Dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ ở Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam, rất nhiều cơ quan hành chính cũng như trụ sở các công ty lớn đều được đặt ở đây. Nhu cầu tìm kiếm nhà trọ bình dân cũng như nhà nguyên căn được “lùng sục” rất nhiều. Làm sao để có thể thuê được một căn nhà nguyên căn vừa ý, khi đi thuê và cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ cần quan tâm tới những vấn đề gì.

Dưới đây là tổng hợp những thông tin cần biết về việc thuê nhà nguyên căn ở Hà Nội. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi qua bài viết sau của Mogi.vn nhé!

Thuê nhà cấp 4 nguyên căn ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

Khi thuê và cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ ở nội thành Hà Nội, đặt biệt là thuê nhà cấp 4 để sống và học tập thì có một số điểm sau mọi người cần ghi nhớ để tránh các trường hợp “ở nhà quê mới lên” bị lừa thuê với giá cao, chất lượng nhà không đạt tiêu chuẩn về an toàn.

cho-thue-nha-nguyen-can
Nhiều người dân Hà Nội lựa chọn thuê nhà nguyên căn để thuê

Giá nhà cấp 4 ở Hà Nội chỉ nằm ở mức trung bình so với TP.HCM, giá nằm khoảng từ 1,2 – 5 triệu tuỳ vào từng khu vực nhất định. Ở những con đường lớn hoặc gần với khu vực trung tâm hành chính thì giá nhà có thể tăng lên từ 1 triệu đến 2 triệu đồng. Với những căn nhà mới xây, gần chợ, trường học, khu thương mại lớn thì giá thêm khoảng 1 triệu đồng.

Khi thuê hoặc cho thuê nhà nguyên căn Hà Nội thì cần chú ý ghi rõ vào hợp đồng những quy định được thoả thuận cả 2 bên. Một số nội dung cần được chú ý tới như giá nhà, ngày giờ nộp tiền, tiền cọc, phí dành cho điện nước, giờ giới nghiêm… càng cụ thể càng tốt.

Thuê nhà nguyên căn (có lầu) ở ngoại thành Hà Nội

Nhà nguyên căn cho thuê ở Hà Nội, nhất là các khu vực ở nội thành thì có rất nhiều, giá dao động từ 8 – 20 triệu đồng. Đa phần nhà có tầng từ 2 – 5 tầng, diện tích thực từ 70m2 thì có giá nằm trong phân khúc từ 10 – 20 triệu. Sở dĩ có sự chênh lệch này là do nhà nằm ở khu vực nào, có điều kiện gì thuận lợi để sống, kinh doanh và gia tăng kinh tế hay không.

cho-thue-nha-nguyen-can-gia-re
Giá thuê nhà nguyên căn giá rẻ ở Hà Nội ở mức cao dao động trong khoảng 8-20 triệu/căn nhưng vẫn luôn cháy hàng

Khi cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ thì bình thường phải quy định sẵn thời gian thuê nhà, tiền đặt cọc theo thoả thuận. Bên cạnh đó còn phải làm rõ là nhà mướn dùng để kinh doanh hay để ở. Ngoài ra nếu mướn theo năm thì với số tiền thuê lớn thì còn phải tiến hành đóng thuế theo quy định của pháp luật.

Quy tắc vàng cho người muốn thuê nhà nguyên căn

Với những ai muốn thuê nhà nguyên căn ở Hà Nội thì có thể tham khảo những quy tắc vàng dưới đây để tự bảo vệ quyền lợi của mình. Đặc biệt là cho những ai ở miền ngoài vào sinh sống và học tập ở mảnh đất thủ đô này.

Tham khảo cùng lúc nhiều nhà trên cùng một khu vực: Ví dụ bạn muốn tìm và thuê nhà ở khu vực Hoàn Kiếm thì đầu tiên có thể lên các trang bất động sản để tìm một vài địa chỉ. Sau khi đến địa chỉ đó để tham khảo, đừng vội từ chối mà hãy “chịu khó” tìm ở các con đường gần đó. Sau khi tìm xong thì liệt kê điều kiện cho thuê nhà giá rẻ ở từng khu vực  của Hà Nội và so sánh. Cuối cùng chỉ cần tìm nhà thích hợp nhất.

cho-thue-nha-nguyen-can-gia-re
Là một khách hàng hãy là người thuê nhà thông thái và hiểu biết để có thể tìm kiếm ngôi nhà ưng ý cũng như phù hợp với điều kiện và sở thích của gi đình bạn

Cân nhắc giữa việc thuê nhà mặt tiền và nhà trong ngõ: Nhà mặt tiền Hà Nội có giá thuê cao hơn nhà trong ngõ lên tới 3-5 lần. Vì vậy cho nên trước khi thuê bạn phải cân nhắc điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu của bản thân sao cho lợi nhất.

Thoả thuận rạch ròi trong hợp đồng: Khi muốn thuê nhà ở thủ đô, đặc biệt là nhà nguyên căn thì cần phải làm hợp đồng càng cụ thể và rõ ràng càng tốt. Sau khi thoả thuận quy định và ký tên thì tốt nhất là nên công chứng ở các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Một văn bản pháp luật sẽ giúp bảo vệ tốt quyền lợi của bên thuê và cả bên cho thuê nhà Hà Nội.

Trên đây là thông tin về dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn ở khu vực thủ đô Hà Nội. Hi  vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người phần nào tìm được một căn nhà vừa hợp ý vừa phù hợp với túi tiền.

Thanh Bình – Mogi.vn

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn