Đất Vũng Tàu sẽ hút “ào ào” nhà đầu tư?

Theo dự đoán của nhiều chuyên gia bất động sản, giá nhà đất Vũng Tàu trong năm 2019 sẽ trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư khi thành phố này tiến hành thực hiện hàng loạt các thay đổi về quy hoạch, chính sách hạ tầng. Giá đất tăng cao cũng khiến Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành “miếng mồi ngon” cho nhiều doanh nghiệp địa ốc! 

Giá nhà đất Vũng Tàu tăng mạnh ở các khu vực trọng điểm 

Trong năm 2018, giá nhà đất Vũng Tàu đã có dấu hiệu tăng dần, đặc biệt là ở các khu vực chủ chốt như khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Kim Dinh… Giá nhà đất Bà Rịa thì tăng tập trung ở các khu vực xung quanh tuyến đường Hùng Vương, Hương lộ 2, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt… Giá đất mặt tiền ở các khu vực này đạt mức 20-25 triệu đồng/m2, gấp từ 2-2,5 lần.

giá nhà đất vũng tàu
Giá nhà đất Vũng Tàu sẽ tăng mạnh trong năm 2019 đặc biệt là ở các khu vực chủ chốt, trung tâm

Tại phường Kim Dinh, nhiều khu đất phân lô được chào bán với giá 300 triệu – 400 triệu đồng/nền 100 m2, cao hơn rất nhiều so với cùng kì năm trước. Những khu đất ở gần Quốc lộ 56 đang thi công, giá còn tăng cao hơn. Chủ đất “hét” giá lên đến 500 triệu – 600 triệu đồng/nền 100 m2 (tăng gần gấp ba lần so với cách nay khoảng 6 tháng).

Theo các đơn vị kinh doanh bất động sản, lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương thuộc tỉnh Bà Rịa trên cũng tăng cao từ 30% đến 50% thậm chí lên đến 60% so với cuối năm 2017.

Cơ sở hạ tầng tốt là lý do khiến giá nhà đất Vũng Tàu tăng mạnh 

Lý giải về tiềm năng tăng giá đất của tỉnh Vũng Tàu trong năm 2018, một số chuyên gia về bất động sản cho rằng lý do khiến giá nhà đất Vũng Tàu tăng là do hệ thống cơ sở hạ tầng tốt. “Cú hích” sân bay Long Thành đẩy giá đất toàn khu vực tăng mạnh, trong đó có thị trường TP. Bà Rịa chỉ cách 15 phút lái xe. Mặc dù dự án sân bay Long Thành vẫn đang trong giai đoạn thực hiện, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, nhưng từ bây giờ giá đất Vũng Tàu ở các khu vực lân cận đã tăng mạnh và rất có thể đến thời điểm dự án này hoàn tất, mức giá đất tại tỉnh thành này sẽ đạt mức đỉnh điểm, cao nhất so với các huyện tỉnh trong cùng khu vực.

cơ sở hạ tầng vũng tàu
Cơ sở hạ tầng đang được cải thiện chính là một trong các lý do khiến giá nhà đất Vũng Tàu tăng

Không chỉ vậy, nếu xét về hạ tầng, Bà Rịa – Vũng Tàu có vị trí rất chiến lược vì nằm ở cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

Ngoài ra, tuyến đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu một cách dễ dàng. Điều này đã góp phần đẩy giá nhà đất, đặt biệt là đất mặt tiền các cung đường xung quanh kết nối với cao tốc tăng mạnh. Dự kiến trong năm 2019, giá đất ở Bà Rịa – Vũng Tàu có thể tăng thêm 20%

Nên đầu tư vào bất động sản Vũng Tàu ngay lúc này?

Là một nhà đầu tư khôn ngoan, ngay từ thời điểm này chắc chắn bạn nên chọn đầu tư vào thu mua / cho thuê / đấu thầu các dự án bất động sản đã và đang được thực hiện tại Vũng Tàu.

bảng giá nhà vũng tàu
Đầu tư vào bất động sản Vũng Tàu vào lúc này là một sự lựa chọn khôn ngoan

Theo thông tin từ đơn vị phân phối dự án căn hộ Diamond Sea, toàn bộ căn hộ trong dự án này đã được bán với mức giá gần như là đắt nhất và sang trọng nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu. Một số dự án khác tại thành phố này cũng được nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp địa ốc quan tâm mạnh mẽ và sẵn sàng đầu tư số tiền lớn để đầu tư, sở hữu hoặc tiến hành các hoạt động kinh doanh.

Nhận ra tiềm năng đó, các ông lớn cũng đã và đang bắt đầu “đổ mạnh” vào khu vực này. Từ Hưng Thịnh cho đến Novaland…đang dần đưa khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu được nâng tầm cao với hàng loạt các khách sạn, dự án nghỉ dưỡng.

Nhi Phạm 

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ