Điểm tin sáng 26-12: Không phải Trung Quốc, đây mới là nước có dân mua nhà cao tại Việt Nam

Căn hộ trung và cao cấp.
Người Trung Quốc không chiếm đa số việc mua căn hộ trung và cao cấp tại TP.HCM

Không phải Trung Quốc, đây mới là nước có người dân mua nhà cao tại TP.HCM, khu phức hợp 6 sao đất vàng Sài Gòn bất ngờ đổi chủ…là những nội dung chính của điểm tin sáng 26-12 trên Mogi.

Không phải Trung Quốc, đây mới là nước có người dân mua nhà cao tại TP.HCM. Trước những thông tin người Trung Quốc chiếm 31% số lượng khách hàng mua bất động sản phân khúc tầm trung và cao cấp năm qua, Hiệp hội bất động sản TP.HCM đã chính thức bác bỏ thông tin này khi khẳng định chỉ số đó không phải do họ cùng cấp, ngược lại là những chỉ số của CBRE. Điều này càng được củng cố thêm bởi Tổng giám đốc của Công ty Hưng Thịnh là Nguyễn Đình Trung khẳng định: “Nói người Trung Quốc chiếm 31% thị trường là chuyện không có thực.” Đại loại trong khoảng hơn 5.000 sản phẩm bán ra, người nước ngoài mua chỉ cần 7-8%, trong đó bao gồm cả người Trung Quốc.

Còn riêng ông Nguyễn Văn Đính, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản VN (VN REAL) thì cho biết: “Đa phần người dân các nước mua bất động sản tại Việt Nam cao nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, là nhiều nhất tại Việt Nam.”

Khu phức hợp 6 sao đất vàng Sài Gòn bất ngờ đổi chủ. Theo đó, Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản trình UBND TP.HCM đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án tại Khu tứ giác Bến Thành, có 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm, Calmette cho Công ty TNHH Saigon Glory. Dự án có diện tích 8.600 m2 đối diện chợ Bến Thành do Bitexco trước đây làm chủ đầu tư. Sở Xây dựng TP.HCM cho biết thêm, đã nhận được tờ trình của Công ty Saigon Glory đề nghị công nhận chủ đầu tư dự án này ngày 23/10/2018. Đây là dự án phức hợp gồm văn phòng – thương mại – dịch vụ – căn hộ ở – khách sạn 6 sao và căn hộ officetel.

Căn hộ tầm trung Hà Nội tăng trưởng mạnh trong năm 2018. Theo số liệu thống kê Hội môi giới Bất động sản cho biết, trong tổng số hơn 20.700 căn hộ bán được năm 2017 tại Hà Nội thì phân khúc trung cấp chiếm tới 42%. Xu hướng này vẫn diễn ra mạnh mẽ trong năm 2018 khi trong 6 tháng đầu năm, căn hộ tầm trung chiếm tỷ lệ 43,8% trong số 15.012 căn hộ được mở bán tại Hà Nội. Báo cáo căn hộ bán quý III của Savills cũng khẳng định vai trò “thủ lĩnh” của căn hộ tầm trung khi chiếm hơn 60% thị phần toàn thị trường căn hộ. Savills cũng dự báo, trong quý IV/2018, sẽ có hơn 4.500 căn hộ đến từ 11 dự án tham gia thị trường, phần lớn là căn hộ tầm trung (hạng B).

Vincom Plaza Tây Ninh
Vincom Plaza Tây Ninh

Vingroup khai trương siêu tổ hợp tại Tây Ninh. Ngày 24-12, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương tổ hợp trung tâm thương mại Vincom Plaza, khách sạn 5 sao Vinpearl và nhà phố thương mại đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh và tòa nhà cao nhất Đông Nam Bộ. Tổ hợp nằm ở trung tâm thành phố Tây Ninh, kết nối trực tiếp với các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh như: quần thể núi Bà Đen, Tòa thánh Cao Đài Tây Ninh, hồ Dầu Tiếng, Trung ương cục miền Nam…

Cao Chí

Xem thêm

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn
Chia sẻ