Điểm danh TOP 10 công trình kiến trúc nổi tiếng nhất thế giới

cong trinh kien truc noi tieng anh 7
Công trình Tháp Eiffel

Trên thế giới có vô vàn những công trình kiến trúc nổi tiếng khắp nơi nhưng mọi người hiện nay chưa biết đâu là những công trình nổi tiếng nhất. Và nhân tiện bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 công trình nổi tiếng nhất hiện nay. Và hãy cùng với chúng tôi cùng xem đó là những công trình nào nhé.

TOP 10 công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ cùng điểm danh qua các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới hiện nay xem trong trí nhớ của bạn đã có mặt được những công trình nào rồi nhé.

Công trình Machu Picchu

Đây là một trong những công trình đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1893. Đây là một khu tàn tích Inca trong thời tiền Columbo nằm ở độ cao 2430 tại một quả núi với chóp nhọn của thung lũng Urubamba thuộc Peru. Và khi ngắm nhìn công trình này bạn sẽ có một cảm giác thật tuyệt vời vì độ sừng sững và hùng vĩ của nó.

cong trinh kien truc noi tieng anh 1
Công trình Machu Picchu

Công trình nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zaye cũng là một trong những công trình được xếp vào danh sách 10 công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới. Nhà thờ này được xây dựng với 82 mái vòm và có vị cao nhất lên tới 85m. Trong đó có 4 ngọn tháp cao 107m được tính ra tương đương với 545 triệu USD. Đây quả thật là một trong những con số khổng lồ về giá trị tài sản của một công trình kiến trúc phải không nào.

cong trinh kien truc noi tieng anh 2
Công trình nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed

Công trình Angkor Wat

Là một trong những công trình kiến trúc nổi bật trên thế giới thuộc CamPuchia, đền Angkor Wat có diện tích lên tới 1.626ha. Ngôi đền này ban đầu được xây dựng giống như một đền thờ theo kiểu Ấn Độ Giáo của đế quốc Khmer. Và rồi vào cuối thế kỷ 12, ngôi đền này đã chuyển thành đền thờ Phật giáo.

cong trinh kien truc noi tieng anh 3
Công trình Angkor Wat

Công trình nhà thờ Thánh Phêrô

Nhà thờ Thánh Phêrô là một trong những nhà thờ lớn nhất tại Italia. Đây là ngôi đền được thiết kế bởi Michelangelo, Carlo Maderno, Donato Bramante và Gian Lorenzo Bernini. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của thời Phục Hưng và là nhà thờ lớn nhất thế giới.

cong trinh kien truc noi tieng anh 4
Công trình nhà thờ Thánh Phêrô

Công trình Cầu Cổng Vàng – Kim Môn kiều

Đây là một trong những cây cầu cực kỳ nổi tiếng trên thế giới hiện nay nối Thái Bình Dương và cổng Vàng (cửa ngõ của Vịnh San Francisco. Đây là công trình thuộc 1 phần của 2 xa lộ California State Route 1 và US 101.

cong trinh kien truc noi tieng anh 5
Công trình Cầu Cổng Vàng – Kim Môn kiều

Công trình Grand Place

Là một trong các công trình kiến trúc thuộc thủ đô của Bỉ  – Brussel. Quảng trường này là nơi cực kỳ hấp dẫn đối với du khách và là một biểu tượng của thành phố sau 2 biểu tượng lớn là Atomium và giếng phun nước Manneken Pis. Và ngay từ năm 1998 công trình này đã có tên trong di sản thế giới do UNESCO công nhận.

cong trinh kien truc noi tieng anh 6
Công trình Grand Place

Công trình Tháp Eiffel

Công trình kiến trúc nổi tiếng mà thiếu Tháp Eiffel thì chắc chắn sẽ là một thiếu xót. Đây là một công trình được xây dựng bằng thép nằm tại công viên Champ-de-Mars ở cạnh sông Seine thuộc thủ đô Paris của Pháp. Tháp Eiffel có chiều cao nguyên bản là 300m cộng thêm cột ăng ten của tháp nữa là đạt 325m. Đây là công trình cao nhất thế giới và cho tới nay đã giữ vững được vị thế đến 40 năm.

cong trinh kien truc noi tieng anh 7
Công trình Tháp Eiffel

Công trình Lâu đài Alhambra.

Nằm trong danh sách TOP 10 công trình kiến trúc nổi tiếng, Lâu đài Alhambra được xây dựng từ thế kỷ 13 tại Granada (Tây Ban Nha). Lâu đài này được xây dựng với kiến trúc Narsid gồm 3 khu chính với mái ngà được dát bằng ngà voi và ngọc quý.

cong trinh kien truc noi tieng anh 8
Công trình Lâu đài Alhambra.

Công trình Lincoln Memorial Reflecting Pool

Công trình kiến trúc Lincoln Memorial Reflecting Pool được xây dựng trên công viên quốc gia National Mall tại Thủ đô Washington của Mỹ. Công trình này là một hồ nước dài có hình chữ nhật được xây dựng từ năm 1922 với chiều dài 618m, sâu 46cm ở 2 bên và ở giữa sâu 76cm và rộng 51m. Tổng mét khối nước có thể chứa ở hồ này là 25.5 triệu lít.

cong trinh kien truc noi tieng anh 9
Công trình Lincoln Memorial Reflecting Pool

Công trình Chichen Itza

Đây là một trong những công trình khảo cổ thuộc thời tiền Columbo được xây dựng bởi người Maya nằm tại phía Bắc của bán đảo Yucatan (Mexico). Đây là nơi chứa rất nhiều các phong cách kiến trúc từ “kiểu Mexico” cho tới Puuc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều những tác phẩm tuyệt vời từ thời cổ nếu bạn đặt chân đến nơi này.

cong trinh kien truc noi tieng anh 10
Công trình Chichen Itza

Trên đây chính là TOP 10 các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới. Bạn ấn tượng với công trình nào hãy để lại ý kiến cho mogi.vn biết nhé.

>>> Chia sẻ 5 cách giúp mang hơi thở kiến trúc Nhật Bản vào không gian sống.

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn