa đất cũng được công nhận là đất ở nếu nằm trong khu dân cư. Nói một cách đơn giản, đây chính là loại đất cho phép xây dựng nhà ở và những công trình thông thường được sử dụng cho đời sống của con người.

Đất nền và đất thổ cư là gì?

 Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về khái niệm đất thổ cư. Còn đất nền thì sao? Đất nền là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu điều đó với những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

 Đất nền là những lô đất chưa có tác động của con người. Hoặc nếu có thì rất ít. Những tác động ở đây có thể kể đến như đào, san lấp …

Đất này hầu như chưa có tác động của con người
Đất này hầu như chưa có tác động của con người

 Thông thường, đất nền chính là chỉ đất thổ cư chuyên dùng xây nhà, xây dựng công trình nhà ở. Hiện tại, có rất nhiều dự án chuyên phân lô đất nền để bán.

 Với thông tin trên đây, bạn có thể trả lời được đất nền thổ cư là gì. Đồng thời hiểu hơn về nó và biết cách nắm bắt những thông tin thú vị nhất trên thị trường bất động sản.

>>> Tìm hiểu thêm cụ thể tại đây: Đất thổ cư và những điều bạn cần biết về loại đất này

Đất thổ cư có được cấp sổ đỏ/ chứng nhận sở hữu không?

Vấn đề khiến nhiều người thắc mắc

 Hiện tại, việc sử dụng bất động sản thường hướng đến tính bền vững. Nghĩa là mọi người trú trọng tìm kiếm những sản phẩm có quyền sử dụng lâu dài. Cùng với đó là sổ đỏ chứng nhận sở hữu chính chủ.

 Vậy đất thổ cư có được cấp sổ đỏ hay không? Rất nhiều người đang lo lắng vấn đề này bởi đây chính là sản phẩm nổi bật nhất trên thị trường bất động sản. Cùng xem câu trả lời nhé.

Đất thổ cư có sổ đỏ hay không?

 Theo Luật đất đai, đất thổ cư là sản phẩm được cấp sổ đỏ. Với đất ở, khi phân lô đủ diện tích tối thiểu, người sử dụng sẽ có quyền tách thửa và làm sổ đỏ sở hữu riêng. Từ đó, phân chia đất với nhiều sổ đỏ với nhau và dễ dàng phân chia tài sản trong những trường hợp có nhu cầu.

Đất thổ cư được cấp sổ đỏ hợp pháp
Đất thổ cư được cấp sổ đỏ hợp pháp

 Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đăng ký quyền sử dụng đất để được cấp sổ đỏ. Điều này phải được thực hiện theo đúng quy trình với những điều kiện nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều kiện đó nhé.

Hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho người sử dụng đất

 • Những giấy tờ về quyền sử dụng đất trước ngày 15.10.1993.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời.
 • Giấy tờ hợp pháp chứng nhận quyền thừa kế, hiến, cho tặng đất.
 • Chứng minh về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đai và mua bán nhà ở gắn liền với đất.
 • Giấy tờ hợp pháp về việc thanh lý, hóa giá nhà ở gắn liền với mảnh đất.
 • Giấy tờ mua nhà thuộc sở hữu của các đơn vị nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.
 • Các loại giấy tờ khác trong từng trường hợp cá biệt hay yêu cầu của từng địa phương.
 • Sổ kê mục đất.
 • Giấy tờ về các tài sản gắn liền trên đất.
 • Chứng từ chứng minh việc bạn đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính.

 NGoài ra, khi làm sổ đỏ lần đầu bạn cũng phải mang theo chứng minh thư, thẻ căn cước. Từ đó, đảm bảo việc làm sổ đỏ được thuận tiện với những thông tin rõ ràng nhất.

Lưu ý khi làm sổ đỏ cho đất thổ cư là gì?

 Nếu người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài, phải có giấy chứng minh quyền sử dụng đất. Đồng thời, người đó phải thuộc diện được sở hữu, đủ điều kiện để sở hữu bất động sản tại Việt Nam.

 Trong trường hợp người sử dụng đã đăng ký đất đai, thủ tục sẽ đơn giản hơn. Lúc này, bạn nên yêu cầu sở nhà đất, văn phòng nhà đất giúp đỡ trong việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ cho mình.

Mua bán đất thổ cư: Nhộn nhịp và sôi động

 Tính đến thời điểm này, việc mua bán đất thổ cư và những tài sản gắn liền rất nhộn nhịp. Nó là tài sản có sức luân chuyển mạnh mẽ nhất trên thị trường nhà đất.

 Điều đó xuất phát từ mong muốn tìm được một nơi an cư lạc nghiệp. Mà chỉ có đất thổ cư mới được cấp phép xây nhà và những công trình phục vụ cuộc sống khác.

Việc mua bán đất thổ cư hiện rất nhộn nhịp và sôi động
Việc mua bán đất thổ cư hiện rất nhộn nhịp và sôi động

 Trong thời gian qua, lượng người tìm mua đất thổ cư trên cả nước rất lớn. Tùy từng nhu cầu, mọi người sẽ tìm đất ở những khu vực khác nhau với giá thành, vị trí khác nhau. Từ đó, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình để mang tới những lợi ích hoàn hảo cho cuộc sống.

Những lưu ý quan trọng khi mua bán đất thổ cư là gì?

 Nếu bạn mong muốn mua bán đất thổ cư, hãy lưu ý những điều sau đây. Từ đó, đảm bảo việc mua bán sang nhượng của mình được thuận tiện nhất có thể nhé.

Tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý

 Pháp lý của bất động sản hiểu đơn giản chính là quyền sở hữu và sử dụng. Ở đây, chúng ta đang nói về sổ đỏ – giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu những tài sản gắn liền với đất.

 Việc chuyển nhượng, sang tên chỉ được xem là hợp pháp nếu xác minh được pháp lý rõ ràng. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng để bảo vệ tài sản của mình một cách tuyệt nhất nhé.


Chú ý đến những người có liên quan

 Trong trường hợp có nhiều người đứng tên sở hữu một mảnh đất, việc chuyển nhượng sẽ khó khăn hơn. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả những người đó đều đồng ý bán đất cho bạn. Nếu không việc mua bán sẽ không được tính là hợp pháp.

 Khi đó, hợp đồng sẽ không được thành lập. Và việc mua bán của bạn không được hoàn thiện cũng như có sự bảo trợ của pháp luật.

Xem phong thủy của mảnh đất

 Khi mua đất, tính phong thủy cũng chính là vấn đề cần quan tâm. Bởi phong thủy cũng ảnh hưởng rất nhiều tới vận khí cũng như những người sống trong nhà.

 Dưới đây là một số yếu tố phong thủy bạn cần quan tâm khi mua đất:

 • Hướng của đất.
 • Diện tích.
 • Đặc điểm xung quanh.
 • Đặc điểm, hình dáng của mảnh đất.
bạn nên cẩn trọng nhé
Hãy thật cẩn trọng trong quá trình tìm hiểu, mua bán đất thổ cư

 Từ đó, chắc chắn rằng mảnh đất này phù hợp với bạn. Dù không tin phong thủy lắm thì lời khuyên dành cho bạn cũng là nên xem phong thủy. Bởi mảnh đất sẽ gắn liền với cuộc sống của bạn trong thời gian lâu dài. Do đó, hãy ghi nhớ là có thờ có thiêng, có kiêng có lành bạn nhé.

Hãy thật cẩn trọng trong suốt quá trình mua bán nhé!

Tìm hiểu đất thổ cư là gì cùng với Mogi.vn

 Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về đất thổ cư là gì. Nếu bạn quan tâm đến khái niệm này hay những vấn đề liên quan, hãy truy cập ngay vào Mogi.vn. Từ đó, nắm bắt được những thông tin cần thiết và mua bán đất thổ cư một cách hiệu quả.

Content Writer – Lan Nguyễn

>>>>> Xem Thêm Những Thông Tin Liên Quan Tới Đất Thổ cư là gì: