Đầu tư bất động sản hút nhà đầu tư là vì đâu?

Đầu tư bất động sản 01
Đầu tư bất động sản hút nhà đầu tư là vì đâu?

Đầu tư bất động sản được xem là loại hình không “kén” nhà đầu tư. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một nhà đầu tư bất động sản.

Vì sao loại hình đầu tư này lại thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn so với các loại hình đầu tư khác? Cùng Mogi giải đáp qua những thông tin dưới đây nhé!

Thực tế, có rất nhiều người đã trở thành tỷ phú nhờ biết cách đầu kinh doanh mua bán bất động sản. Vậy những lợi ích mà đầu tư bất động sản mang lại là gì? Tại sao nên chọn đầu tư bất động sản thay vì các loại hình đầu tư khác? Những cách giúp bạn đầu tư hiệu quả?

Lợi ích của việc đầu tư bất động sản mang lại

Thừa hưởng lợi ích từ chính sách phát triển của Chính phủ

Thị trường bất động sản được hưởng lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước. Đây là điều mà các loại hình đầu tư khác không có.

Chính phủ hay các công ty đầu tư thường chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể:

  • Đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu…), đường sắt (các tuyến Metro), sân bay…
  • Trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm…

Những tiện ích này góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, tăng nhu cầu nhà ở. Nhờ đó, giá trị bất động sản có nhiều cơ hội “ăn theo”. Dẫn đến nhà đầu tư không cần phải tốn một xu.

Điển hình các dự án dọc tuyến Metro số 1 cũng đã có mức giá bán “ăn theo” tăng mạnh. Sau khi có nhiều thông tin tuyến cao tốc này đưa vào sử dụng trong năm 2021.

bất động sản 02
Dự án đường sắt đô thị TP.HCM tuyến Metro – Bến Thành

Tạo ra lợi nhuận tốt trong các giao dịch mua bán bất động sản

Dễ dàng nhận ra, vàng hay chứng khoán thường được niêm yết sẵn giá trên thị trường. Nhưng đối với bất động sản, nhà đầu tư có thể thương lượng giá tốt hơn.

Giá trị bất động sản tăng theo thời gian

Thực tế đã chỉ ra rằng giá bán bất động sản có xu hướng tăng theo thời gian. Nhưng các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường và không ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, mua bán bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường. Họ có thể tìm được cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra:

Tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn

Bất động sản có một xu hướng không đổi là luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá. Cứ kiên nhẫn ngồi nhìn thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho hợp lý.

Đa dạng loại hình đầu tư bất động sản

So với các kênh đầu tư khác như: vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn. Bạn có thể lựa chọn đầu tư vào căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, còn có những loại hình khác như: đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang…

mua bán bất động sản 03
Bất động sản có đa dạng loại hình kinh doanh

Cần tiền ngay

Nhà đầu tư đang cần tiền hỗ trợ ngay cho cuộc sống hay cần trang trải khoản lãi suất ngân hàng hàng tháng? Hãy chọn hình thức đầu tư cho thuê, họ sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian.

Tăng thêm giá trị, thanh khoản tốt cho bất động sản

Nhà đầu tư muốn đầu tư thu tiền về sớm trong ngắn hạn hay trung hạn thì điều cần làm để tăng thêm giá trị tài sản đầu tư là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản. Nhà đầu tư có thể sơn lại tường phòng ngủ. Hay đặt một tấm thảm mới cho phòng khách, sắm một bộ dụng cụ bếp mới…Hoặc cũng có thể thay đổi cơ cấu cho căn nhà: thêm phòng ngủ, phòng khách, vườn cảnh quan…

Điều này sẽ giúp thu hút khách hàng và nâng cao lợi nhuận hơn nhiều so với chi phí bỏ ra. Chia nhỏ bất động sản phù hợp với những bất động sản lớn. Mục đích là tăng độ thanh khoản cho tài sản. Đơn giản mà nói, giá trị nhỏ với một diện tích thích hợp sẽ giúp khách hàng dễ tiếp cận và sở hữu bất động sản.

Thị trường kinh doanh bất động sản ổn định

Trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, lãi suất, thủ tục pháp lý, giá cả thị trường…Nếu muốn thay đổi cần phải có tác động ngay lập tức đến thị trường. Chưa kể thị trường bất động sản ngày càng chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Đồng nghĩa với việc thị trường bất động sản trong thời gian dài tương đối ổn định so với các thị trường đầu tư khác như cổ phiếu, vàng, ngoại hối.

Cách đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả

Nên đầu tư vào loại bất động sản nào?

Như ở trên đã chia sẻ, bất động sản có rất nhiều loại để đầu tư. Việc của nhà đầu tư là lựa chọn một loại hình phù hợp. Theo các chuyên gia, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

Mua bất động sản tốt nhất

Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới. Vì những nơi đó sẽ có khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất… Hơn nữa, bạn cũng sẽ dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.

Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi

Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố:

  • Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không?
  • Giao thông có dễ dàng không?
  • Các dịch vụ có thuận tiện không?
  • Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?…

Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi. Bởi nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Cho nên, trong trường hợp nhà đầu tư có nguồn tài chính tốt thì nên mua bất động sản có diện tích rộng. Bởi vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

bất động sản 06
Bất động sản có vị trí tốt rất thuận tiện di chuyển và luôn tăng giá trị theo thời gian

Đầu tư bất động sản nhà cho hộ gia đình thuê

Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê. Mặt khác, nếu xảy ra sự cố của gia đình cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng

Một trong những cách đầu tư có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi vắng vẻ hay bất tiện về giao thông. Hay như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp…

Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản

Những chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro, rắc rối với những người mua bán nhà và giúp cho quy trình mua bán diễn ra xuôn sẻ, thuận lợi. Hãy tìm kiếm cho mình những chuyên gia giỏi, đáng tin cậy để tư vấn. Họ phải là những người có kiến thức về thị trường. Cùng kỹ năng thương lượng với khách hàng, có chiến lược đặt giá, khả năng tính thuế. Và trên hết là khả năng nâng cấp bất động sản để bán được mức giá cao hơn bình thường.

Ngoài ra, nếu bạn không phải là người thông thạo các thủ tục thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của các luật sư hoặc nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người giúp bạn theo dõi hợp đồng, các điều khoản và tính pháp lý của những giấy tờ mua bán.

Hoặc bạn cũng có thể tìm một kiến trúc sư. Một người có chuyên môn xây dựng sẽ giúp bạn kiểm tra những lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái…Họ sẽ tư vấn cho bạn về việc nâng cấp, sửa sang, hoặc có những bản thiết kế độc đáo làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng sẽ luôn bị hấp dẫn bởi những ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, ít phải tu sửa. Hoặc thích thú với những căn nhà có thể cải tạo dễ dàng sau khi mua.

Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một lượng lớn tiền mặt. Do vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ năng tài chính của mình trước khi quyết định đầu tư.

Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn cho vay cũng như khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch một chút, bạn đã phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay. Vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn.

Bạn có thể thể huy động nguồn tiền nhàn rỗi từ những người trong số bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này làm giảm thiểu rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ được hưởng mức lợi nhuận ít hơn bình thường.

bất động sản 07
Cân nhắc kỹ về khả năng tài chính trước khi mua bán

Luôn tìm kiếm và tính toán về các cơ hội đầu tư bất động sản

Xác định chu kỳ biến động. Tính toán về tiềm năng phát triển. Tìm ra chiến lược phù hợp từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản. Đó là bí quyết đầu tư thành công của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn

Ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường nào, bất động sản có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động luôn kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn cần làm là chịu khó tìm ra một chiến lược phù hợp.

bất động sản 05
Mỗi bất động sản có một chiến lược kinh doanh riêng cần hiểu rõ

Xác định được chu kỳ của bất động sản

Thị trường bất động sản biến động luôn theo chu kỳ. Nếu là nhà đầu tư nghiệp dư, vốn ngắn, khi thị trường sụp đổ, họ chấp nhận lỗ và bán tháo bất động sản mình có. Còn những nhà đầu tư chiến thắng là những người biết chờ đợi và thu được lợi nhuận từ việc mua lại bất động sản khác với giá rẻ.

Cân nhắc về tiềm năng phát triển

Nếu bạn là nhà đầu tư dài hạn, bạn nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bất động sản. Có rất nhiều người đã kiếm được những khoản tiền khổng lồ nhờ việc mua đất từ khi chúng là những khu công nghiệp tới khi chúng trở thành đất kinh doanh.

Mỗi bất động sản có một thời điểm thích hợp đế bán

Thông thường, kiên trì giữ bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị của tài sản đó. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư. Khi giữ bất động sản trong thời gian quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn đọng vốn của mình.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây về vấn đề đầu tư bất động sản đã giúp cho bạn có thêm những hiểu biết trong đầu tư. Đừng quên truy cập Mogi.vn để cập nhật nhanh những biến động về thị trường bất động sản nhé!

Phương Dung – Content Writer

Xem thêm

SHARE
Previous articleLexington Residence Quận 2 – Một Siêu Phẩm Của Novaland
Next articleChung Cư Gamuda – Đánh Giá Ưu Nhược Điểm 3 Tòa Căn Hộ
Phương Dung là CTV mảng content của Mogi.vn. Tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ học, Khoa Văn học - Ngôn ngữ của trường ĐH KH XH NV TP.HCM. Phương Dung là "dân Marketing tay ngang" với 4 năm “hành nghề”. Bỏ túi kha khá kinh nghiệm với lĩnh vực Copywrite. Dung đam mê du lịch và muốn tìm hiểu văn hóa vùng miền trên cả nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here