Điều kiện mua nhà trả góp tại TPHCM mới nhất 2018

Nhà phố xây sẵn giá rẻ
Nhà phố xây sẵn giá rẻ

Để sở hữu một không gian sống tại thành phố Hồ Chí Minh không hề dễ dàng đối với một số người dân có thu nhập thấp. Tìm đến mua nhà trả góp là sự lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay để có không gian an cư lạc nghiệp. Vậy, điều kiện vay vốn mua nhà trả góp tại TPHCM mới nhất 2018 bao gồm các hạng mục này. Hãy cùng Mogi.vn cập nhật ngay trong bài viết này nhé!

Mua nhà trả góp đang là hình thức lựa chọn của nhiều gia đình

mua nha tra gop tai tphcm
Điều kiện để mua nhà trả góp tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhu cầu mua nhà theo hình thức trả góp đang ngày một dần tăng cao trong những năm gần đây. Đây là cơ hội dành cho nhiều người để khi không có nguồn vốn lưu động sẵn để mua.

Các thông tin về lãi suất, thời gian vay, tỷ lệ vay mua nhà trả góp có sự khác nhau giữa các ngân hàng cho vay vốn, còn về quy trình xét duyệt các điều kiện vay mua nhà trả góp tại hầu hết các ngân hàng là đều giống nhau.

Theo thông tin mà Mogi.vn cập nhật được thì các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng sẽ căn cứ vào 5 yếu tố dưới đây để xem xét việc có cấp vốn cho bạn để mua nhà hay không.

Lịch sử tín dụng rõ ràng

mua nha tra gop tai tphcm
Nắm rõ lịch sử của người mua nhà trả góp

Đây là điều kiện bắt buộc khi ngân hàng xét duyệt hồ sơ cho vay mua nhà trả góp trong nhiều năm trở lại đây và 2018 cũng vậy. Ngân hàng sẽ xem xét lịch sử giao dịch tín dụng của bạn nhằm đánh giá xem bạn có phải là khách hàng tuân thủ các điều kiện như phải trả nợ đúng hạn, đóng lãi suất kịp thời và tất toán đúng thời gian tại ngân hàng hay không.

Xem xét thâm niên làm việc

Khi muốn mua nhà trả góp tại tphcm ngân hàng sẽ xem xét thâm niên làm việc của bạn như thế nào? Tính ổn định trong công việc của bạn là 1 mối quan tâm hàng đầu của tổ chức cho vay. Theo thông tin cập nhật được, trong năm 2018, rất có thể đây sẽ là điều kiện vay mua nhà trả góp bắt buộc.

Bởi, lưu ý đến thâm niên công tác để biết rằng bạn có công việc và nguồn thu nhập ổn định.

Thu nhập hàng tháng phải đảm bảo khả năng trả nợ vay

Đúng vậy, khi mua nhà trả góp tại tphcm thì vấn đề mà người cho vay quan tâm đến nhiều đó là thu nhập của bạn. Đây là điều kiện quan trọng để ngân hàng quyết định cho bạn vay hay không.

mua nha tra gop tai tphcm
Thu nhập hàng tháng phải đủ trả khoản nợ vay mua nhà

Có nghĩa là khoảng thu nhập của bạn sau khi đã trừ đi khoản nợ vay ngân hàng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt và tiêu dùng thiết yếu của bản thân hoặc lo cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm : Top 3 ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp nhất hiện nay

Tài sản đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện để vay vốn

Khối tài sản đảm bảo đối với gói vay mua nhà trả góp ở đây thường là nhà, đất hoặc là căn hộ chung cư… Mà các tài sản này đều phải đáp ứng điều kiện vay mua nhà trả góp mà phía ngân hàng đưa ra như phải có giấy tờ chứng mình quyền sở hữu rõ ràng, không tranh chấp, không thuộc vào diện quy hoạch của nhà nước,

Chính vì thế, ngay từ bước lựa chọn tài sản dự định mua, bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng tài sản nào đảm bảo phù hợp với yêu cầu vay vốn tại ngân hàng.

mua nha tra gop tai tphcm
Tài sản đáp ứng được điều kiện vay vốn

Nguồn vốn đối ứng (vốn tự có) 

Trong trường hợp nếu bạn có thêm tài sản thế chấp ngoài chính căn nhà hoặc là mảnh đất cần mua thì ngân hàng cho vay vốn có thể hỗ trợ lên đến 100% nhu cầu vay vốn. Bạn sẽ không cần chuẩn bị số vốn đối ứng còn lại. Tuy nhiên, hấu hết trường hợp này không nhiều.

Thực tế, khi vay mua nhà, đất trả góp, bạn phải chuẩn bị sẵn một số tiền khoảng 10-30% giá trị tài sản bạn sắp mua.  Trong đó, bất động sản hiện nay đối với các khoản vay mua nhà đất, hầu hết các ngân hàng đang yêu cầu khách hàng cần phải chuẩn bị số tiền tối thiểu là 30% trên nhu cầu vay vốn. Trong một số trường hợp khác thì ngân hàng có thể triển khai 1 số chương trình ưu đãi chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp 10% số tiền đối ứng cho nhu cầu vay vốn của mình.

Kết luận

Đó là các điều kiện cần để mua nhà trả góp tại tphcm, sau khi bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện vay mua nhà trả góp nêu trên thì bạn cần trình đơn đề nghị vay vốn và hãy cung cấp các chứng từ liên quan lên ngân hàng.

mua nha tra gop tai tphcm
Vay vốn mua nhà ở tại thành phố.HCM ngày càng tăng

Cuối cùng là ngân hàng sẽ kiểm tra báo cáo tín dụng, phân tích các khoản nợ của bạn. Đến lúc này, nếu đơn đề nghị vay vốn của bạn đáp ứng được các tiêu chí nêu trên thì bạn sẽ được cấp một bản tạm duyệt cho vay. Và nếu như tài sản bạn sắp mua nằm trong chính sách cho vay của ngân hàng thì bạn đang tiến những bước rất gần để đến giai đoạn giải ngân cuối cùng.

Vậy là các bạn đã nắm được điều kiện để vay vốn mua nhà trả góp tại TPHCM mới nhất năm 2018 rồi chứ! Mogi.vn hy vọng sẽ giúp bạn đọc cập nhật thêm thông tin hữu ích nhất về bất động sản hiện tại.

Xem thêm :

NHÀ ĐẤT BÁN | CHO THUÊ NHÀ
Tìm kiếm bất động sản, nhà đất cần bán và cho thuê tại Mogi.vn