Điểm tin cuối ngày 25-12: Muốn giàu địa ốc nên học theo Trump, UBND TP.HCM “mạnh tay” với thu hồi đất

591
Muốn giàu địa ốc nên học theo Trump
Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) khuyên muốn giàu địa ốc thì học theo Tổng thống Trump.

Muốn giàu về địa ốc, nên học theo Tổng thống Donald Trump, thương hiệu khách sạn năm sao Fairmont lần đầu vào Việt Nam, thu hồi khu đất của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn…là những nội dung chính trong điểm tin cuối ngày 25-12 của Mogi.

Muốn giàu về địa ốc, nên học theo Tổng thống Donald Trump. Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa đưa ra hàng loạt khuyến nghị và dự báo thị trường năm 2019. Trong đó, HoREA cũng khuyến nghị doanh nghiệp địa ốc học theo câu nói kinh điển của Tổng thống Donald Trump khi quả quyết rằng: “Cho tôi một bất động sản hạng ba; Tôi sẽ đầu tư để biến thành bất động sản hạng nhất. Các nhà phát triển bất động sản tầm cỡ thế giới đã nêu ra tầm nhìn.” Và nếu dạo quanh các dự án bất động sản ở Việt Nam trong năm 2018, có lẽ các dự án của VinCity đã đáp ứng được yêu cầu này khi biến những thứ tầm thường, thành nơi đáng mơ ước sống cho cư dân.

Yên Bái sắp có khu du lịch quốc gia rộng 28.000ha. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) Hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Định hướng quy hoạch, Khu DLQG Hồ Thác Bà nằm trên địa phận hành chính các xã của thị trấn Yên Bình và thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái; có diện tích khoảng 28.800 ha, trong đó khu vực tập trung phát triển của Khu du lịch Hồ Thác Bà (không tính phần mặt nước) khoảng 1.200 ha. Mục tiêu đến trước năm 2025, Khu du lịch Hồ Thác Bà đáp ứng các tiêu chí để được công nhận là Khu du lịch quốc gia. Phấn đấu đến năm 2030, phát triển Khu DLQG Hồ Thác Bà thành một trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí.

Thu hồi khu đất của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn. Nằm trong số các dự án đất bị thu hồi, mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành quyết định thu hồi nhà, đất số 4/19 Hậu Giang, phường 4, quận Tân Bình (giếng G2 Tân Sơn Nhất) với diện tích đất hơn 9.500 m2, diện tích sàn sử dụng 235 m2 do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV quản lý và sử dụng. Sau khi thu hồi, khu đất sẽ được giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm quản lý, đề xuất phương án xử lý trình UBND TP theo quy định.

Fairmont Phú Quốc
Dự án Fairmont Phú Quốc sẽ mang lại sự đẳng cấp sang trọng cho du khách khi đi vào hoạt động.

Thương hiệu khách sạn năm sao Fairmont lần đầu vào Việt Nam. Cụ thể, khi du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc phát triển, cùng với đó việc triển khai chuỗi casino đã đưa du lịch nơi đây lên tầm cao mới. Nắm bắt được điều đó, CityLand cùng tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới AccorHotels triển khai thương hiệu khách sạn hạng sang Fairmont vào tổ hợp nghỉ dưỡng tại Phú Quốc. Fairmont Phú Quốc sẽ là khách sạn mang thương hiệu Fairmont đầu tiên tại Việt Nam và thứ năm tại Đông Nam Á. Dự án có diện tích 170ha, dự kiến cung cấp khoảng 2.000 phòng, gồm biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự có thương hiệu và khách sạn, công suất phục vụ khoảng 4.000 khách du lịch.

Cao Chí

Xem thêm

Đánh giá bài viết
SHARE
Minh Hương Pynie - Hiện là Content Marketer Manager của báo Mua&Bán - ấn phẩm thông tin quảng cáo phía nam của báo công thương, Bộ Công Thương Việt Nam.