Điểm tin cuối ngày 21-1: Long Thượng Riverside tung “chiêu trò” liên tục, cẩn trọng khi mua đất công

Nguồn cung bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2019 sẽ khan hiếm.
Nguồn cung bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2019 sẽ khan hiếm.

Long Thượng Riverside tung “chiêu trò” liên tục, cẩn trọng khi mua đất công…là những nội dung chính trong điểm tin cuối ngày 21-1 trên Mogi.

Nguồn cung bất động sản sẽ khan hiếm vào nữa đầu năm 2019. Tại buổi họp báo Thị trường bất động sản quý IV/2018, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản đã đưa ra nhiều nhận định về 2 thị trường bất động sản lớn nhất nước là Hà Nội và TP.HCM.

Cụ thể theo ông Đính, với tình hình hiện tại thì 6 tháng đầu năm 2019 nguồn cung bất động sản của thị trường Tp.HCM sẽ hạn chế. Nhưng 6 tháng cuối năm, nguồn cung sẽ tăng mạnh trở lại, nâng tổng lượng cung cả năm 2019 xấp xỉ năm 2018. Trong khi đó, tại thị trường Hà Nội, sản phẩm đất nền sẽ bùng nổ mạnh hơn so với năm 2018, chủ yếu tập trung ở Hà Đông, Gia Lâm và Đông Anh…

Cẩn trọng khi mua các dự án đất công. Theo nội dung báo VietNamNet khi phỏng vấn luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM, xung quanh đến vấn đề mua đất công thì khách hàng nên chú ý những điều sau: “Theo quy định ở Luật Kinh doanh Bất động sản, căn hộ đủ điều kiện đưa ra giao dịch, khi có thông báo của Sở Xây dựng và phải có bảo lãnh của ngân hàng, để đảm bảo các giao dịch đúng quy định pháp luật, phòng tránh những rủi ro thị trường. Ngoài ra, khách hàng cũng thì cần xem kỹ về pháp lý dự án, nguồn gốc quyền sử dụng đất của chủ đầu tư, để phòng tránh các rủi ro, về áp dụng pháp luật có thể liên quan đến dự án và ảnh hưởng đến quyền lợi của mình.”

Báo động hàng trăm khu đất vàng Sài Gòn.  Theo báo VietNamNet, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị truy thu tiền sử dụng đất, thuế và các xử lý tài chính khác đối với 30 dự án bất động sản tại TP.HCM. 300 mặt bằng, thuộc các dự án bất động sản trên địa bàn cũng bị đề nghị thu hồi.

“Điều này chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến thị trường bất động sản TP, đến các chủ đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp, kể cả nhà đầu tư nước ngoài, các ngân hàng thương mại và người mua nhà”, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) nhận định.

Cũng theo Hiệp hội, mới đây, UBND TP.HCM đã có văn bản về 7 dự án đầu tư sử dụng đất, có nguồn gốc từ doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa, trên địa bàn quận Phú Nhuận. Trước đó, 1 dự án căn hộ hạng sang trên đường Cô Giang, quận 1, cũng nằm trong danh sách Sở Tài Nguyên & Môi trường TP.HCM đề nghị xem xét là việc giao đất chỉ định, không qua đấu giá.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc tính toán giá trị tiền sử dụng đất mà doanh nghiệp phải nộp, đảm bảo không thất thoát ngân sách, là chủ trương đúng đắn. Những doanh nghiệp được giao đất vàng thấp hơn giá thị trường sẽ bị truy thu phần chênh lệch. Trong ngắn hạn việc này có thể tác động đến một số quyền lợi nhất định của người mua như: Quyền thế chấp tài sản, giá trị giao dịch thứ cấp có thể ảnh hưởng…

Dự án Long Thượng Riverside tiếp tục tung "chiêu trò".
Dự án Long Thượng Riverside tiếp tục tung “chiêu trò”.

Long Thượng Riverside lại tiếp tục đổi tên nhằm tung “chiêu trò” với khách hàng. Cụ thể theo báo VietNamNet, sau khi bị “lật tẩy” việc tung chiêu “quang bom” khách hàng khi hứa biến dự án Long Thượng Riverside thành một Los Angeles trong tương lai. Chủ đầu tư dự án tiếp tục dùng “chiêu cũ” khi đổi tên.

Đồng thời MLand Vietnam trở thành đơn vị môi giới thay thế First Real Miền Nam cũng đã bắt đầu tung ra những “chiêu trò” mới để thuyết phục khách hàng trong đợt mở bán hôm 6-1 vừa qua.

Ngoài việc “nổ” khi đưa ra hàng loạt tiện ích, phía đại diện của MLand Vietnam còn khẳng định “họ chẳng có gì phải sợ” khi rao bán dự án chưa đủ giấy tờ pháp lý.

Cụ thể, một nhân viên môi giới của Mland Vietnam nói với phóng viên của báo VietNamNet rằng: “Bên em là công ty MLand Vietnam phân phối độc quyền dự án này. Pháp lý hoàn chỉnh bên em mới bán. Ngày trước dự án này tên là Trị Yên Riverside, bà Khanh bà ấy bán ra khi chưa có giấy phép xây dựng. Bây giờ bên em đã xin giấy phép xây dựng xong hết rồi, và đổi tên thành Long Thượng Riverside”.

Khi phóng viên thắc mắc tại sao lần trước mở bán dự án tên là Long Thượng Riverside, lần này lại là Khu dân cư Long Thượng, liệu có phải là 2 dự án khác nhau không? Môi giới khẳng định: “Không khác gì đâu anh. Vì dự án này là khu dân cư mà nên có thể gọi là Long Thượng Riverside hoặc Khu dân cư Long Thượng đều được”.

Ngoài ra, phóng viên còn được một nhân viên môi giới khác tư vấn thêm: “Đợt này là đợt bán cuối cùng, còn bao nhiêu nền bán nốt. Hiện còn những lô giá khá tốt, chính sách chiết khấu cũng khá tốt với 8%/giá niêm yết. Mua bây giờ năm sau bán là lời rồi”.

Cao Chí (tổng hợp)

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ